#Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân

JustaTee: 'Cảm thấy khó nhất là khi phải chạy theo những cảm xúc thất thường của con!'

Sau khi tham gia Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân, nam rapper chiêm nghiệm: 'Làm bố mẹ cũng là một hành trình phải học, mình học như học bơi ấy!'

25/06/2022 08:40

Chương trình truyền hình thực tế Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân lên sóng đã giúp khán giả có dịp được chiêm ngưỡng những khoảnh khắc chân thực, gần gũi của các gia đình nhà 'sao', song song với đó là những tình huống vừa hài hước, vừa đáng yêu của các 'nhóc tỳ' tinh nghịch. 

Gia đình nam rapper JustaTee cùng Cici và Mino đã thu hút sự chú ý của đông đảo người hâm mộ vì những tương tác dễ thương đến 'tan chảy' giữa 3 bố con. Tuy vậy, cũng không thiếu những giây phút mà ông bố này phải bộc lộ hàng loạt biểu cảm bất lực, sụp đổ và 'vò đầu bứt tai' vì gặp phải 'đề bài khó' trong công cuộc chăm con. Chia sẻ về điều này, rapper JustaTee khẳng định: 'Không thể dùng từ thành công để nói về việc chăm con của bản thân mình, tại vì con đường mà mình học làm bố và tập tành làm bố nó còn dài lắm!'.

Nội dung chú thích ảnh

Đến với chương trình là dịp để bốn ông bố 'ngôi sao' cùng con mình trải nghiệm, hoàn thành thử thách, hơn hết là để các bố có cơ hội trau dồi thêm kinh nghiệm, kĩ năng. Hành trình tập tành làm bố có gì thú vị, cùng lắng nghe những suy nghĩ và cảm xúc của JustaTee và bà xã Trâm Anh đằng sau chương trình 'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân'.

Tham gia show với tâm thế sẵn sàng đón nhận thử thách, JustaTee cho biết, anh đã có cơ hội được trải nghiệm những thứ mà trước đây chưa bao giờ được thử: 'Trước khi có con mình là một người khác, sau khi có con là một người khác và sau chương trình lại là một người khác nữa. Mình được trải nghiệm những cái hoàn toàn mới, khác hẳn 2 con người trước khi tham gia chương trình, nên trong quá trình đó, mình được nhiều hơn mất, học được nhiều thứ, bao gồm cả những cung bậc cảm xúc mình chưa bao giờ mình trải qua. Trước đây, mình rất ưa việc tự làm khó mình, cái gì càng khó càng muốn nhảy vào, cho đến khi mình được trải nghiệm vấn đề này, thì thật sự mình cảm thấy đây là một câu chuyện hoàn toàn khác, là điều hết sức to lớn!'.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảnh khắc quý giá của 3 bố con nam rapper tại 'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân'

Trong khi đó, với vai trò là một khán giả, từ xa theo dõi hành trình của chồng cùng 2 con, Trâm Anh tiết lộ cảm xúc lo lắng, hồi hộp vì chồng chưa từng có thể dành nhiều thời gian bên con đến thế; mặt khác ghi nhận và chấm điểm 'khá, giỏi' cho màn chăm con của JustaTee tại chương trình. Chị cho biết, trước khi đến với chương trình thì chồng mình cũng đã được trải nghiệm việc chăm con rồi, chỉ là chưa bao giờ phải tự 'quay cuồng' một mình, vậy nên chị rất vui khi nghe mọi người kể lại là 2 bé ngoan và rất tự giác.

Nội dung chú thích ảnh

Hơn nữa, nuôi dưỡng 2 bé thì phức tạp hơn 1 bé, ngoài việc chăm chút bữa ăn giấc ngủ thì vợ chồng JustaTee cũng luôn phải gồng mình để lắng nghe và thấu hiểu con, 'đó chính là việc của bố mẹ, dù rằng để hiểu được con hơn là rất khó, vậy nên lúc nào mình cũng phải học hỏi!', Trâm Anh khẳng định. Vì vậy, với câu hỏi về những điểm mà chồng mình cần cải thiện, trong khi JustaTee đùa rằng vợ sẽ phải liệt kê ra cả... 1 tờ sớ, thì Trâm Anh lại chỉ hi vọng 1 điều quan trọng duy nhất, là chồng có thể chịu khó lắng nghe và thấu hiểu con nhiều hơn.

Cụ thể, chị chia sẻ: 'Đôi khi chồng mình hơi khô khan, với Mino thì không sao, vì bé còn quá nhỏ nên chỉ cần chăm sóc bữa ăn giấc ngủ thôi, nhưng Cici thì lại là vấn đề khác. Bạn ấy lớn rồi, cũng có cảm xúc riêng và có ý kiến của riêng mình nữa, nên mình nghĩ chồng cần phải tiếp thu ý kiến của con nhiều hơn. Dù mình công nhận là trong lúc trông con, con ngang bướng mình sẽ rất bực, nhưng những lúc đấy nên bình tĩnh lại một chút sẽ giải quyết được vấn đề hơn.'

Nội dung chú thích ảnh

Đồng tình với vợ về vấn đề này, JustaTee cũng đánh giá bản thân mình còn non trẻ và thiếu sót nhiều, anh muốn được va chạm và hiểu rõ hơn về những gì mình sẽ đối mặt trong công cuộc làm bố. Nhắc lại những tình huống trong chương trình, nam rapper tiết lộ, bản thân anh không phải kiểu người làm được nhiều việc cùng lúc, nên khi các sự việc chồng chéo nhau xảy ra tại chương trình, anh cũng không biết làm sao để xử trí phù hợp. Không quán xuyến được tất cả trong 1 lúc nên ông bố này cứ để những sự việc trôi qua, rồi sau đó nhìn nhận lại, rút kinh nghiệm cái gì nên làm và không nên làm, kể cả trong những lần con thể hiện tình cảm hay khi con tỏ thái độ chống đối cũng đều như vậy.

Nam rapper bộc bạch: 'Thú thực là tại hiện trường và thời điểm quay ngày hôm ấy, đầu óc mình chưa nhận thức được ngay những sự vật, sự việc ấy đâu, mà phải đến khi mình được xem lại, mình mới biết là những lời nói quan tâm của con nó diễn ra song song với công việc mình làm, tại trong lúc ấy thì mình đang tập trung làm một việc khác nên không thể để ý hay cảm nhận được tình cảm của con, về nhà xem lại mới thấy cảm giác đó thực sự ấm lòng.

Phải nói là ấm lòng vì mình là một người khô khan, không thể diễn tả được cảm xúc của mình nhiều quá, nên khi xem lại những khoảnh khắc ấy, mình cảm thấy được tự tin hơn. Cũng phải nói là nếu không có chương trình này diễn ra thì chưa chắc mình đã được nghe những lời như thế từ bạn ấy.'.

Nội dung chú thích ảnh

Giây phút cô bé Cici thể hiện tình cảm với bố trong chương trình.

Mặt khác, trong tình huống Cici 'giở tính trẻ con', ông bố này đã vô tình bộc phát những thứ mà ở tuổi các bé có lẽ chưa thể hiểu và tiếp nhận một cách thực sự rõ ràng. Anh cho biết: 'Lúc ấy thì mình không nghĩ được nhiều về cách mà mình đã xử lý, vì các tình huống cứ liên tiếp xảy ra nên mình cũng bị nhiều tác nhân làm trở nên đau đầu như thế. Tất cả những gì mình làm trong 3 ngày tham gia chương trình đều trôi qua theo kiểu việc này chồng chéo việc kia, mình không thể quán xuyến tất cả mọi thứ cùng 1 lúc, nên khi xử lý tình huống đó, mình cứ để việc đó trôi đi, nhưng sau đấy thì mình vẫn nhìn nhận lại, biết được cái gì mình nên và không nên.'

Nội dung chú thích ảnh

Song, nhờ chương trình, ông bố rapper được dịp phát hiện ra thêm nhiều khả năng khác của mình, đồng thời đã biết được mình cần thay đổi như thế nào để gần gũi và hiểu con hơn, từ đó có thể đồng hành cùng con khôn lớn, trưởng thành: 'Trước mình nghĩ đơn giản là cứ đẻ con ra là con sẽ bám lấy mình, giống như trên phim ấy, tình bố con cứ nảy nở tự nhiên như vậy. Mình không nghĩ là điều ấy sẽ phải mất thời gian để gắn kết, nhất là với những người có tính cách khô khan như mình. Sau chương trình, tính cách đó của mình cũng dần dần tự phai mờ đi lúc nào không biết!'.

Hơn hết, điều khiến JustaTee mãn nguyện nhất là xuyên suốt chương trình, các con đã nhận thấy được sự tiến bộ và thay đổi của bản thân anh, sự gần gũi giữa 3 bố con cũng trở nên khác hẳn trước đây. 'Bình thường chồng mình có trông con nhưng chỉ là trông thôi, chứ không chơi đùa cùng và có sự gắn kết như thế. Giờ thì bố biết bày trò cho các con chơi nhiều hơn, mà trẻ con lại rất thích như thế, vậy nên những lần chồng mình đi làm về nhà là thái độ các con khác hẳn, quấn bố hơn và niềm nở với bố hơn.

Trước đây, chồng mình lúc nào cũng giữ một biểu cảm không cảm xúc, thế nên Ci với Mino có chút e dè khi tiếp xúc với bố, nhưng giờ lại thân thiết hơn, coi bố như người đồng hành trong cuộc sống, rất hay chia sẻ với bố, chứ không như trước là không nói năng gì với bố cả. Giờ thì lúc nào cũng phải bố đầu tiên, cái gì cũng là: bố làm được chứ mẹ không làm được!', vợ nam rapper tiết lộ.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, bên cạnh sự tiến bộ, nam rapper JustaTee cũng phải thừa nhận những thiếu sót mà chính bản thân anh đang cảm thấy rất khó khăn để có thể thay đổi. Anh cho rằng: người làm cha mẹ thì luôn phải song hành cùng con, bồi dưỡng những tinh thần và khái niệm để con có thể học hỏi dần dần, chứ không thể bực tức, thất vọng khi các con không nghe theo lời mình; bên cạnh đó anh còn có một cô con gái Cici rất hiểu chuyện, phải làm chị từ sớm nên rất tự giác, lại thương bố mẹ và thương em.

Nhưng dù vậy, việc phải chạy theo cảm xúc không cố định của những đứa trẻ vẫn khiến ông bố này cảm thấy khó khăn và áp lực: 'Suy nghĩ của các bạn ấy không cố định, có thể hôm nay mong muốn điều này, mai lại muốn thứ khác. Mình không thể chạy theo những tư tưởng không cố định của con là một chuyện, nhưng việc đấy còn kéo theo những thay đổi về cảm xúc của con nữa, sẽ lúc nắng lúc mưa, đó là phần mình thấy khó khăn nhất. Còn những chuyện như ăn uống, ngủ nghỉ thì mình cứ cố gắng ngày một ngày hai thì cũng sẽ làm được thôi!'.

Nội dung chú thích ảnh

Tuy khó khăn là vậy, nhưng đối với vợ chồng nam rapper, học cách làm bố, làm mẹ là cả 1 hành trình, mỗi ngày đều cần phải học. Đặc biệt, cá nhân ông bố JustaTee vẫn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân hơn trong vai trò làm bố: 'Mình học như kiểu học bơi ấy, nên mỗi vấn đề đến với mình thì sẽ phải nghiền ngẫm nhìn nhận. Nhất là trong những tình huống đấy, mình phải xử lý nhanh, dứt khoát, dứt điểm. Nói chung, khi con giở tính ngỗ ngược, dỗi hờn, ở lần đầu tiên là mình chỉ làm theo cảm tính, tiếp nhận rồi xử lý vấn đề; sau sự việc đó mình mới nhìn lại, phân tích phần thiệt và phần hơn, từ đó mới đưa ra cách sửa của riêng mình để xử lý phù hợp hơn cho những lần sau.'

Nội dung chú thích ảnh

Mặt khác, vợ chồng JustaTee cũng tiết lộ những tình huống 'dở khóc dở cười' đằng sau hành trình tập tành làm bố của nam rapper tại 'Mẹ vắng nhà - Ba là siêu nhân'. Theo đó, ông bố này trong lúc hoang mang, rối rắm vì có quá nhiều việc phải làm, đã quên bẵng đi vấn đề quan trọng nhất mà vợ dặn: đó là cho Mino uống sữa đầy đủ. Vợ chồng nam rapper hài hước tiết lộ: về cơ bản là bố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ so với tưởng tượng của mẹ, nhưng vẫn bị mẹ giận 'nhẹ' và 'đay nghiến' chỉ vì một sơ sót này. Bên cạnh đó, Trâm Anh cho biết thêm: 'Giờ Cici chỉ tình cảm với bố thôi, ít khi bộc lộ cảm xúc với mẹ, suốt ngày khen bố 'đẹp trai quá!', chỉ có hôm nào mẹ đi đâu có đánh tí son thì Ci sẽ khen 'mẹ xinh thế, mẹ cho con xinh với', như là nịnh mình để được làm điệu cùng mẹ thôi'.

Nội dung chú thích ảnh

Những chia sẻ hết sức gần gũi, chân thành của vợ chồng JustaTee - Trâm Anh đã phần nào tiết lộ cách mà gia đình nam rapper giáo dục các bé, đồng thời cho thấy sự nỗ lực để thấu hiểu con cái hơn của ông bố 'siêu nhân' này!

Cảm ơn anh chị rất nhiều vì cuộc trò chuyện!

Gặp gỡ ông bố JustaTee và bà xã Trâm Anh trong 'Mẹ vắng nhà Ba là siêu nhân'

Theo Hà Anh/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều