Tại sao khi mua nhà không nên mua tầng cao nhất?

Ngoài việc quan tâm đến vị trí, giá cả, cách bố trí cây xanh xung quanh, thì khi mua nhà cũng cần chú ý đến phong thủy liên quan, vậy cần lưu ý những điều gì khi mua nhà?

13/01/2022 21:00

Nhiều người đang băn khoăn không biết có nên mua căn hộ tầng thượng hay không, vậy ưu nhược điểm của căn hộ tầng thượng là gì? Bạn có nên mua một căn hộ áp mái?

Trên thực tế, trong con mắt của những người khác nhau, có những câu trả lời khác nhau cho câu hỏi này, và điều cốt yếu phụ thuộc vào các yếu tố như độ tuổi và sức mạnh kinh tế của người mua. Chìa khóa là tìm ra sự cân bằng giữa ưu và nhược điểm dựa trên các yêu cầu và tình hình cư trú của bạn.

Nhìn chung, tầng cao nhất của các tòa nhà cao tầng sẽ có sân vườn trên cùng (trang trí sân vườn), có thể đóng vai trò nhất định trong việc làm mát và chống ô nhiễm cho các gia đình sống trên tầng cao nhất, nhưng xét về mặt phong thủy của nhà ở cao tầng, tầng trên cùng là một loại độ cao đại từ bất khả tư nghị, sự nghiệp vô cùng sẽ gặp nhiều trắc trở.

Thứ hai, tầng cao nhất của mỗi tòa nhà cũng không phù hợp để ở, sống trên tầng cao nhất không chỉ có nghĩa là 'độ cao quá lạnh', mà những người sống trên tầng cao nhất thường phải chịu đựng thêm 'nắng mưa', 'gió và mưa'. Đặc biệt vào mùa hè nắng nóng, khi ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào tầng thượng sẽ khiến tầng thượng trở thành 'lò hấp', không thích hợp cho người ở chút nào.

Ngôi nhà cần chú trọng nhất đến nắng và khí, vì vậy chọn một ngôi nhà để ở, không những phải có không khí trong sạch mà còn phải có đủ ánh nắng, nếu không đủ nắng thì âm khí thường quá nặng, sẽ khiến ngôi nhà bị gò bó và không thích hợp để ở.

Theo Hồ Yên/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều