Bà cụ té đến nằm cắm mặt trên đường nhưng không ai dám lại nâng đỡ gây tranh cãi cộng đồng mạng

Một cụ già nằm gục bên đường, phải nhờ thanh niên giúp đỡ mới có thể đứng dậy được.

02/03/2021 00:10

Mạng xã hội mới đây xuất hiện video về một cụ bà khi đi qua tưởng đang cúi xuống nhặt vật gì, nhưng lại gần thì mới tá hỏa chuyện khác xa việc mọi người nghĩ. Theo đó một thanh niên thấy cụ bà bất động với tư thế lạ, khi lại gần hỏi mới biết cụ bà gục xuống dưới đất và không thể tự mình đứng dậy được.

Bà cụ té đến nằm cắm mặt trên đường nhưng không ai dám lại nâng đỡ gây tranh cãi cộng đồng mạng 0

Ngay sau khi phát hiện sự việc hy hữu này đã có một số người lại gần giúp cụ bà đứng dậy, mặc dù chưa biết do dấu hiệu trên là do đột quỵ hay vấn đề về xương khớp khiến cụ bà bị như vậy, nhưng cũng rất may đã được những người thanh niên phát hiện kịp thời.

Người già thông thường đi lại cũng đã không vững, qua sự việc này cũng là hồi chuông cảnh báo cho nhiều gia đình cần phải có người trông nom những cụ ông, cụ bà bởi việc đi lại rất có thể sẽ xảy ra chuyện chẳng lành.

Xoay quanh video thu hút hàng triệu người xem trên nền tảng Tiktok, nhiều ý kiến chỉ trích cho rằng cụ bà nằm trên đường có nhiều xe cộ đi lại mà chẳng ai dừng xe giúp đỡ, bởi sợ bị liên lụy ảnh hưởng đến mình.

Những việc cứu người được xem như 'hơn xây 7 tòa tháp', việc giúp đỡ những người già, trẻ em, hay bất cứ ai gặp khó một cách kịp thời sẽ là một việc tốt, được xã hội tôn vinh.

Theo Haley/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều