Lý do các ngôi sao Hàn Quốc rời chương trình giải trí dù gắn bó lâu năm

Ngày càng nhiều diễn viên từ bỏ những chương trình truyền hình thực tế và sau đó tập trung vào sự nghiệp chính - diễn xuất - của mình.

20/11/2023 13:25

google_Tiin.vn

(Ảnh: Sports Chosun)

Jeon So Min bắt đầu tham gia Running Man vào tháng 4/2017 và dần chứng minh với khán giả về năng khiếu giải trí đặc biệt của mình. Thực tế, việc trở thành thành viên mới của Running Man là gánh nặng lớn do chương trình đã có lượng fan trung thành. Tuy nhiên, nữ diễn viên đã nhanh chóng hoà nhập và thành công chiếm được cảm tình của khán giả nhờ cá tính của bản thân.

Sau Running Man, Jeon So Min cũng xuất hiện trên một chương trình giải trí Hàn Quốc khác mang tên Sixth Sense với tư cách thành viên thường xuyên. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian này, ngôi sao sinh năm 1986 không còn hoạt động với tư cách diễn viên nữa. Ngoài Top Star U-back Show Window: The Queen's House, Jeon So Min tập trung vào các chương trình giải trí hơn.

(Ảnh: tvN)

Do đó, khi nữ ngôi sao công bố sẽ rời khỏi Running Man, khán giả tin rằng cô có những dự án điện ảnh và truyền hình trong tương lai. Để tập trung cho sự nghiệp diễn xuất, Jeon So Min cần nạp năng lượng và chuyên tâm cho các dự án của mình thay vì tiếp tục tham gia các chương trình truyền hình thực tế.

Trước Jeon So Min, Lee Kwang Soo cũng rời khỏi chương trình ăn khách này để tập trung vào công việc diễn xuất. Bất chấp sự nổi tiếng với tư cách là nghệ sĩ giải trí, Lee Kwang Soo vẫn thừa nhận bị áp lực khi tham gia những chương trình truyền hình: 'Ở một thời điểm nào đó, mọi người luôn mong đợi sự hài hước từ tôi. Vì thế, họ sẽ thất vọng nếu tôi nói ra những câu đơn giản và nghiêm túc'.

(Ảnh: SBS)

Sự thật là tại Hàn Quốc, nhiều diễn viên cũng nổi danh sau các chương trình giải trí nhưng sau đó tuyên bố rời đi để có nhiều hoạt động diễn xuất hơn. Lee Si Eon từng thú nhận sau khi kết thúc I Live Alone: 'Tôi đã cố gắng diễn xuất rất nhiều nhưng cuối cùng tôi lại chỉ được nhớ đến với hình ảnh trên các chương trình giải trí'.

Ngoài ra, Lee Sang Yoon và Yoo Soo Bong cũng từng là các ngôi sao tham gia chương trình Master in the House nhưng rồi quyết định bỏ ngang để cố gắng cho sự nghiệp diễn xuất.

Có thể nói, việc xuất hiện thường xuyên trong các chương trình giải trí có thể là một vũ khí lợi hại để các diễn viên thể hiện tính cách của mình trước công chúng. Tuy nhiên, đây cũng có thể là con dao hai lưỡi vì nó ảnh hưởng tới cách định hướng hình ảnh của họ trong mắt công chúng.

Theo Hà Linh (Theo Kbizoom)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều