Kim Tử Long bị khán giả chỉ trích vì tự ý xen vào chuyện gia đình NSƯT Vũ Linh

Dù là đồng nghiệp thân thiết nhưng việc Kim Tử Long tự ý bàn luận về chuyện gia đình Vũ Linh khiến khán giả bất bình.

01/06/2023 09:02

google_Tiin.vn

Mới đây, NSƯT Kim Tử Long cho biết anh nhận nhiều bình luận trái chiều khi lên tiếng chuyện gia đình của cố NSƯT Vũ Linh. Anh bị phản ứng khi nói về chuyện gia đình đang căng thẳng vấn đề tài sản của ông hoàng cải lương tuồng cổ. 

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Kim Tử Long đã đăng tải một đoạn video chia sẻ về phát ngôn của mình đối với chuyện gia đình của cố NSƯT Vũ Linh: “Nhiều người gọi khuyên tôi không nên tham gia chuyện của NSƯT Vũ Linh. Tôi xin đính chính không chen vào chuyện nhà, không nói ai đúng ai sai, chỉ muốn gia đình anh Năm hòa thuận trở lại. Dù sao tạo dựng vẫn tốt hơn hủy hoại gia đình”.

Kim Tử Long có mối quan hệ thân thiết với gia đình Vũ Linh

NSƯT Kim Tử Long nói anh chỉ mong nghệ sĩ Hồng Nhung, Hồng Phượng và con gái NSƯT Vũ Linh là Hồng Loan cùng ngồi lại để bàn chuyện gia đình. Bên cạnh đó, nam nghệ sĩ còn lên tiếng 'dùm' con gái của cố nghệ sĩ: 'Tôi chỉ muốn nói về mặt pháp lý, gia tài đó là của Hồng Loan, không ai có quyền thay đổi điều đó. Đó là luật pháp. Dù Hồng Loan là con ruột hay con nuôi, chỉ cần biết cô ấy có họ Võ, là con của ông Võ Văn Ngoan (tên thật của NSƯT Vũ Linh). Cô muốn cho ai ở là ở'.

Nam nghệ sĩ đề cập đến ồn ào gia đình Vũ Linh

NSƯT Kim Tử Long nói, anh ủng hộ con gái Vũ Linh, nhưng mong gia đình làm việc trên tinh thần dĩ hòa vi quý. Anh chỉ mong Hồng Loan bình tĩnh và luôn đứng về phía con của Vũ Linh, nhưng ở hiện tại anh không phán xét ai đúng, sai trong chuyện tranh chấp tài sản.

'Tôi xin đính chính không nói bậy chuyện gì. Hồng Loan là con cháu trong nhà, tôi chỉ mong cháu có cách cư xử đẹp và đừng lo lắng gì cả, mọi chuyện đều được ra ánh sáng, chỉ cần tôn trọng lẫn nhau, mong anh Năm yên tâm nơi chín suối vì anh rất thương gia đình mình', Kim Tử Long nói.

Kim Tử Long bảo vệ Hồng Loan trước netizen

Tuy nhiên khi Kim Tử Long vừa đăng tải đoạn video chia sẻ cảm nghĩ của mình về chuyện gia đình đồng nghiệp, nhiều khán giả cảm thấy không hài lòng trước phát ngôn của anh. Họ cho rằng Kim Tử Long không có quyền đề cập đến gia đình Vũ Linh. Thêm vào đó, một số người còn cho rằng nam nghệ sĩ đang cố tình gây thu hút sự chú ý của truyền thông nhờ vào ồn ào đời tư của đồng nghiệp.

Trước đó, chuyện gia đình NSƯT Vũ Linh lục đục sau khi Hồng Loan và NSƯT Vũ Luân (con nuôi) lên mộ của cố nghệ sĩ livestream, đính chính thông tin đưa đội truyền thông vào đám tang của nam nghệ sĩ. Hồng Loan cho biết việc đưa đơn vị livestream, quay YouTube hoàn toàn do Hồng Phượng quyết định, cả những người con ruột và con nuôi đều không biết gì.

Ồn ào xuất phát từ mâu thuẫn giữa Hồng Phượng

Ngoài ra, Hồng Loan bức xúc vì mọi thông tin từ việc xây mộ, ngày ráp mộ đều không thông qua cô. Đơn vị thi công cũng từ chối làm việc với Hồng Loan và khẳng định chỉ thông qua người ký hợp đồng là Hồng Nhung và Hồng Phượng.

Hồng Loan cho hay cô liên tục bị nói mình là con nuôi, trong khi cô là người con hợp pháp duy nhất của nghệ sĩ Vũ Linh trên giấy tờ. Mọi chuyện trong nhà từ lúc nghệ sĩ Vũ Linh nằm xuống, cô không biết hay được thông báo bất kỳ điều gì. 'Từ lúc mất đến trải qua mấy cái thất, số tiền phúng điếu hơn 600 triệu đồng, số tiền còn lại của ba còn lại khoảng 4.000 USD. Tôi không biết điều gì hết', cô nói thêm.

Vũ Luân từng lên tiếng bảo vệ con gái ruột của Vũ Linh

Đứng trước những thông tin gây hoang mang dư luận, Vũ Luân đã lên tiếng đứng về phía Hồng Loan. Anh khẳng định Hồng Phượng và phía nhân viên nghĩa trang chưa đúng trong cách đối xử với người con duy nhất của NSƯT Vũ Linh.

NSƯT Vũ Luân nhấn mạnh: 'Thật sự nếu Hồng Loan không đồng ý thì phía hoa viên cũng không thể thực hiện điều này. Hồng Loan là con nhưng không hề biết chuyện gì xảy ra trên mộ của ba mình. Tất cả đều từ trên mạng. Đó là điều Loan bức xúc nên mới có buổi gặp gỡ hôm nay'.

Hiện tại, Hồng Phượng từ chối trả lời mọi bình luận liên quan đến ồn ào gia đình. Cô cho biết bản thân đang tập trung lo phần mộ và 100 ngày mất của NSƯT Vũ Linh.

Theo Lê Nguyễn Ngọc Trâm/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều