Cấm bay nữ hành khách tạo dáng sát máy bay đang di chuyển để quay video

Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm bay trong 6 tháng với nữ hành khách tạo dáng, nhảy múa trên sân bay để quay video.

16/08/2022 19:11

Ngày 16/8, Cục Hàng không Việt Nam thông báo vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y (sinh năm 1996, trú tại quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ).

Theo đó, thời hạn bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không đối với hành khách L.M.X.Y là 6 tháng (tính từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/02/2023).

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh nữ hành khách tạo dáng ở sân đỗ máy bay Phú Quốc.

Trước đó, ngày 18/5, nữ hành khách L.M.X.Y đi trên chuyến bay số hiệu VN1740 chặng Phú Quốc - Cần Thơ, khi xe bus chở khách lên máy bay vừa dừng ở thang máy bay thì nữ khách này đã chạy ra phía máy bay đối diện để quay clip đưa lên mạng xã hội. Đáng chú ý, thời điểm này, máy bay đối diện vẫn bật động cơ và đang lăn vào sân đỗ.

Trước khi bị cấm bay, nữ hành khách này đã bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng theo Quyết định số 57/QĐ-XPVPHC ngày 15/8/2022 của Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại cảng hàng không, sân bay.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam và các hãng hàng không nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển hành khách L.M.X.Y trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam theo thời hạn bị cấm vận chuyển, kể từ ngày 17/8/2022 đến hết ngày 16/02/2023.

Đối với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các bộ phận trực thuộc kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân, nhận dạng của hành khách sử dụng đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời đối với hành khách L.M.X.Y theo thời hạn nêu trên.

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều