Cặp đôi bị phạt 11 triệu đồng vì vứt rác sai giờ

Một cặp vợ chồng trẻ ở London (Anh) đã bị phạt 400 bảng Anh (khoảng 11 triệu đồng) chỉ vì vứt rác sai thời điểm trong ngày.

31/03/2023 21:19

google_Tiin.vn

Vợ chồng trẻ Carla Grande, 32 tuổi và John Rowe, ở Walthamstow, London (Anh) đã vứt rác sai thời điểm bên dưới căn hộ của họ trên đường St James sau khi mới chuyển đến khu vực này gần đây.

Do mới chuyển đến sống ở đây nên cặp đôi chưa nắm được thời gian đổ rác theo quy định của khu dân cư, theo MyLondon.

Do vậy, việc đổ rác sai giờ đã dẫn đến việc cặp đôi bị xử phạt 400 bảng Anh (khoảng 11 triệu đồng).

Ảnh minh hoạ.

Sau nhiều lần viết thư khiếu nại xin xem xét lại mức phạt, Carla đã được giảm số tiền phạt xuống còn 150 bảng Anh.

Một nhân viên hội đồng xử phạt cho biết, đây là một khoản tiền phạt điển hình đối với hành vi xả rác, vì các túi rác được để lại 'để thu gom' chứ không phải để đổ.

Carla đã kêu gọi hội đồng nới lỏng 'các quy tắc khắc nghiệt' về thời gian thu gom rác tại phiên họp của ủy ban giám sát biến đổi khí hậu.

Trước đó, hồi đầu năm, một cụ bà 68 tuổi ở Anh cũng bị phạt 100 bảng Anh (khoảng gần 3 triệu đồng) vì xả rác bừa bãi khi cho vịt ăn 1 lát bánh mì.

'Không có mảnh vụn nào trên lối đi và bánh mì rơi thẳng xuống nước. Tôi đã hỏi liệu anh ta có thể đưa ra lời cảnh báo cho tôi không nhưng anh ta từ chối', bà Susan kể. 'Anh ta tiếp tục nói rằng những gì tôi đã làm có thể bị coi là hành vi xúc phạm, đó là một hành vi phạm tội dù đó chỉ là một lát bánh mì'.

Theo Thảo Nguyên (Theo Metro)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều