#Cháy chung cư mini phố Khương Hạ

Sân khấu Hồng Vân, Minh Nhí dành doanh thu giúp nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Hai sân khấu kịch tại TP HCM đã dành trọn doanh thu suất diễn tối 16-9 gửi đến các nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

17/09/2023 19:03

google_Tiin.vn

NSND Hồng Vân cho biết đó là nghĩa cử mà bà và đồng nghiệp tham gia vở nhạc kịch 'Bông cánh cò' (tác giả, đạo diễn Lê Nguyễn Tuấn Anh, dựa theo nhạc truyện của cố nhạc sĩ NSƯT Bắc Sơn) biểu diễn suất 16-9 tại Sân khấu kịch Hồng Vân (Nhà Văn hóa Sinh viên TP HCM) gởi đến các nạn nhân vụ hỏa hoạn ở chung cư mini.

Sân khấu kịch Hồng Vân với nghĩa cử đẹp

'Giới nghệ sĩ vô cùng đau buồn và đồng cảm sâu sắc với nỗi đau của các gia đình nạn nhân đã mất đi người thân trong vụ họa hoạn này. Chúng tôi đóng góp tấm lòng của mình vì đây là một mất mát quá to lớn, không gì bù đắp được' - NSND Hồng Vân bày tỏ.

Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh tham gia ủng hộ gia đình các nạn nhân vụ cháy

Nghệ sĩ Minh Nhí (Sân khấu Nghệ thuật Trương Hùng Minh) và nghệ sĩ Việt Hương cũng quyết định dành doanh thu suất diễn vở 'Loạn thế chi vương' (kịch cổ trang) ủng hộ các gia đình nạn nhân. Các nghệ sĩ tham gia vở kịch cũng nhiệt tình ủng hộ. 

'Chúng tôi gửi toàn bộ doanh thu vở kịch đến Ủy ban MTTQ địa phương để chung sức cùng người dân cả nước giúp đỡ thân nhân các nạn nhân vụ hỏa hoạn kinh hoàng này' - nghệ sĩ Minh Nhí xúc động chia sẻ khi biết Báo Người Lao Động cũng đã kịp thời tổ chức kêu gọi bạn đọc, tổ chức, cá nhân và cán bộ - phóng viên - nhân viên của báo thực hiện nghĩa cử này. 

Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội tối 12-9 đã làm 56 người tử vong. Thông tin này đã khiến nhiều tác giả, soạn giả đau lòng. Nhiều cây bút nổi tiếng đã lấy sự kiện này để đưa vào sáng tác, mà theo soạn giả Hoàng Song Việt, nhằm kêu gọi ý thức phòng cháy chữa cháy ở những đô thị có mật độ dân số cao như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, TP HCM.

Theo Thanh Hiệp (ảnh NSCC)/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục