#Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Nam Anh nói gì sau khi bị chỉ trích vì phát ngôn lý do khiến mình bị loại?

Nam Anh khẳng định bài phỏng vấn về lý do bị loại khỏi Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 gây tranh cãi vừa qua đã có nhiều hiểu lầm.

27/06/2022 12:02

Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã diễn ra vào đêm 25/6 vừa qua và khép lại một cách thành công với chiến thắng thuộc về Ngọc Châu - cô gái đến từ Tây Ninh. Thảo Nhi Lê và Thủy Tiên cũng xuất sắc đoạt vị trí Á hậu 1 và Á hậu 2 trong sự ủng hộ của đông đảo người hâm mộ. 

Top 3 được đánh giá là thuyết phục và có nhiều thế mạnh, những điểm yếu của các cô gái cũng có thể cải thiện nếu tập trung đào tạo, huấn luyện chuyên sâu trong thời gian tới. Nhưng so với kết quả 'không cãi được' của Top 3, Top 10 lại khiến nhiều khán giả tranh luận và tiếc nuối khi những 'gương mặt sáng giá' không được gọi tên, đơn cử như Nam Anh. 

Nội dung chú thích ảnh

Tuy nhiên, sự tiếc nuối của người hâm mộ dành cho Nam Anh (tên thật: Nguyễn Thị Lệ Nam) nhanh chóng chuyển thành tranh cãi khi người đẹp chia sẻ lý do (do cô tự suy đoán) khiến mình không thể có mặt trong Top 10 chung cuộc là vì cô từng thừa nhận mình song tính trong vòng phỏng vấn kín. 'Tôi đã khóc trước thềm chung kết rất nhiều. Tôi thương cho cộng đồng LGBT', Nam Anh nói thêm trong bài phỏng vấn với SaoStar. 

Những chia sẻ của người đẹp gây tranh cãi lớn trong cộng đồng fan. Theo họ, Nam Anh không đạt kết quả như mong muốn là do năng lực chưa đủ, kỹ năng hùng biện quá kém chứ không phải vì ban giám khảo kỳ thị. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Một số bình luận của netizen.

Trước làn sóng chỉ trích gay gắt từ khán giả, Nam Anh mới đây đã có phản hồi chính thức trên trang cá nhân. Người đẹp Tiền Giang gửi lời xin lỗi chính thức sau những hiểu lầm không đáng có về bài phỏng vấn của mình. 

Nam Anh giải thích: 'Sau ngày bán kết, Lệ Nam có đọc được những bài báo có nói về Lệ Nam, trong đó có nhắc tới nhiều chuyện trước đây của mình, theo chiều hướng không tích cực và nó cũng đề cập là những câu chuyện này sẽ khiến Lệ Nam không thể tiến xa.

Vì vậy, trong vòng phỏng vấn kín, Lệ Nam nghĩ mình nên thành thật với suy nghĩ và phải chấp nhận những gì đã xảy ra trong quá khứ. Cho nên đã nói lên hết mọi thứ, kể cả những sai lầm của tuổi trẻ'. 

Nội dung chú thích ảnh

Nam Anh cho biết cô đã chuẩn bị sẵn tinh thần nhận kết quả không như mong đợi ở vòng Chung kết, nhưng trước sự ủng hộ của gia đình, khán giả, người đẹp quá xúc động nên đã mất tập trung và diễn đạt không rõ ý trong lúc chia sẻ riêng với phóng viên, rồi dẫn tới bài viết gây tranh cãi. 

Đồng thời, mỹ nhân 26 tuổi cũng đính chính: 'Ngay trong chia sẻ đầu tiên dự thi của mình, Lệ Nam cũng không giấu là người song tính, trong đêm bán kết Lệ Nam cũng giới thiệu bản thân là người song tính, lúc đó cũng có sự hiện diện của ban giám khảo ở tại đó. Vì vậy, không phải vì bản thân tiết lộ là người song tính trong vòng phỏng vấn kín mà Lệ Nam đã có những sai lầm từ trước đó và bản thân cũng chưa phải là một thí sinh xuất sắc so với các bạn còn lại.

Còn về giới tính thì Lệ Nam luôn tự hào và coi mình là một phần trong cộng đồng LGBTQ+ và Lệ Nam sẽ luôn đấu tranh và ủng hộ cộng đồng ngày càng văn minh'.

Nội dung chú thích ảnh

'Lệ Nam xin phép được xin lỗi và mong nhận được sự thông cảm của mọi người về những lời diễn đạt không rõ ý của bản thân trong đêm chung kết đã dẫn đến những tranh cãi. Đó cũng là một bài học của Lệ Nam trong việc chia sẻ quan điểm, thông điệp của mình rõ ràng, dứt khoát', Nam Anh bộc bạch.

Nội dung chú thích ảnh

Toàn bộ bài đăng của Nam Anh.

Theo Sayanee/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều