#Lùm xùm Đông Nhi và fan

Đông Nhi tuyên chiến cộng đồng fan ruột sau tranh cãi lạm quyền của ekip, người hâm mộ lũ lượt tẩy chay, 'thoát fan'

Phản hồi của Đông Nhi xoay quanh tranh cãi lạm quyền của ekip nhiều ngày qua khiến 'giọt nước tràn ly'. Nhiều fan cứng, fan ruột lâu năm đều bày tỏ sự thất vọng với nữ ca sĩ.

12/05/2022 21:15

Đông Nhi đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng fan Vpop thời gian gần đây sau khi một thành viên trong FC tố cáo ekip của nữ ca sĩ có dấu hiệu 'lạm quyền', với bước đầu là lấy lại kênh Youtube do fan này gây dựng, xóa tên anh khỏi bộ phận admin, rồi kế đến là liên tục chặn comment của người hâm mộ liên quan đến vụ việc,...

Nội dung chú thích ảnh

Bài đăng tố ekip Đông Nhi của fan nữ ca sĩ

Đáng nói hơn, fan này cho biết việc lấy lại kênh Youtube là chỉ thị của 'sếp', nhưng khi anh kiểm tra email thì phát hiện mình đã bị chặn từ trước. Do đó, người này yêu cầu phía công ty quản lý của Đông Nhi lẫn nữ ca sĩ đưa ra một phản hồi xác đáng cho vụ việc này. 

Sự việc ngày càng lan rộng khi hàng loạt fanpage lớn, có tiếng tăm trong việc hỗ trợ các hoạt động của nữ ca sĩ đồng loạt lên tiếng. Và mới đây nhất, Đông Nhi đã có chia sẻ chính thức trên trang cá nhân Mai Hồng Ngọc. 

Nội dung chú thích ảnh

Nữ ca sĩ đặt câu hỏi: 'Các bạn đang làm gì vậy! Trong suốt khoảng thời gian qua, các bạn đã dùng những từ ngữ để chỉ trích, phỉ báng, lăng mạ và các bạn nghĩ rằng chị không biết hay là quá xem thường?

Chị chưa bao giờ ủng hộ cho những cách hành xử như vậy với người ngoài, nhưng các bạn lại đang làm điều đó với chị? Các bạn có thật sự dành sự tôn trọng cho chị hay không?'.

Giọng ca Đôi mi em đang u sầu khẳng định cô luôn dành sự tôn trọng và yêu thương cho khán giả của mình, nhưng những điều mà 'một vài thành phần xấu trong FC Fan Đông Nhi' đã và đang làm khiến cô không thể chấp nhận được, bởi điều đó đã chạm đến giới hạn của mình. 

'Các bạn công kích và tấn công vào những người mà các bạn gọi là ekip của chị, chỉ để đưa ra quan điểm rằng ekip sai và các bạn đúng, nhưng nếu không thật sự hiểu rõ, xin các bạn đừng suy diễn, cũng đừng 'bình loạn'.

Thay đổi? Chị phải thay đổi mình theo ý kiến đóng góp của hàng trăm, hàng ngàn người?? Vậy chị có còn là Đông Nhi không? Hay là một người suốt ngày cứ vất vả chạy theo cái mà mỗi người tự cho là ý kiến của mình là nhất, để làm hài lòng đám đông?', Đông Nhi viết trong bài đăng.

Nội dung chú thích ảnh

Một phần bài đăng phản hồi mới nhất của Đông Nhi.

Nữ ca sĩ cũng nói thêm, kênh Youtube FC Đông Nhi ngay từ đầu đã thuộc về công ty chứ không có chuyện 'cướp đoạt'. Công ty quản lý của cô cũng chưa từng nhờ vả fan giúp xây dựng mà ngay từ đầu đã là sự tự nguyện. Đông Nhi cho rằng người fan gây dựng nên kênh Youtube FC Đông Nhi 'đã nói khác đi', và một số thành phần 'fan xấu' thì gây chia rẽ nội bộ giữa người hâm mộ và công ty. 

'Với những gì bạn đã đóng góp để phát triển kênh, dành tình cảm cho chị, chị luôn ghi nhận và cảm ơn, nhưng cách mà bạn đang làm vô tình gây ra những hiểu lầm nghiêm trọng không đáng có và chị nghĩ là bạn đã thể hiện nó sai cách. Đó là lý do mà bên phía công ty không còn muốn nhận bất cứ sự hỗ trợ nào từ phía bạn nữa!

Đã hơn 10 năm trong nghề, chị hiểu rằng mỗi người đều sống trong một thế giới của riêng mình, trải qua những chuyện khác nhau, đối mặt với những vấn đề khác nhau nên tư duy của mỗi người chẳng ai giống ai hoàn toàn, đừng áp đặt tư duy và định kiến của mình lên người khác, chị sẽ sẵn sàng lắng nghe và chắt lọc những ý kiến đóng góp chân thành, văn minh'.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Phần còn lại của bài đăng.

Phản hồi của Đông Nhi như một 'giọt nước làm tràn ly' đối với sự bức xúc và mâu thuẫn của người hâm mộ với ekip quản lý nữ ca sĩ bấy lâu nay.

Rất nhiều bình luận từ cộng đồng fan cứng lâu năm lẫn 'người qua đường' đều không đồng tình với những chia sẻ của giọng ca 33 tuổi xoay quanh tranh cãi ekip lạm quyền lần này. Thậm chí, nhiều fan 'máu mặt' trong fandom của Đông Nhi đều lên tiếng tuyên bố 'thoát fan'. 

Nội dung chú thích ảnh

Các comment không đồng tình với bài đăng của Đông Nhi nhận lượt tương tác lớn.

Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến đồng tình với quan điểm của Đông Nhi. Xét về tính pháp lý, các video, audio đúng là thuộc quyền sở hữu của nghệ sĩ và công ty dù ban đầu fan được cho phép đăng tải lên mạng xã hội. Nếu như công ty thật sự nhận thấy fan này đã và đang gây ảnh hưởng đến hình ảnh của nghệ sĩ thì việc thu hồi lại quyền lợi sử dụng video, audio do nghệ sĩ/ công ty sở hữu là điều không sai.

Nội dung chú thích ảnh

Cũng có người cho rằng ekip và công ty hành động không sai.

Theo Giai Giai/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều