Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật

Nam diễn viên kỳ cựu Lưu Tùng Nhân khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng khi xuất hiện với hình ảnh già yếu, đi lại khó khăn ở tuổi 70.

26/01/2020 09:45

google_Tiin.vn

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 0

Nam diễn viên kỳ cựu ai cũng kính nể

Với gia tài diễn xuất hơn 100 bộ phim cả điện ảnh lẫn truyền hình, Lưu Tùng Nhân là một trong những nam diễn viên kỳ cựu nổi tiếng nhất màn ảnh Hong Kong những năm 70-80.

Lưu Tùng Nhân sinh năm 1949 tại Hong Kong. Năm 22 tuổi, ông tham gia vào khóa huấn luyện diễn viên của đài truyền hình RTV (nay là ATV). 

Tuy nhiên, sau khi đóng một vài bộ phim truyền hình, nhận thấy muốn trở thành một diễn viên tài hoa không chỉ cần nghĩ đến cái trước mắt mà cần phải có kiến thức chuyên môn sâu nên ông đã qua Mỹ tham gia khóa học diễn xuất.

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 1

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 2

Lưu Tùng Nhân hồi trẻ.

Trở về từ Mỹ, ông trở thành đạo diễn kiêm diễn viên bộ phim Bắc Đẩu Tinh. Bộ phim giúp Lưu Tùng Nhân được giới điện ảnh đánh giá cao, đài truyền hình mời ông về làm đạo diễn nhưng lúc đó, ông từ chối vì chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp diễn xuất.

Năm 1976, Lưu Tùng Nhân gia nhập TVB và trở nên nổi tiếng sau khi đóng bộ phim Lục Tiểu Phụng. 

Nhờ sở hữu vẻ ngoài lãng tử, điềm đạm cùng tài diễn xuất nhập tâm, những bộ phim của Lưu Tùng Nhân luôn được khán giả Hoa ngữ hoan nghênh. 

Kinh hoa xuân mộng, Hào hiệp, Pháp võng nhu tình, Xuân đến xuân lại đi, Bước thăng trầm, Lộc đỉnh ký, Vô gian đạo... đều là những tác phẩm tạo được ấn tượng sâu đậm của ông.

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 3

Ngoài vai trò là một diễn viên chính, Lưu Tùng Nhân còn tham gia vào các cuộc họp lên kịch bản với nhà sản xuất mà không được hưởng thêm bất kỳ khoản tiền nào.

Nữ diễn viên Chu Thần Lệ có lần tiết lộ: 'Ngoài vai trò biên kịch, Lưu Tùng Nhân còn phải rà soát lại các cuộc đối thoại và câu chuyện trong phim, anh ấy làm việc rất chăm chỉ'.

Nữ diễn viên Dương Di thì nhận xét: 'Anh ấy đã đặt hết tâm huyết của mình vào bộ phim mặc dù khoản thù lao không tăng lên nhưng anh được cả đoàn làm phim ngưỡng mộ vì nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ'.

Với những đóng góp và cống hiến cho điện ảnh suốt hơn 40 năm qua, Lưu Tùng Nhân được không chỉ khán giả mà người trong giới chuyên môn vô cùng ngưỡng mộ, yêu mến.

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 4

Cuộc sống kín tiếng, tuổi 70 già yếu, bệnh tật

Dù là nam tài tử nổi tiếng nhưng Lưu Tùng Nhân rất kín tiếng trong chuyện đời tư. Năm 1992, ông kết hôn với một một tiếp viên hàng không nhỏ hơn 20 tuổi họ Tô. Hôn lễ của họ được tổ chức ở Canada.

Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, Lưu Tùng Nhân luôn hạn chế chia sẻ những hình ảnh về gia đình để giữ sự riêng tư cho vợ con.

Mặc dù vậy, nam diễn viên cũng cho biết từ khi lấy vợ, tính tình ông đã bình hòa lại rất nhiều, không còn nóng nảy, cãi nhau với bạn diễn.

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 5

Nam diễn viên từng chia sẻ: 'Trừ những lúc đóng phim, tôi không thích xuất đầu lộ diện, không thích chụp ảnh, không thích phỏng vấn, không thích những chuyện liên quan đến giới giải trí'.

Vì vậy, ông luôn vui vẻ với cuộc sống ở ẩn, kín tiếng, tập trung lo cho gia đình nhỏ. Lưu Tùng Nhân cũng nổi tiếng là một người con hiếu thảo.

Năm 2016, khán giả bắt gặp nam diễn viên kỳ cựu nắm tay người mẹ già yếu đi mua sắm và đi bộ đường dài. Ông chia sẻ vì sức khỏe của mẹ đã yếu đi nhiều, nên ông dành thời gian để ở trong bệnh viện và cùng đưa bà đi dạo mỗi ngày. 

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 6

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 7

Mặc dù luôn nhắc nhở mọi người hãy chú trọng giữ gìn sức khỏe nhưng Lưu Tùng Nhân cũng không tránh khỏi sự khắc nghiệt của thời gian.

Mới đây, người ta bắt gặp ông xuất hiện trên đường phố với vẻ ngoài ốm yếu, đi lại khó khăn. Ông phải chống gậy để đi lại, bàn tay run rẩy và không thể duỗi thẳng được các ngón tay.

Trước đó, vào bữa tiệc một người bạn cách đây một tháng, Lưu Tùng Nhân cũng khiến mọi người lo lắng khi xuất hiện với vẻ ngoài gầy gò, hốc hác, đôi bàn run và mái tóc rụng thưa thớt.

Truyền thông Hong Kong cho biết nam diễn viên đã trải qua bệnh đột qụy ở tuổi 70. Khi được hỏi về tình trạng sức khỏe, Lưu Tùng Nhân chỉ mỉm cười cho biết hiện vẫn đang tích cực tập vật lý trị liệu và luyện khí công. 'Hy vọng tôi sẽ sớm phục hồi', nam diễn viên kỳ cựu chia sẻ.

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 8

Lưu Tùng Nhân bị đau chân phải, các ngón tay bị gập lại, không thể duỗi thẳng.

Lưu Tùng Nhân bị đau chân phải, các ngón tay bị gập lại, không thể duỗi thẳng.

Tài tử 'Lộc đỉnh ký': 40 năm cống hiến cho nghệ thuật, tuổi 70 già yếu, bệnh tật 10

Nam diễn viên cần người dìu vì tình trạng sức khỏe suy yếu, đi lại khó khăn.

Nam diễn viên cần người dìu vì tình trạng sức khỏe suy yếu, đi lại khó khăn.

Theo BOMI/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều