#Sao Nhập Ngũ 2022

Dàn cast Sao Nhập Ngũ 2022 tập sơ cứu: Quân y khó tính 'đụng' ngay thương binh có dấu hiệu mê sảng

Ngày đầu đi làm quân y đầy áp lực đối với Huệ Phương, trong khi đó, Duy Khánh đang tập trung sơ cứu cũng phải bất lực trước thương binh mê sảng Minh Tú.

19/06/2022 17:21

google_Tiin.vn

Tập 16 Sao Nhập Ngũ 2022 vừa lên sóng đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả và gây xúc động bởi quyết tâm không buông xuôi của dàn cast trước bài huấn luyện 'vận chuyển thương binh' đầy khắc nghiệt. Trước đó, các chiến sĩ được tham gia học nội dung quân y: kỹ thuật cấp cứu thương binh. Đồng chí đại đội trưởng yêu cầu các chiến sĩ thực hiện đúng và nghiêm túc từng động tác để đảm bảo yếu tố an toàn.

Nội dung chú thích ảnh

Theo đó, sau khi quan sát đội mẫu thực hiện và nắm được nội dung, kỹ thuật động tác, các chiến sĩ mới đều xung phong được thực hành bài học. Duy Khánh, Huệ Phương được đại đội trưởng Huy Hùng gọi tên, ra vị trí thực hiện và chọn một đồng đội để hỗ trợ, đóng vai thương binh.

Nội dung chú thích ảnh

Đồng chí Khánh sau một hồi suy nghĩ liền chọn Minh Tú, còn Huệ Phương muốn nhận sự hỗ trợ của Cẩm Thơ. 

Nội dung chú thích ảnh

Như bao nội dung khác, dàn cast nhanh chóng 'nhập vai' để thực hành.

Nội dung chú thích ảnh

Dù đang trong tình huống nhiệm vụ cũng không quên gây cười.

Vừa bắt đầu tình huống sơ cứu, thương binh Cẩm Thơ đã liên tục 'diễn sâu', kêu đau không ngừng vì sợ vết thương ở lòng bàn tay bị hoại tử. Vì cô nàng (hình như) hơi ồn ào nên bị quân y dọa sẽ băng vào miệng. Quân y thì áp lực vì ngày đầu đi làm mà gặp ngay thương binh mất bình tĩnh nên gây ra tình huống 'dở khóc dở cười', cả trung đội chỉ biết ôm miệng nín cười.

Quân y bối rối và làm sai động tác chuyên môn khiến thương binh Cẩm Thơ phải liên tục lên tiếng nhắc nhở, thậm chí còn đủ 'tỉnh táo' để hướng dẫn Huệ Phương từng bước một. 

Nội dung chú thích ảnh

'Quân y tân binh' Huệ Phương mong thương binh thông cảm vì mình không khéo tay, lại là ngày đầu đi làm. Thương binh thì luôn miệng nhắc nhở, lúc thì 'lỏng quá', lúc lại 'chặt quá'... Thậm chí, giây trước vừa sợ hãi đến mất bình tĩnh, ngay giây sau thương binh Cẩm Thơ đã có thể 'bắt lỗi' cả quân y.

Nội dung chú thích ảnh

Thương binh Cẩm Thơ đã có đủ tỉnh táo để 'bắt lỗi' cả quân y.

Liên tục là những màn hỏi đáp giữa quân y và thương binh, Cẩm Thơ còn khiến Huệ Phương phải bất lực thốt lên hỏi 'đồng chí còn tỉnh táo không ạ?'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Thuận tay trái thì nghỉ ăn cơm', câu trả lời của Huệ Phương dành cho Puka khiến ai nấy đều phải câm nín.

Nội dung chú thích ảnh

Câu hỏi của Puka ngược lại cũng khiến quân y phải bất lực.

Cơn đau của Cẩm Thơ còn chưa dứt đã lan sang cho cả Minh Tú nằm cạnh. Tương tự người đồng đội bị thương, đồng chí Tú cũng lo lắng không thôi và thậm chí còn mất bình tĩnh hơn. Tuy vậy, nữ chiến sĩ lại không nhận được động viên, trấn an từ quân y Duy Khánh, kể cả khi cô 'bật khóc' vì sợ sẽ phải chặt tay khi nghe thông báo 'vết thương có nguy cơ bị hoại tử'.

Thấy đồng đội lo lắng và hỏi khá nhiều, Duy Khánh đang tập trung cao độ vào chuyên môn sơ cứu nên chỉ im lặng không trả lời, lát sau mới nghiêm mặt nhắc nhở 'ngồi im đi' làm thương binh Minh Tú chỉ biết lặng im và không dám hỏi nữa...

Nội dung chú thích ảnh

Nhưng chỉ ngay giây sau, nỗi sợ mất máu còn lấn át nỗi sợ Duy Khánh, Minh Tú 'không nhịn được' sợ hãi, lại lên tiếng than vãn vì cảm thấy chóng mặt, quân y có chút 'quạu' nhẹ đã dọa: 'Không nói nữa, càng nói càng đau đó!'.

Quân y khó tính Duy Khánh sau đó cũng bị chỉ huy nhắc nhở phải chú ý động viên và ổn định tâm lý cho người bị thương. Rút kinh nghiệm đó, Duy Khánh vừa hoàn thành sơ cứu đã lập tức an ủi thương binh Minh Tú: 'Băng như vậy là hết hoại tử rồi'. Tuy nhiên, anh hoàn toàn không thể trấn an được tinh thần của thương binh mà còn khiến nữ chiến sĩ trở nên có dấu hiệu... 'mê sảng'.

Nội dung chú thích ảnh

Câu hỏi liên tục của Minh Tú khiến quân y Huệ Phương công tác bên cạnh cũng phải cười bất lực.

Nội dung chú thích ảnh

'Tôi vẫn đẹp không đồng chí? Tôi mãi đẹp không không đồng chí?'...

Nội dung chú thích ảnh

'Xin đồng chí để yên cho tôi tập trung làm!'.

Nội dung chú thích ảnh

'Đừng quăng tay tui như vậy!'

Hoàn thành băng bó vết thương, 2 chiến sĩ thương binh cũng đã 'qua cơn nguy kịch', Puka khiến cả trung đội được dịp 'cười ná thở' bởi màn sặc nước miếng do bị nằm quá lâu. Cách băng bó của Cara thì khiến Hòa Minzy cảm thấy 'không thể tiếp tục làm việc trong ngành này được nữa, vì sai ngay từ những phút giây đầu tiên...'

'Tuy nhiên, người thực hiện có vấn đề nhưng thương binh cũng rất có vấn đề, không thể kiểm soát được miệng của bệnh nhân nên khiến người thực hiện không làm được tốt!', Hòa Minzy hài hước nhận xét. Ngược lại, đồng đội Anh Tú dành lời khen ngợi cho cách xử lý vết thương của quân y Duy Khánh.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

'Người thực hiện có vấn đề nhưng thương binh cũng rất có vấn đề...', Hòa Minzy hài hước nhận xét.

Nội dung chú thích ảnh

'Đồng chí Khánh làm rất xuất sắc, đường nét băng rất hoàn chỉnh và đẹp!', Anh Tú khen ngợi quân y Duy Khánh.

Trích đoạn Tập 16 Sao Nhập Ngũ 2022

Theo Hà Anh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều