Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều

Ở 1 tiếng kể hết, Midu thú nhận rằng cô chẳng cố gắng thay đổi bản thân theo hướng sexy, gợi cảm hay dùng chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Midu cứ nhẹ nhàng bước đi rồi sự nổi tiếng đổ ập vào cô.

17/10/2019 15:09

google_Tiin.vn

Midu bước vào showbiz với danh xưng hot girl đời đầu. Cô chia sẻ từng cảm thấy rất hoang mang, lo lắng vì không biết con đường mình đi là đúng hay sai. Ở 1 tiếng kể hết, Midu thú nhận rằng cô chẳng cố gắng thay đổi bản thân theo hướng sexy, gợi cảm hay dùng chiêu trò đánh bóng tên tuổi. Midu cứ nhẹ nhàng bước đi rồi sự nổi tiếng đổ ập vào cô.

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 0

Tôi không biết mình là ai trong showbiz này

Cách tôi chọn đi trong công việc cũng là tính cách thật ngoài đời của tôi. Cứ nhẹ nhàng, tự nhiên, tôi chưa bao giờ gồng mình lên hoặc cố trở thành ai đó khác biệt mà lúc nhìn lại thấy chẳng giống mình.

10 năm trước khi bước chân vào showbiz, tôi vẫn còn mang danh hot girl. Lúc này tôi chẳng biết mình là ai, tôi đang làm cái gì. Thời diểm này, có rất nhiều bạn hot girl khác cùng xuất hiện, mỗi người lại có cách tiếp cận với cuộc chơi showbiz khác nhau, và đương nhiên, tôi chọn cho mình 1 đường 1 hướng. Tôi là cô sinh viên trường Kiến Trúc, trước đó không hề nghĩ mình vào showbiz.

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 1

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 2

Gia đình tôi lại càng không ủng hộ con gái làm diễn viên. Ba tôi cứ hay bảo mong con lớn lên theo ngành công an giống ông, hoặc nếu không làm công an thì cũng là việc hành chính công sở nào đó. Mẹ tôi mong con gái sớm lấy chồng, sinh con và sống như 1 người bình thường. Hồi học cấp 3, tôi cũng có suy nghĩ giống mẹ mà. Đến lúc cánh cửa showbiz mở ra với mình, mọi thứ trở nên khác lạ.

Tôi hoang mang đi lời giải đáp cho câu hỏi tôi là ai, tôi đang làm những gì. Nhiều người khuyên tôi sexy, chịu cởi hơn đi, vì chỉ có gợi cảm mới dễ giúp tôi bùng lên được. Thậm chí, họ còn bảo tôi hay là lao vào lùm xùm, tạo ra scandal để đẩy tên tuổi mình lên. Nhưng tôi không làm được, đó không phải là tôi, làm sao tôi sexy để chính bản thân có cảm giác khó chịu chứ. Tôi bỏ qua rất nhiều 'key' để bật lên. Tôi cứ đi chậm chậm từ từ.

Vì tôi nghĩ thế này, hôm nay cởi 1 chút, ngày mai sẽ phải cởi nhiều hơn. Mọi người sẽ mong đợi mỗi lần cởi của mình nhiều hơn lần trước. Rồi đến lúc chẳng còn gì để cởi nữa, Midu sẽ ra sao. Trong showbiz này, người ta bảo nhau chỉ có những 'key' để nổi tiếng, ấy là scandal, cảnh nóng rồi hình tượng sexy. Nhưng tôi bỏ qua hết, tôi lựa chọn bước đi mà không đụng đến những thứ này.

Có 1 giai đoạn, cỡ tầm 6-7 năm trước, tôi từng hoang mang và cảm thấy sợ hãi. Khi này, tôi đã bật lên với Thiên mệnh anh hùng và có rất nhiều lời mời phim ảnh đổ vào dồn dập. Tuy nhiên, tôi không thoải mái với sự nổi tiếng đó, tôi cảm thấy chông chênh bởi việc bị soi mói quá nhiều.

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 3

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 4

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 5

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 6

Tôi là người luôn nhìn nhận mọi thứ theo cách thật nhẹ nhàng, đến lúc bị soi mói quá, tôi cảm thấy khó thở. Tôi chẳng hiểu vì sao mọi người cứ thích quan tâm đến đời tư Midu, rồi chuyện Midu làm gì, đi với ai, đang sống thế nào cũng được nhắc đến. Thời điểm này tôi còn bị tác động bởi lời nói tiêu cực từ khán giả. Mỗi sáng ngủ dậy, bỗng dưng đọc được rất nhiều bình luận, rồi những lần mình đi ăn với bạn bè cũng bị chụp lại đưa lên mạng. Tôi không quen với cách sống này.

Việc nổi tiếng quá nhanh mang đến nhiều hệ lụy. Từ 1 cô gái chỉ quen với cuộc sống nhẹ nhàng, nay tôi phải tập đương đầu nhiều hơn. Chẳng ai muốn những chuyện riêng tư về gia đình, tình cảm bị phơi bày trước truyền thông, khán giả hết. Thế là tôi từ chối hết mọi lời mời phim ảnh, sự kiện hay cơ hội đi LHP Cannes. Thậm chí, lời mời cho vai diễn trong các dự án hợp tác cùng Thái Lan, Hàn Quốc cực kỳ giá trị, tôi cũng từ chối. Tôi co mình lại và chỉ muốn sống bình yên.

Hồi 20 tuổi, tôi là hot girl đời đầu. Nhưng trong lòng tôi luôn nghĩ hot girl chỉ là danh xưng thôi, mình cứ làm công việc gì đó vì sao mà sống được trong showbiz. Biết đâu 10 năm nữa mình không nổi tiếng, mọi người quên mình thì sao. Giờ mà cứ bám vào showbiz rồi lỡ không làm được việc gì, chẳng ai mời mình đóng quảng cáo nữa, lúc ấy sẽ ra sao. Rồi đến 30 tuổi, tôi vẫn được mọi người yêu mến. Đó là cảm giác rất lạ. Hành trình này khó khăn và cũng chứa đựng vô vàn cảm xúc. Nói gì dễ nhưng đi qua nó là cả 1 quá trình. Bởi cùng xuất phát điểm hot girl đời đầu, chẳng có bao nhiêu người vượt qua định kiến và tiếp tục hoạt động trong showbiz cho đến bây giờ.

Tôi có rất nhiều người theo đuổi và cũng phũ phàng với rất nhiều người

Tôi là người không giỏi nhớ về những chuyện buồn đau. Mọi thứ cay đắng, buồn tủi hay giận hờn trong quá khứ, tôi đã quên hết rồi. Bây giờ, tôi chỉ sống cho chính mình. Tôi thừa nhận, mình có rất nhiều người theo đuổi, họ làm điều này, điều kia cho tôi. Nhưng tôi không bị xiêu lòng.

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 7

Tình yêu là nhân duyên, nó phụ thuộc vào duyên số. Hồi còn nhỏ, bất cứ ai cũng đặt ra tiêu chuẩn, hình mẫu về người yêu tương lai cho mình. Kiểu như là người ấy phải cao to, đẹp trai, phải có đồng tiền trên gương mặt, nụ cười phải thật đáng yêu. Đến lúc lớn lên tôi thấy nó chẳng là gì, chuyện yêu đương phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân. Dẫu cho cái người giống hình mẫu mình từng tưởng tượng đứng trước mặt mà nhìn họ mình không có cảm xúc thì cũng thế thôi. Cuộc sống chẳng ai biết trước điều gì, quan trọng là bạn hiểu người mình cần gì, đừng chạy theo bất kỳ hình mẫu nào xa vời hết.

Ở tuổi 30, gia đình có hỏi về chuyện hôn nhân. Không phải ngày nào cũng hỏi nhưng ba mẹ luôn hỏi: Khi nào lấy chồng vậy con? Dạo này có quen ai không con? Không biết dạo này con có ý định lấy chồng không?

Đấy là cách gợi mở về chuyện hôn nhân của ba mẹ tôi. Nhưng ông bà hỏi thế thôi chứ từ khi ủng hộ con vào showbiz thì ba mẹ đã tin tưởng hoàn toàn vào con gái rồi. Có nhiều lúc tin đồn tôi yêu người này người kia hay sắp cưới anh Quốc Trường xuất hiện trên các mặt báo, bố mẹ đọc được rồi hoang mang hỏi rằng Quốc Trường là ai sao ba mẹ còn không biết.

1 đồn 10 rồi 10 đồn 100, thậm chí có rất nhiều tin tức do mọi người tưởng tượng rồi nói với nhau. Nhưng tôi chẳng buồn hay giận hờn gì cả, bởi tôi biết có rất nhiều khán giả mong muốn được thấy Midu hạnh phúc. Có bạn còn viết hẳn tâm thư bảo tôi hãy yêu đi, mở lòng ra rồi chọn đại 1 anh. Họ sợ tôi sẽ buồn phiền nhưng không sao cả, tôi đang rất ổn!

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 8

Ba mẹ tôi có sốt ruột về chuyện con gái lập gia đình nhưng biết làm sao được, tôi chọn lựa như thế mà. Tôi đang độc thân và không ở trong bất cứ mối quan hệ yêu đương nào!

Bạn hỏi tôi vì sao xinh đẹp, tài giỏi, thông minh mà lại độc thân. Đâu có vì sao đâu. Tôi không nói chẳng ai thích mình, ngược lại có nhiều người theo đuổi, nhưng vấn đề là tôi có thích hay không. Tình yêu là sự đồng điệu về cảm xúc mà tâm hồn. Tôi chưa tìm được người nào khiến mình có cảm giác tin tưởng và bồi hồi nên tôi vẫn độc thân.

Bây giờ, tôi vẫn tin tưởng vào tình yêu. Tình yêu là thứ xúc tác tuyệt vời giúp con người thêm vui vẻ, hạnh phúc. Nhiều bạn bè tôi cũng hỏi có phải Midu quá kén cá chọn canh hay không mà có người quá tốt chờ đợi, sẵn sàng bảo vệ, chở che cho mình mà lại không thích.

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 9

Bạn bè tôi tức tối lắm, họ nhất quyết phải tìm cho được nguyên nhân vì sao tôi từ chối. Họ hỏi tôi rằng Midu thực sự đang tìm kiếm cái gì ở người đàn ông. Tôi chẳng chọn gì hết, nếu có tiêu chí hay chuẩn mực nào đó thì đã dễ chọn rồi. Còn đằng này tôi chẳng có bất cứ tiêu chí nào hết nên cứ vậy thôi. Người đàn ông chưa làm tôi rung động vẫn chưa xuất hiện, biết làm sao bây giờ.

Giữa 1 cô gái có quá nhiều thứ và 1 gái chưa có gì thì cô gái không có gì họ sẽ xốt xắng đi tìm người đàn ông thích hợp với mình. Đến lúc gặp được ai đó, họ sẽ trầm trồ rồi lao vào. Còn như tôi, chẳng xốt ruột gì hết, cứ chậm chậm thôi. Mình đã không chủ động tìm kiếm, đến lúc người ta ập vào tôi còn phũ phàng từ chối nữa. Tôi làm vậy với nhiều người lắm rồi.

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 10

Midu: Tôi độc thân, có các anh trai sẵn sàng chờ đợi nhưng đã phũ phàng từ chối rất nhiều 11

Theo các anh trai nhận xét thì tôi là cô gái lạnh lùng. Tôi sẽ nói: 'Em không thích hoặc là em thích'. Tôi mạnh mẽ nói ra những lời đó. Đôi khi sự mạnh mẽ của mình khiến cho trái tim các anh trai tan nát nhưng đành chịu, vậy mới rõ ràng.

Tôi là người mong manh, nhẹ nhàng nhưng rất rõ ràng, 1 là đúng, 2 là sai, tôi không thích sự lấp lửng. Khi cảm thấy đau đớn, buồn khổ, tôi sẵn sàng bước đi và những chuyện quá khứ không vui trước đó, tôi chẳng muốn nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại của mình. Cái gì trôi qua được thì cứ để nó đi làm quên lãng đi. Việc hiện tại là tôi phải sống thật vui vẻ, bởi tôi còn gia đình, bạn bè và rất nhiều dự án mới đang chờ phía trước. Nếu bây giờ cứ nhớ về quá khứ, chẳng khác nào một lần nữa tôi lại khiến mình có cảm xúc tiêu cực.

Theo Su. Ảnh: Leon/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục