Ba anh em ruột quyết tâm lên đường nhập ngũ

Trong số những thanh niên ưu tú tại các tỉnh, thành phía Nam, có trường hợp là anh em ruột cùng quyết tâm lên đường nhập ngũ.

07/02/2023 12:27

google_Tiin.vn

Không khí Ngày hội tòng quân 2023 đang diễn ra sôi nổi khắp các địa phương trong cả nước. Tiếp nối truyền thống 'thóc không thiếu 1 cân, quân không thiếu 1 người', năm nay, trong số những thanh niên ưu tú tại các tỉnh, thành phía Nam, có nhiều trường hợp là nữ thanh niên, hay thậm chí là nhiều anh em trong một gia đình cùng quyết tâm lên đường nhập ngũ, nguyện đem tri thức, tài năng, chuyên môn của mình đóng góp vào sự phát triển của quân đội, thực hiện lý tưởng cao đẹp của người thanh niên đối với Tổ quốc.

Cùng sinh ra trong một ngày, lớn lên cùng nhau, sắp tới 3 anh em Thông, Phát, Thiện lại được biên chế về cùng một đơn vị là Lữ đoàn 96 (Binh chủng Pháo Binh).

Theo Luật Nghĩa vụ quân sự, đối với gia đình có con tại ngũ hoặc khám đậu sức khỏe nghĩa vụ quân sự, trong 2 anh em ruột, 3 anh em ruột thì chỉ chọn 1 người nhập ngũ, những anh em còn lại được tạm hoãn. Thế nhưng, cả 3 anh em Thông, Phát, Thiện đã đồng lòng viết đơn, cùng nhau xung phong lên đường nhập ngũ.

Trước khi nhập ngũ, cả 3 anh em đều có công việc ổn định với mức thu nhập mỗi người gần 10 triệu đồng/tháng. Do đó, chính quyền địa phương đã thực hiện các chính sách chăm lo gia đình ở hậu phương để 3 anh em yên tâm nhập ngũ.

Bà Nguyễn Thị Tân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tam An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai - chia sẻ: 'Huyện đã hỗ trợ cho gia đình 120 triệu đồng, đến giữa năm chúng tôi sẽ tiến hành xây dựng cho gia đình một ngôi nhà khang trang. Sau khi mấy em hoàn thành nghĩa vụ quân sự, chúng tôi sẽ liên hệ công ty để tiếp nhận các em tiếp tục vào làm việc'.

Bố là cựu chiến binh, mẹ là công an, lớn lên từ những câu chuyện nhà binh nên từ nhỏ Diễm Thúy đã mơ ước được trở thành nữ quân nhân. Sau khi tốt nghiệp Đại học, Thúy đã tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

'Em cảm thấy rất vui, vinh dự và tự hào khi trúng tuyển vào đợt nghĩa vụ quân sự năm 2023. Em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc' - Thúy bày tỏ.

Được mẹ động viên, tiếp thêm động lực trước ngày lên đường, Thúy cũng như hàng nghìn thanh niên nhập ngũ năm nay đều yên tâm tư tưởng, xác định rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Theo Đông Khánh, Văn Cường/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều