Kanye West bị tố 'bắt nạt' nhân viên tại Adidas

Nhiều nhân viên cũ của Adidas đã tố cáo bị Kanye West thao túng tâm lý trong suốt thời gian làm việc của nam rapper cho thương hiệu giày Yeezy.

26/11/2022 08:54

google_Tiin.vn

Một tháng sau khi Adidas cắt đứt quan hệ hợp tác với Kanye West, một nhóm nhân viên cũ đã đồng loạt gửi thư chung gửi tới phía công ty, cáo buộc họ làm ngơ trước hành vi bắt nạt và thao túng tâm lý không phù hợp của Kanye West. Tờ Rolling Stones đã đăng tải những đoạn trích của bức thư này, trong đó cho thấy những hành vi chi tiết của Kanye đối với các nhân viên cũ của mình.

Cụ thể, bức thư khẳng định họ đã liên tục phải xem nhiều video và hình ảnh không phù hợp. Thậm chí, Kanye từng chiếu ảnh và video thân mật của mình cùng vợ (hiện là vợ cũ) Kim Kardashian và bắt các nhân viên cùng xem. Chưa dừng lại ở đó, bức thư cũng đề cập tới việc nam rapper thường xuyên coi thường và bắt nạt các nhân viên.

(Ảnh: NME)

'Trong nhiều năm qua, Kanye đã liên tục có những nhận xét xúc phạm với phụ nữ, sử dụng các tài liệu của việc quấy rối tình dục khi đưa ra phản hồi về mẫu thiết kế', bức thư đề cập đến sự phân biệt giới tính của Kanye, 'Đây là điều mà các nhân viên Adidas không nên phải chịu đựng cũng như các lãnh đạo Adidas không nên dung thứ cho hành vi này'.

Bức thư được đặt tiêu đề 'Sự thật về Yeezy: Lời kêu gọi hành động cho ban lãnh đạo Adidas'. Bức thư nhấn mạnh 'trách nhiệm giải trình và sự bảo vệ của Adidas', một điều mà phía công ty đã không thể làm cho nhân viên của họ trong suốt nhiều năm nhân viên bị 'quấy rối bằng lời nói bởi những lời xúc phạm thô tục và nhiều hành động bắt nạt'.

(Ảnh: Business Journals)

Bức thư kết thúc bằng việc yêu cầu lời xin lỗi công khai vì những 'hành vi khủng bố' mà Kanye West đã làm với nhân viên của mình trong suốt thời gian hợp tác cùng Adidas cho thương hiệu giày Yeezy. Rolling Stone cũng cho biết các nhân viên đều yêu cầu giấu tên khi viết bức thư này, nguyên nhân là do họ sợ bị nam rapper tai tiếng hoặc phía công ty Adidas trả thù.

Ngay sau khi bức thư được đăng tải, phát ngôn viên của Adidas cũng trả lời nhằm trấn an khách hàng và các nhân viên của mình: 'Chúng tôi không dung thứ cho những sự căm thù và hành vi xúc phạm, do đó chúng tôi đã chấm dứt quan hệ đối tác với Yeezy của Kanye West. Chúng tôi đã và đang tiếp tục tích cực trò chuyện cùng những nhân viên của mình. Họ sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ chúng tôi. Chúng tôi mong muốn được giữ lại những tài năng này trong tổ chức của mình'.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều