#Võ sư MMA coi thường Lý Liên Kiệt

Chân Tử Đan khiêm tốn nhận bản thân không phải người 'mạnh nhất vũ trụ'

Chân Tử Đan coi thường đàn anh và đồng nghiệp nhưng lại cho rằng mình không phải người 'mạnh nhất vũ trụ'

05/05/2017 09:05

Trong một buổi phỏng vấn mới đây, Chân Tử Đan đã nhận được câu hỏi về việc truyền thông Hong Kong dành tặng cho anh là võ thuật gia 'mạnh nhất vũ trụ'. 

Nhưng Chân Tử Đan lại nói rằng, các phương tiện truyền thông đã nói quá và anh không nhận bản thân mình là người mạnh nhất.

Bên cạnh đó, Chân Tử Đan cũng nói về sự khác nhau giữa 'võ thuật' và 'võ hiệp': 'Đối với nhiều người thì họ thường nhầm lẫn giữa võ thuật và võ hiệp.'

Ngôi sao võ thuật cũng cho biết thêm: 'Võ thuật là logic, là vận động và mang lại sức mạnh nhưng võ hiệp thì lại không phải như vậy. Võ thuật đã được sử dụng hàng ngàn năm nay và đến bây giờ, đó là một môn nghệ thuật, một môn thể thao. 

Nhưng người Trung Quốc chúng ta đã quá thông minh nên mấy nghìn năm nay đã tạo ra tiểu thuyết võ hiệp, kịch hóa và mỹ hóa võ hiệp. Dù vậy, võ hiệp cũng có giá trị nghệ thuật nên tôi cũng thích tiểu thuyết võ hiệp và đóng phim võ hiệp. Nhưng rõ ràng, ‘võ thuật' và ‘võ hiệp' khác nhau hoàn toàn.'

 

Không chỉ khiêm tốn nhận bản thân chưa đến mức 'mạnh nhất vũ trụ', Chân Tử Đan còn giải thích về sự khác nhau giữa 'võ thuật' và 'võ hiệp'

Bên cạnh đó, hiện nay dư luận vẫn đang rất quan tâm đến 'động tĩnh' của Chân Tử Đan khi võ sư MMA Từ Hiểu Đông muốn quyết đấu với anh. 

Mọi người đều nhận ra cả Chân Tử Đan và Từ Hiểu Đông đều có nhiều điểm rất giống nhau, nổi bật nhất vẫn là việc coi khinh 2 siêu sao võ thuật khác là Thành Long và Lý Liên Kiệt. 

Trong khi Từ Hiểu Đông coi Thành Long và Lý Liên Kiệt chỉ là 'diễn viên' thì Chân Tử Đan cho biết: 'Cùng Thành Long đấu hai lần, đấu với Lý Liên Kiệt cũng hai lần. Nhưng đại ca Thành Long luyện võ ít, tốc độ chậm. Trận đấu với Lý Liên Kiệt cũng không thú vị, chẳng phải đánh thực chiến.'

Với việc có nhiều điểm chung như thế, nhiều người đang thắc mắc không rõ Chân Tử Đan liệu có nhận lời quyết đấu với Từ Hiểu Đông hay không. 

Trong khi Thành Long vẫn im lặng, Lý Liên Kiệt không thèm quan tâm thì chỉ còn lại mỗi Chân Tử Đan mà thôi. Nếu như nhận lời quyết đâu, Chân Tử Đan thắng thì tên tuổi của anh sẽ càng lớn nhưng còn thua thì Từ Hiểu Đông sẽ càng ngày càng lấn lướt trong giới võ thuật Trung Quốc.

 

Giữa Chân Tử Đan và Từ Hiểu Đông liệu có một trận quyết chiến?
Theo Hoàng Linh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)

Có thể bạn muốn xem

Trailer Diệp vấn 3
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều