Đại gia Đức An: Ngọc Thuý biến hai con gái của tôi thành gánh nặng của xã hội Mỹ

Nói về 2 con chung tại phiên tòa xét xử về tranh chấp tài sản, đại gia Đức An bày tỏ bức xúc, cho rằng các con đã chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian sống với mẹ.

21/09/2023 06:29

google_Tiin.vn

Ngày 20-9, TAND TP HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An (SN 1961; quốc tịch Mỹ) với bị đơn là bà Phạm Thị Ngọc Thúy (cựu siêu mẫu).

Tại phiên xử, ông An tiếp tục vắng mặt. Đại diện của ông An cho biết chỉ cung cấp được chứng cứ đã chuyển 47 tỉ đồng và 700.000 USD cho bà Thúy.

Bà Thuý thừa nhận đã nhận được số tiền này từ ông An nhưng cho rằng đây là tài sản chung của vợ chồng đã tạo lập được trong thời kỳ còn chung sống. Do đó, bà Thuý yêu cầu phải chia đôi số tiền này.

Phía nguyên đơn tiếp tục yêu cầu bà Thúy trả lại những bất động sản được xác định đã cho bà Thúy 'đứng tên hộ' trong thời kỳ hôn nhân. Số tài sản này gồm: 9 căn hộ tại tòa nhà Avalon và tòa nhà Sailing Tower (quận 1, TP HCM).

Quang cảnh phiên xử

Nguyên đơn xác định số tiền mà bị đơn nhận được khi cho thuê các tài sản này từ ngày 1-10-2009 đến ngày 30-9-2023 là 98 tỉ đồng. Để chứng minh điều này, nguyên đơn cung cấp cho toà một số chứng từ cho thuê. Tuy nhiên, bị đơn yêu cầu cung cấp bản chính để đối chiếu.

Cạnh đó, ông An còn gửi đến HĐXX văn bản thể hiện ý kiến trong trường hợp tòa muốn chia đôi các tài sản đang tranh chấp.

Theo đó, ông An muốn được nhận quyền sở hữu tài sản. Trong khi đó, ở phiên xử hôm trước, bà Thuý trình bày mong muốn được nhận tài sản và trả 50% tiền mặt cho ông An.

Ông An cho rằng thời điểm cả hai ly hôn, bà Thuý sở hữu, quản lý và khai thác (cho thuê) khối tài sản của ông trị giá khoảng 300 tỉ đồng. Đến nay, giá trị các tài sản này ước tính khoảng 1.000 tỉ đồng. Nguyên đơn nói rằng qua 16 năm, số tài sản này chỉ còn 1/3.

Ông An khẳng định đây là số tài sản riêng của ông và muốn giao lại cho 2 con chung với bà Thuý.

Nói về 2 con chung, ông An còn bày tỏ bức xúc, cho rằng các con đã chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian sống với mẹ. Cụ thể, bà Thuý nắm giữ gần 300 tỉ đồng tài sản và thu lợi tức hơn 500 triệu đồng/tháng từ số tài sản này nhưng lại đi xin tiền trợ cấp của chính phủ Mỹ để nuôi con.

'Con đại gia mà phải sống như đứa con nhà không có khả năng tài chính, thiếu ăn, thiếu học, phải học trường chất lượng thấp, không được chăm sóc y tế tốt,... biến 2 con gái của tôi thành gánh nặng của xã hội Mỹ' - đại gia Đức An viết trong văn bản gửi tòa.

Sau khi nghe các bên trình bày, HĐXX nhận định vụ ấn còn nhiều vấn đề cần làm rõ nên quyết định tạm dừng phiên xử đến ngày 16-10.

Theo Trần Thái/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều