Shakira chi tiền 'khủng' để giải quyết êm bê bối thuế

Ngôi sao nhạc pop người Colombia Shakira đã đạt được thỏa thuận với các công tố viên Tây Ban Nha để giải quyết bê bối gian lận thuế trước phiên xét xử sắp diễn ra. Cô đồng ý nộp mức phạt gần 7,5 triệu Euro (gần 200 tỉ đồng).

21/11/2023 09:15

google_Tiin.vn

Nếu phải ra tòa ở Barcelona - Tây Ban Nha với cáo buộc gian lận thuế lên đến 14,5 triệu Euro, Shakira đối mặt mức án 8 năm tù giam và nộp phạt 23,8 triệu Euro nếu thua kiện. Tuy nhiên, cô đã chọn phương pháp giải quyết êm bằng thỏa thuận nhận các cáo buộc từ phía công tố.

Như vậy, ngôi sao ca nhạc này sẽ kết thúc rắc rối pháp lý với việc nộp mức phạt gần 7,5 triệu Euro.

Shakira chọn phương pháp giải quyết êm bê bối gian lận thuế, không ra tòa

Ngay từ ban đầu, Shakira đã kiên quyết phủ nhận mọi cáo buộc. Cô khẳng định mình không làm gì sai trái. Sau thông tin đạt thỏa thuận cùng phía công tố được công bố, Shakira chia sẻ trong thông cáo từ đội ngũ pháp lý của cô rằng việc chọn giải quyết êm bê bối là vì lợi ích tốt nhất cho các con của cô.

Nó xuất phát từ lý do tình cảm cá nhân, không liên quan đến vấn đề pháp lý.

'Các con tôi không muốn thấy mẹ chúng hy sinh hạnh phúc cá nhân của mình trong cuộc chiến này. Tôi nghĩ chiến thắng sẽ không phải chiến thắng nếu cái giá phải trả là mất đi nhiều năm tháng tươi đẹp của cuộc đời' - Shakira trải lòng.

Theo Minh Khuê/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều