Marilyn Manson bị kiện cưỡng hiếp trẻ vị thành niên

- Rocker “lập dị” Marilyn Manson đối mặt với vụ kiện mới nối dài chuỗi bê bối liên quan các cáo buộc lạm dụng, tấn công tình dục, bạo hành.

01/02/2023 08:27

google_Tiin.vn

Trang Hollywood Reporter ngày 30-1 thông tin rằng một phụ nữ tên Jane Doe đã đệ đơn lên Tòa án tiểu bang New York – Mỹ tố cáo hành vi dùng danh tiếng dụ dỗ, thao túng tâm lý và cưỡng hiếp vào năm 1990. Thời điểm đó, Jane Doe mới 16 tuổi, vụ việc còn tiếp tục trong nhiều năm.

Trong đơn kiện, Jane Doe cho rằng hãng đĩa Nothing Records, một chi nhánh của Interscope, trước đây từng ký kết với Marilyn Manson, người bị tố cáo. Nguyên nhân vì hãng biết bản chất của Marilyn Manson nhưng vẫn tôn vinh, quảng bá, tăng độ nổi tiếng của ca sĩ này chỉ vì lợi ích tài chính chung.

Marilyn Manson bị nhiều cáo buộc và gặp không ít rắc rối kiện tụng

Trong đơn kiện, Jane Doe cho biết cô gặp Marilyn Manson và được mời lên xe buýt lưu diễn của ca sĩ này năm 1995, sau một buổi hòa nhạc ở Texas. Trên xe buýt, Marilyn Manson đã thực hiện nhiều hành vi phạm tội về tình dục đối với Jane Doe khiến cô đau đớn, sợ hãi, khó chịu, nhục nhã.

Sau khi rời xe buýt, người quản lý chuyến lưu diễn của Marilyn Manson đưa cho Jane Doe một con số để hai bên giữ liên lạc. Cùng năm đó, bị đơn mời nguyên đơn đến buổi hòa nhạc ở bang Louisiana và bắt đầu dụ dỗ trước khi tiến hành hành hung, cưỡng hiếp cô. Một người đàn ông, có thể là nhân viên trong đoàn lưu diễn, có mặt trên xe buýt thời điểm Jane Doe bị Marilyn Manson tấn công.

Nguyên đơn cho biết Marilyn Manson đe dọa và kiểm soát cô bằng việc cho cô dùng ma túy và cách ly cô khỏi gia đình, bạn bè. Trong chuyến lưu diễn khác, cô bị ép buộc quan hệ tình dục với bị cáo và các thành viên ban nhạc khác hoặc trợ lý cùng lúc. Jane Doe nói rằng cô ấy đã phải chịu đựng những đau khổ nghiêm trọng về tinh thần, thể chất và tâm lý vì bị lạm dụng.

Đây không phải lần đầu Marilyn Manson đối mặt cáo buộc về hành vi phạm tội tình dục. Trước đó, nhiều phụ nữ tố cáo nam ca sĩ tội tấn công tình dục như nữ diễn viên Esmé Bianco, người mẫu Ashley Morgan Smithline, cựu trợ lý Ashley Waters và một nguyên đơn Jane Doe khác... Họ đưa ra cáo buộc giống nhau về việc dụ dỗ, cưỡng hiếp, lạm dụng tình dục.

Evan Rachel Wood tố cáo Marilyn Manson trong phim tài liệu 'Phoenix Rising'

Marilyn Manson phủ nhận toàn bộ cáo buộc. Nam ca sĩ không đối mặt với các vụ kiện từ Ashley Morgan Smithline và Ashley Waters. Nguyên do cáo buộc của Ashley Waters đưa ra sau khi hết thời hiệu khiếu kiện còn Ashley Morgan Smithline bỏ lỡ thời hạn nộp đơn dẫn đến cáo buộc bị bác bỏ.

Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles – Mỹ vẫn đang xem xét liệu có nên khởi tố Marilyn Manson vì cáo buộc phạm tội tình dục xảy ra từ năm 2009 đến 2011 ở Tây Hollywood hay không.

Nữ diễn viên Evan Rachel Wood từng lên tiếng cáo buộc Marilyn Manson đã lạm dụng tình dục, bạo hành cô trong phim tài liệu do HBO sản xuất có tên 'Phoenix Rising'. Nội dung phim kể hành trình Evan Rachel Wood sống sót, thoát khỏi mối quan hệ nguy hiểm với Marilyn Manson, theo đuổi công lý, chữa lành vết thương. Cô là đồng tác giả, vận động thành công để thông qua 'Đạo luật Phượng hoàng', đạo luật mở rộng thời hiệu khởi kiện cho các vụ án bạo lực gia đình ở bang California – Mỹ.

Marilyn Manson thường xuất hiện trên sân khấu và trước công chúng với gương mặt trang điểm đậm theo phong cách gothic ma quái. Những ca khúc cũng như phong cách của Marilyn Manson luôn là chủ đề gây tranh cãi.

Tuy nhiên, chính sự 'lập dị' giúp Marilyn Manson nổi tiếng từ những năm 1990. Ca sĩ này đã ra mắt 11 album phòng thu tính cho đến giờ.

Marilyn Manson thường xuất hiện trên sân khấu và trước công chúng với gương mặt trang điểm đậm theo phong cách gothic ma quái.

Theo Minh Khuê/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều