#Diễn viên Mai Phương qua đời

Xin cho con gái Mai Phương học miễn phí tới lớp 12 và điều Quốc Thuận lo sợ nhất ở đám tang

'Hoàn cảnh của Mai Phương rất tội. Phương ra đi lúc thanh xuân nhất, bé Lavie còn quá nhỏ, đứa trẻ nào cũng cần mẹ', Quốc Thuận xúc động nói.

31/03/2020 08:45

google_Tiin.vn

Xin cho con gái Mai Phương học miễn phí tới lớp 12 và điều Quốc Thuận lo sợ nhất ở đám tang 0

Diễn viên Mai Phương trút hơi thở cuối cùng ở độ tuổi 35 vì căn bệnh ung thư phổi. Sự kiên cường, lạc quan của cô trong suốt 2 năm giành giật sự sống từ tay tử thần đã khiến bao người vừa yêu mến, vừa thương xót, vừa nể phục. Và sáng ngày 31/3, thi hài của Mai Phương sẽ được hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa, TP.HCM.

Sau sự ra đi của Mai Phương, điều mọi người lo nghĩ và thương xót nhiều nhất vẫn là bé Lavie – con gái cố diễn viên. Cô bé còn quá nhỏ. Từ lúc sinh ra đã thiếu thốn tình thương, sự chăm sóc của cha, giờ lại mất mẹ.

Đúng như lời Ốc Thanh Vân tâm sự, 'lo là lo sắp tới, một đứa trẻ sẽ lớn lên thế nào đây'!

 

Con gái Mai Phương trong lễ tang của mẹ

Con gái Mai Phương trong lễ tang của mẹ

Đào Vân Anh: Có người mẹ nào muốn chia lìa con mình đâu

Chia sẻ với phóng viên, diễn viên Đào Vân Anh – một người chị, một người bạn trong nhóm thân thiết với Mai Phương ở sân khấu kịch Hồng Vân tâm sự: 'Tôi với Mai Phương không thân theo kiểu rút ruột rút gan tâm sự với nhau như với Ốc (Ốc Thanh Vân – PV) hay chị Chi (Trịnh Kim Chi - PV) nhưng chúng tôi cũng có những kỷ niệm và tình cảm riêng rất nhiều cảm xúc.

Mai Phương dễ thương và vui vẻ lắm. Cô ấy sống nội tâm và khá kín tiếng. Ra phim trường thì hòa đồng, không hiềm khích với ai bao giờ.

Bộ phim cuối cùng mà tôi và Mai Phương đóng chung là 'Một chữ tình', đúng thời điểm Phương phát hiện bị ung thư. Phim đó, tôi đóng vợ cả, Phương đóng vợ lẽ. Có những ngày đi quay ở quận 9, Phương cho tôi quá giang suốt, chị em trò chuyện rất vui.

Đào Vân Anh tới viếng Mai Phương.

Đào Vân Anh tới viếng Mai Phương.

Đóng phim đó, cả 3 nhân vật chính là tôi, anh Trung Dũng và Mai Phương đều bị ho và khan tiếng suốt. Lúc đó, Phương nói bị ho mấy tháng rồi, uống thuốc hoài không hết. Sau đó chừng 1 tháng, tôi nhận tin Mai Phương ung thư. Tôi bàng hoàng rớt điện thoại.

Mọi người đều chuẩn bị tâm lý cho ngày này nên khi Phương ra đi, tôi không bất ngờ nhưng cứ buồn day dứt mãi. Biết là Phương ra đi sẽ tốt hơn cho cô ấy, không phải chịu bất cứ đau đớn nào nữa... nhưng vẫn xót xa. Nhất là mỗi lúc nghĩ tới bé Lavie.

Lavie còn nhỏ quá, mới 5 tuổi, cái tuổi ngây ngô lắm. Cứ nghĩ đến bé, mình vừa thương vừa tội. Nhưng lại tự động viên mình rằng, có khi vì chưa biết gì nên bé sẽ đỡ đau buồn hơn, không bị sốc như người lớn.

Chắc chắn lâu lâu bé sẽ hỏi mẹ đâu hoặc nhớ mẹ... vì bé rất lanh và quấn mẹ. Người lớn mình nghe những câu đó, nhìn vô hoàn cảnh đó sẽ thấy tội hơn là bản thân bé cảm nhận được nỗi đau mất mẹ.

Tình yêu mà Phương dành cho con lớn lắm, nhiều lắm. Ngay cả lúc đau đớn nhất, có thể người khác muốn chết đi cho xong, nhưng Phương vẫn khao khát sống, vẫn muốn sống.

Tôi nghĩ, có lẽ Phương muốn sống không phải cho Phương mà vì con. Phương muốn được ở bên cạnh con, thà mình cứ đau đớn nhưng còn thấy con hàng ngày thấy nó lớn lên. Có người mẹ nào muốn chia lìa con mình đâu'.

Diễn viên Đào Vân Anh cũng chia sẻ thêm, hồi tháng 9 năm 2019, thời điểm Mai Phương phải nhập viện cấp cứu vì bệnh di căn vào tim, bác sĩ đã tiên đoán, cô chỉ kéo dài được chừng 1,2 tuần.

Thế nhưng, bằng nghị lực và niềm ham sống mãnh liệt, Mai Phương đã ở lại tới ngày hôm nay. Thời điểm đó, Mai Phương thậm chí còn lập di chúc ngay tại bệnh viện, vì sợ mình đi khi chưa kịp gửi lại những nguyện vọng cho con. Có lẽ giờ đây, khi mọi chuyện đã được sắp xếp đâu vào đấy, Mai Phương mới yên lòng ra đi.

Bé Lavie với đôi mắt ngây thơ trong lễ tang của mẹ Mai Phương.

Bé Lavie với đôi mắt ngây thơ trong lễ tang của mẹ Mai Phương.

Xin cho con gái Mai Phương học miễn phí tới lớp 12 và điều Quốc Thuận lo sợ nhất ở đám tang 4

Quốc Thuận đã xin cho Lavie học miễn phí tới hết lớp 12

Chia sẻ về suy nghĩ, cảm xúc của mình khi Mai Phương qua đời, Quốc Thuận nói: 'Mặc dù tôi đã đoán trước được việc ra đi của Phương nhưng khi nghe tin, tôi vẫn bị nhói lòng. Một phần vì tình đồng nghiệp, phần vì hoàn cảnh của Phương rất tội. Phương còn quá trẻ, đang lúc thanh xuân nhất.

Bé Lavie còn rất nhỏ. Mọi người vừa tiếc thương một đồng nghiệp tài năng, vừa tội bé Lavie. Chính vì tôi đã làm cha nên bị xúc động và thương cảm trước một đứa trẻ thiếu vắng cha mẹ, nhất là, đứa trẻ con nào cũng cần mẹ.

Tôi không khoe nhưng khi năm ngoái, khi hay tin Mai Phương bị bệnh, tôi đã liên hệ và làm việc với tập đoàn hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng để lo cho bé Lavie một suất học bổng từ lớp Lá tới lớp 12 được học hoàn toàn miễn phí tại một trường quốc tế của tập đoàn này.

Tôi nghĩ mình đã làm được một phần cho Mai Phương và bé Lavie nhưng vẫn cảm thấy bé cần nhiều hơn thế nữa. Khi Phương biết Lavie được sự quan tâm như vậy của đồng nghiệp, Phương rất vui. Chỉ tiếc là, Phương đi quá nhanh. Tôi rất sốc.

Trước đó, tôi và Phương đã từng đi du lịch chung với nhau ở Singapore và Malaysia. Thời điểm ấy thấy Phương khỏe vì tiếp nhận thuốc thì mình rất mừng, anh em còn hẹn nhau đi Nhật. Vậy mà lời hẹn ấy không thể thực hiện được nữa'.

Quốc Thuận cũng bày tỏ sự tiếc thương và xót xa cho đồng nghiệp khi cô ra đi vào đúng thời điểm dịch bệnh Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp, Nhà nước cấm tụ tập đông người nên nhiều người thương mến Mai Phương cũng khó lòng tới đưa tiễn cô được.

Xin cho con gái Mai Phương học miễn phí tới lớp 12 và điều Quốc Thuận lo sợ nhất ở đám tang 5

Quốc Thuận nói: 'Thời điểm này đang trong 14 ngày vàng của Việt Nam, quyết định có kiểm soát được dịch bệnh hay không. Nếu vì tiếc thương mà mọi người tụ tập đông đúc thì sẽ rất nguy hiểm. Chưa kể, có một số người trà trộn vào đám tang quay clip, chụp hình nữa. Chỉ cần 1 người có nguy cơ thôi thì có thể biến cả nơi Phương nằm thành 'ổ dịch'.

Chúng ta phải có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình và sức khỏe cộng đồng. Hơn nữa, trước lúc Phương mất, Phương cũng hiểu tình hình lúc này và đã dặn dò gia đình về tang lễ của mình. Ngay cả lúc Phương còn đấu tranh với sự sống đã nghĩ như vậy thì tôi rất mong mọi người hãy giữ và thực hiện nguyện vọng đó của Phương được đạt thành.

Chính chúng ta cần phải biết quan tâm tới sức khỏe của mình. Và tôi mong những ai đã đăng thông tin, hình ảnh Phương nằm trong quan tài, làm ơn tháo xuống dùm. Vì đó là hình ảnh không đẹp, không văn minh và rất tội nghiệp cho Mai Phương'.

Quốc Thuận là người xin được suất học bổng cho con gái Mai Phương học miễn phí từ lớp Lá tới hết lớp 12 tại một trường quốc tế của tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Quốc Thuận là người xin được suất học bổng cho con gái Mai Phương học miễn phí từ lớp Lá tới hết lớp 12 tại một trường quốc tế của tập đoàn Nguyễn Hoàng.

Theo Cao Thanh Hương/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều