#Johnny Depp thắng kiện Amber Heard

Tòa án hủy bỏ yêu cầu 'án sai' của Amber Heard

Thẩm phán đã khẳng định rằng không có bằng chứng nào cho thấy phía Johnny Depp gian lận với bồi thẩm đoàn để đưa ra phán quyết sai như nhận định của Amber Heard.

14/07/2022 15:30

Mới đây, thẩm phán Penney Azcarate - người chủ trì phiên tòa xét xử vụ kiện phỉ báng giữa Johnny Depp và Amber Heard - đã đưa quyết định cuối cùng, hủy bỏ yêu cầu 'án sai' của Amber Heard.

Cụ thể, phía Amber Heard đã đệ đơn yêu cầu hủy bỏ phán quyết trong vụ kiện với chồng cũ. Nguyên nhân được đưa ra là do phía Amber Heard cáo buộc một người đàn ông 77 tuổi đã được triệu tập để làm nhiệm vụ bồi thẩm đoàn. Tuy nhiên, sau đó, một người đàn ông 52 tuổi có cùng họ và địa chỉ lại tới và làm nhiệm vụ của người kia. Dựa trên thông tin này, phía luật sư của Amber Heard yêu cầu nên bác bỏ phán quyết. Ngoài ra, luật sư của nữ diễn viên cũng cho rằng số tiền bồi thường thiệt hại được trao cho chồng cũ là 'cắt cổ' và 'phán quyết không nhất quán'.

(Ảnh: Sky News)

Tuy nhiên, thẩm phán đã phủ nhận mọi động thái mà Amber Heard đang ám chỉ, khẳng định 'không có bằng chứng về sự gian lận hoặc hành vi sai trái' giữa các bồi thẩm đoàn cũng như từ phía Johnny Depp. Trong tài liệu của tòa án ghi rõ, các bồi thẩm viên đều đã được 'kiểm tra', đồng thời đều được thẩm vấn bởi hội đồng bồi thẩm trước khi bắt đầu phiên tòa. Tòa án và hội đồng đều đảm bảo cung cấp đủ thủ tục pháp lý.

Nói thêm về vấn đề này, thẩm phán tiếp tục: 'Phía Amber Heard đã không thể đợi cho đến khi nhận được phán quyết để có thể lên tiếng về một vấn đề mà họ đã biết từ khi bắt đầu xét xử. Vấn đề này đều đã được nói rõ trước đó'.

Trước khi tòa án tuyên bố hủy bỏ yêu cầu của Amber Heard. Phía Johnny Depp cũng đã lên tiếng và cho rằng yêu cầu từ ngôi sao Aquaman là 'phù phiếm'.

(Ảnh: Sky News)

'Trong khi cô Heard cố gắng ném bùn lên tường với hi vọng còn chút gì đó sót lại thì phán quyết của bồi thẩm đoàn về số tiền bồi thường là hoàn toàn hợp lý. Tất cả đều có bằng chứng và lời khai trong vụ án. Những lập luận của Heard hoàn toàn là phù phiếm', luật sư đại diện Johnny Depp khẳng định, 'Mặc dù có thể hiểu sự không hài lòng về kết quả của phiên tòa nhưng cô Heard không có cơ sở hợp pháp nào để thắc mắc về quyết định của bồi thẩm đoàn'.

Trong phán quyết vào tháng trước, bồi thẩm đoàn đã quyết định Johnny Depp được nhận 10 triệu USD tiền bồi thường và 5 triệu USD tiền bồi thường thiệt hại - mặc dù luật Virginia hạn chế tổng số tiền là 10,3 triệu USD. Trong khi đó, Amber Heard đã được bồi thường 2 triệu USD cho một trong những yêu cầu của cô.

Ở thời điểm hiện tại, Amber đã nhận được giấy của tòa án yêu cầu trả tiền bồi thường cho Johnny Depp, tuy nhiên, cô vẫn không có đủ khả năng tài chính để chi trả khoản tiên này.

Theo Hà Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều