Tro cốt của nữ diễn viên Star Trek được đưa vào vũ trụ

Nữ diễn viên quá cố Nichelle Nichols, được biết đến với vai Trung úy Uhura trong Star Trek, sẽ được tưởng niệm bằng cách đưa hài cốt vào vũ trụ.

29/08/2022 06:28

google_Tiin.vn

Bà Nichols, qua đời vào ngày 30/7 ở tuổi 89, được ghi nhận là người đã giúp phá bỏ định kiến ​​chủng tộc và xác định lại vai trò của Hollywood cho các diễn viên da đen ở đỉnh cao của phong trào Dân quyền Mỹ. Bà là một trong những phụ nữ da đen đầu tiên thể hiện một nhân vật chính được phát sóng trên truyền hình.

Nữ diễn viên quá cố Nichelle Nichols. Ảnh: SCMP

Bà đã được thêm vào danh sách những hành khách của chuyến tàu chở tro cốt của những người đam mê vũ trụ đi vào không gian trong chuyến du hành quanh mặt trời. Tuy nhiên, ngày khởi hành vẫn chưa được ấn định.

Các thành viên và giám đốc điều hành khác của Star Trek đã được phóng lên vũ trụ bao gồm James Doohan, người đóng vai kỹ sư trưởng Scotty của chương trình và người sáng tạo Star Trek Gene Roddenberry.

Bà sẽ đi cùng với vợ của ông Roddenberry, Majel Barrett-Roddenberry, người đã đóng vai y tá Christine Chapel trong loạt phim, và nghệ sĩ hiệu ứng hình ảnh khoa học viễn tưởng nổi tiếng Douglas Trumbull.

Vụ phóng được tổ chức bởi Celestis, một công ty có trụ sở tại Texas, đã tạo ra một thị trường ngách độc đáo trong lĩnh vực không gian thương mại đang phát triển bằng cách cung cấp một thước đo về sự bất tử trong vũ trụ cho những khách hàng có đủ khả năng chi trả. Celestis có niêm yết giá cho các chuyến bay vào vũ trụ tưởng niệm trên trang web của mình.

Chuyến bay tưởng niệm sẽ được thực hiện trên một tên lửa Vulcan Centaur, vẫn đang được phát triển bởi liên minh giữa United Launch Alliance (ULA) của Boeing và Lockheed Martin. Kyle Johnson, con trai của bà Nichols, cho biết: 'Đó là một kỷ vật tuyệt vời dành cho bà, một kỷ vật vĩnh cửu'.

Vào những năm 1970, bà Nichols được NASA thuê để giúp tuyển dụng nhiều hơn những phụ nữ bị thiệt thòi vào cơ quan vũ trụ, nơi bà có ảnh hưởng trong việc thu hút những nhân tài như nữ phi hành gia đầu tiên Sally Ride của Mỹ, nữ phi hành gia da đen đầu tiên Mae Jemison và cả giám đốc Nasa da đen đầu tiên, Charlie Bolden.

Theo Hoàng Nam (theo SCMP)/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều