#VBA 2021

Cập nhật mới nhất về lịch thi đấu VBA 2021

Giải đấu VBA 2021 đã sẵn sàng khởi tranh, các baller hãy cập nhật lịch thi đấu mới nhất để đón chờ những màn tranh tài hấp dẫn.

10/07/2021 19:00

CẬP NHẬT LỊCH ĐẤU VBA 2021 MỚI NHẤT

Mùa giải VBA 2021 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 14/7 tới đây tại NTĐ Nha Trang (VBA-NTU Arena) nằm trong khuôn viên của Đại học Nha Trang (Khánh Hoà).

Trận đấu mở màn vòng loại VBA 2021 sẽ là màn so tài giữa đương kim vô địch Saigon Heat và đội bóng á quân Thang Long Warriors.

Do phải lùi thời gian tổ chức vì dịch bệnh Covid-19 nên theo như thông báo ngày 7/7 của BTC, vòng loại VBA 2021 sẽ có tổng số 40 trận đấu thay vì 56 trận như kế hoạch ban đầu.

Thể thức thi đấu:

1. Vòng thách đấu (Challenger):

- 08 đội sẽ được chia thành 4 cặp đấu theo sự thoả thuận giữa các đội. Mỗi cặp thi đấu với nhau 1 trận.

- Mỗi ngày chỉ diễn ra 1 trận đấu.

- Kết quả vòng thách đấu không được tính vào kết quả chung cuộc của vòng đấu loại.

2. Vòng đấu loại (Regular Season):

- 08 đội được chia vào 2 bảng A và B, mỗi bảng 4 đội. Hai đội vào chung kết VBA 2020 là hạt giống chia ra 2 bảng. Sáu đội còn lại sẽ bốc thăm chia vào các vị trí còn lại.

- Các đội cùng bảng sẽ đấu với nhau 2 trận (theo thể thức sân nhà và sân khách).

- Các đội khác bảng đấu với 4 đội thuộc bảng khác mỗi đội 1 trận duy nhất.

- Kết quả Vòng đấu loại sẽ được dùng để xếp các cặp đấu tại Vòng đấu loại trực tiếp (Playoffs).

3. Vòng loại trực tiếp (Playoffs):

- Các đội thi đấu theo thể thức ba trận thắng hai.

- 08 đội đã có kết quả xếp hạng ở Regular Season sẽ tiến vào Vòng loại trực tiếp với thứ tự đấu sau:

* Cặp đấu 1: Đội xếp vị trí thứ 2 gặp đội xếp vị trí thứ 7.

* Cặp đấu 2: Đội xếp vị trí thứ 1 gặp đội xếp vị trí thứ 8.

* Cặp đấu 3: Đội xếp vị trí thứ 4 gặp đội xếp vị trí thứ 5.

* Cặp đấu 4: Đội xếp vị trí thứ 3 gặp đội xếp vị trí thứ 6.

4. Vòng bán kết (Semi-Finals):

- Gồm 2 cặp đấu theo thể thức ba trận thắng hai.

* Bán kết 1: Đội thắng cặp đấu 2 gặp đội thắng cặp đấu 3.

* Bán kết 2: Đội thắng cặp đấu 1 gặp đội thắng cặp đấu 4.

5. Vòng chung kết (Finals):

- Gồm 2 đội đấu với nhau: Đội thắng bán kết 1 sẽ đấu với đội thắng bán kết 2.

- Hai đội thi đấu theo thể thức năm trận thắng ba.

Cụ thể kết quả chia bảng đấu như sau:

Cập nhật mới về lịch thi đấu VBA 2021: Chưa tổ chức phát sóng để phục vụ kiểm tra, tăng cường công tác phòng dịch 0

THÔNG BÁO NGÀY 10/7 CỦA BTC VBA: Do ảnh hưởng dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp, thành phố Nha Trang đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg theo sự chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, VBA sẽ chưa tiến hành tổ chức phát sóng các trận đấu để kiểm tra và đánh giá lại phương án tổ chức mùa giải, đảm bảo hợp với yêu cầu an toàn phòng dịch mới ban hành.

Cập nhật mới về lịch thi đấu VBA 2021: Chưa tổ chức phát sóng để phục vụ kiểm tra, tăng cường công tác phòng dịch 1

Cụ thể, VBA đang phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hoà, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, UBND thành phố Nha Trang và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Khánh Hoà để tiến hành kiểm tra và đánh giá mức độ an toàn của công tác tổ chức kể từ ngày 10-13/7 với tiêu chí đảm bảo cao nhất quy trình phòng dịch dành cho đối tượng đã thực hiện cách ly an toàn vừa phù hợp với các chính sách, quy định về phòng dịch hiện nay tại thành phố Nha Trang.

Với phương châm '5 tập trung cách ly' ngay từ đầu, đây là một phần trong kế hoạch thận trọng mà VBA đã thống nhất với các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hoà để phản ứng với các mức độ diễn biến khác nhau ứng phó với dịch bệnh.

Sở Y tế và CDC Khánh Hoà giám sát, sẽ đánh giá về công tác tổ chức giải đấu theo mục tiêu kép của Chính phủ đề ra, vừa tích cực phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo nhưng vẫn đáp ứng việc phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó, với mô hình chuyên nghiệp VBA được xem là một doanh nghiệp đang tạo ra công việc cho hàng trăm người lao động, đồng thời thông qua việc thi đấu để sản xuất ra các nội dung có giá trị cao và mang thông điệp tích cực cho xã hội.

Với ưu tiên hàng đầu luôn đảm bảo công tác an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 và chấp hành theo sự chỉ đạo mới nhất của UBND tỉnh Khánh Hòa, VBA đang hợp tác chặt chẽ và tăng cường các biện pháp cần thiết để đảm bảo một môi trường thi đấu cách ly an toàn tuyệt đối.

Sau quá trình đánh giá này, VBA sẽ cập nhật thông tin về thời điểm bắt đầu mùa giải chính thức trong thời gian sớm nhất ngay khi nhận được sự đồng ý từ các cơ quan có thẩm quyền.

CDC Khánh Hoà lấy mẫu xét nghiệm cho các cầu thủ VBA 2021

CDC Khánh Hoà lấy mẫu xét nghiệm cho các cầu thủ VBA 2021

Trước đó, nhằm đảm bảo an toàn cao nhất cho các đối tượng tham gia giải đấu VBA 2021 cũng như cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, trong thời gian dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, VBA không chỉ thực hiện nghiêm quy định 5K mà còn xây dựng kế hoạch tổ chức bằng mô hình thi đấu 'tập trung cách ly' với phương châm '5 tập trung cách ly': 

1. Ăn ở cách ly tập trung; 

2. Di chuyển cách ly tập trung; 

3. Tập luyện cách ly tập trung; 

4. Thi đấu cách ly tập trung; 

5. Điều hành cách ly tập trung. 

Song song đó, VBA cũng sẽ không mở cửa cho người hâm mộ vào sân. Đây cũng là mức độ đảm bảo an toàn phòng dịch cao hơn rất nhiều so với những gì đã được triển khai ở mùa giải VBA 2020 diễn ra ở TP. HCM.

Theo Ban tổ chức VBA 2021, ở mô hình 'tập trung cách ly', những đối tượng được vào sân chỉ gồm các nhân sự liên quan trực tiếp đến giải đấu và được chia làm 3 nhóm:

- Nhóm I là các VĐV, BHL, ban chuyên môn, trọng tài. Nhóm này không rời khỏi khu vực cách ly tập trung, trừ trường hợp đến khu tập luyện, thi đấu hoặc các trường hợp khẩn cấp. 

- Nhóm II là nhân viên vận hành VBA, vận hành CLB, các đối tác và nhà cung cấp khác. Nhóm này cũng sẽ thực hiện cách ly tập trung tại một khu vực riêng so với Nhóm I và sẽ phải chịu sự giám sát y tế chặt chẽ trong suốt thời gian diễn ra giải đấu… xuyên suốt từ giai đoạn tập luyện đến thi đấu chỉ diễn ra trong phạm vi khu vực cách ly, không tiếp xúc với bên ngoài.

Ngay cả các nhân sự phục vụ cho Nhóm I và II tại các địa điểm lưu trú và tập luyện cũng phải thực hiện việc cách ly hoàn toàn. Chỉ các nhân sự sau khi được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 và có kết quả âm tính ít nhất 2 lần mới được phép tham gia trực tiếp phục vụ giải đấu. 

- Trong khi đó, Nhóm III chỉ được xuất hiện tại 1 số khu vực giới hạn do BTC quy định tại địa điểm thi đấu sau một bức tường kính cao hơn 2m với danh sách được duyệt trước từ Ban tổ chức và được sự đồng ý của cơ quan y tế tại địa phương.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều