Cát Tường xin lỗi về quảng cáo sai sự thật, công chúng vẫn 'ném đá'

MC - NSƯT Cát Tường nhận trách nhiệm, xin lỗi về vụ việc quảng cáo sữa sai sự thật, mong được khán giả tha thứ.

24/09/2023 18:58

google_Tiin.vn

Theo MC Cát Tường, quảng cáo không phải là việc sai trái, không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, cô bị chỉ trích là do đã nói những từ ngữ không đúng chuyên môn quảng cáo, không đúng quy định mà luật pháp về quảng cáo cho phép. Ngoài ra, các video quảng cáo xuất hiện quá nhiều trên mạng xã hội khiến mọi người cảm thấy bị làm phiền.

NSƯT Cát Tường nhận trách nhiệm, xin lỗi vì quảng cáo thổi phồng sự thật. Nguồn ảnh: Chụp màn hình

Thêm vào đó, việc cô tuyên bố 'lấy uy tín của mình ra bảo đảm chất lượng sản phẩm' cũng là sai vì bản thân không phải nhà sản xuất.

Cát Tường cho biết mỗi khi nhận sản phẩm để quảng cáo, cô đều đọc kỹ giấy tờ liên quan sản phẩm và đã sử dụng trước rồi mới quay video. Các video này được gửi cho phía nhãn hàng để chạy quảng cáo trên tất cả các nền tảng.

'Tôi không nhận bừa sản phẩm không có giấy phép để quảng cáo. Tôi có lỗi là đã nói quá, nói sai, nói không đúng chuẩn mực ngôn từ được cho phép trong quảng cáo. Tuy nhiên, tôi không tiếp tay cho lừa đảo. Đây là tội nặng, mong mọi người đừng quy chụp cho tôi. Tôi hy vọng mọi người lắng nghe, chia sẻ và nếu thông cảm được phần nào thì thông cảm để tôi phấn đấu, làm việc, cống hiến' - MC Cát Tường bày tỏ.

NSƯT Cát Tường xin lỗi về những lùm xùm quảng cáo lố, sai sự thật thời gian qua.

Nữ MC cũng cho biết đã liên hệ các nhãn hàng từng làm việc để tháo gỡ hết video quảng cáo không đúng, bị lố. Tính đến hiện tại, 80% video đã được gỡ, còn 20% không thể tháo gỡ được hết.

Cát Tường cho biết suốt 8 tháng qua, cô không nhận bất kỳ hợp đồng quảng cáo nào khác để giải quyết hậu quả của vụ việc này và rất mong được tha thứ.

Tuy nhiên, ngay khi video xin lỗi của Cát Tường được đăng tải, công chúng tiếp tục chỉ trích, 'ném đá' nặng nề: 'Cát Tường đâu phải còn nhỏ mà không biết chữa các bệnh nặng chỉ có thuốc chứ đâu thể uống sữa mà hết được'; 'Xin đường vì tiền mà bán rẻ lương tâm'; 'Đâu phải việc gì sai cũng chỉ xin lỗi là xong, hậu quả gây ra thì sao?'; 'Nhiều nghệ sĩ quảng cáo thực phẩm chức năng sai sự thật, vô tình tiếp tay kẻ xấu làm hại bà con đã bệnh tật còn khốn khổ'; 'Cứ làm sai rồi xin lỗi thì ai cũng làm được!'...

Rõ ràng, công chúng hiện nay không dễ dãi với nghệ sĩ. Theo họ, chỉ xin lỗi thôi thì không thể đủ bù đắp cho sai lầm. 

NSƯT Cát Tường quảng cáo sữa bị cư dân mạng 'ném đá'

Dư luận chỉ trích nữ nghệ sĩ đã nói lố, thổi phồng công dụng sản phẩm

Quảng cáo xem bói đã bị xóa sau khi công chúng lên án

Theo Minh Khuê/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều