'Quách Tĩnh' Trương Trí Lâm bị cảnh sát thẩm vấn

Nam diễn viên Trương Trí Lâm, nổi tiếng với nhiều vai diễn trong đó có “Quách Tĩnh” phim “Anh hùng xạ điêu”, bị cảnh sát Hồng Kông (Trung Quốc) tiến hành thẩm vấn cáo buộc liên quan đến vụ sàn giao dịch tiền điện tử JPEX đang bị điều tra lừa đảo số tiền 166 triệu USD.

22/09/2023 15:03

google_Tiin.vn

Trang SCMP ngày 21-9 thông tin rằng Trương Trí Lâm đã bị thẩm vấn tại đồn cảnh sát vào buổi sáng cùng ngày. Tài tử được phép rời đi trước giờ ăn trưa và không có vụ bắt giữ nào được thực hiện. Cuộc điều tra xoay quanh vụ việc vẫn đang được tiến hành.

Vợ chồng Trương Trí Lâm

Năm 2022, JPEX thông báo Trương Trí Lâm sẽ giữ vai trò đại sứ thương hiệu cho sàn giao dịch này như một phần của chiến dịch quảng bá. Trong thông cáo báo chí phát hành tháng 2, JPEX cho biết họ đã chi hơn 40 triệu đô la Hồng Kông (Trung Quốc) cho quảng bá trong thành phố.

Cảnh sát yêu cầu các nhà cung cấp mạng chặn trang web của JPEX để ngăn sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục thu hút khách hàng. Một nguồn tin hé lộ cảnh sát sẽ yêu cầu các nền tảng mạng xã hội xóa các trang liên quan đến JPEX.

Các hành động này diễn ra sau vụ ba người đàn ông (trong đó có 1 YouTuber) bị bắt giữ trước đó bởi Cơ quan phòng chống tội phạm thương mại, nâng tổng số nghi phạm bị giam giữ liên quan đến vụ án lên 11 người.

JPEX cáo buộc việc Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (SFC) - Cơ quan phòng chống tội phạm thương mại, yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ mạng trong thành phố chặn ứng dụng di động và trang web chính thức của họ là 'vô lý'.

Theo SFC, sàn giao dịch JPEX có những dấu hiệu đáng ngờ như quảng cáo các sản phẩm của JPEX đem lại lợi nhuận rất cao, hay cung cấp các dịch vụ kiếm tiền và gửi tiền điện tử trái phép. 

Phía JPEX chỉ trích những cáo buộc trên.

Theo Minh Khuê/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều