#Bão mạng

Cầu thủ Dortmund ngồi 'cà phê đường tàu': 'Các cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi'

UBND phường Cửa Nam (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết một số cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu niệm

30/11/2022 14:38

google_Tiin.vn

Liên quan đến hình ảnh nhiều cầu thủ rào chắn thuộc câu lạc bộ bóng đá Borussia Dortmund (Đức) kê bàn ghế, tụ tập 'check-in' trên đường sắt đoạn qua điểm giao cắt đường Điện Biên Phủ (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) vào ngày 29-11, lực lượng chức năng đã tiến hành lập rào chắn quán cà phê vi phạm và giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường sắt.

Hình ảnh một số cầu thủ của CLB Borussia Dortmund ngồi trên đường ray tàu hỏa lan truyền trên mạng xã hội ngày 29-11

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải (đơn vị quản lý tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng), đơn vị xác định điểm xảy ra sự việc trên Km 0+575 thuộc tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng, Lạng Sơn.

'Ngay sau nhận được thông tin, chúng tôi đã cử lực lượng tới làm việc với UBND phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm để nắm bắt thông tin. Đồng thời, đã có văn bản báo cáo sự việc lên Tổng Công ty đường sắt Việt Nam' - đại diện Công ty Cổ phần đường sắt Hà Hải cho biết.

Theo đó, ngay trong đêm qua 29-11, lực lượng chức năng sở tại đã lập barrier để rào chắn quán cà phê vi phạm và giải tỏa hành lang an toàn đường sắt. Ghi nhận sáng ngày 30-11 cho thấy các cửa ra vào của quán cà phê vi phạm đã bị lực lượng chức năng rào chắn, phần vỉa hè sử dụng để bán cà phê vi phạm hành lang an toàn đường sắt đang được tháo dỡ.

Liên quan đến việc này, UBND phường Cửa Nam, cho biết nhận được thông tin vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 29-11, có một số cầu thủ thuộc một câu lạc bộ bóng đá của Đức sang Việt Nam thăm và tham dự trận giao hữu với Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã uống nước trong cửa hàng TOA COFFE địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ. Tại đây một số cầu thủ đã tự ý lấy bàn, ghế ra ngồi trong và xung quanh đường ray tàu hỏa để chụp ảnh lưu niệm.

UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng đến kiểm tra. Tại thời điểm làm việc, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh. Kiểm tra thực tế, cơ sở trên đã tự ý lát gạch về phía hành lang đường sắt với kích thước 2,5 m x 12,0 m cách mép ngoài đường ray đường sắt 1,15 m.

Tổ công tác đã lập biên bản yêu cầu cơ sở dừng mọi hoạt động kinh doanh tại địa chỉ số 3 Điện Biên Phủ, đồng thời tổ chức lực lượng tháo dỡ toàn bộ gạch lát, trả lại nguyên trạng cũ. Lập rào barrier chắn trước cửa và khu vực hành lang đường sắt đảm bảo không cho người ra vào khu vực này. Giao công an phường phân công cán bộ trực chốt đảm bảo việc chấp hành ngừng kinh doanh của cơ sở.

Phần vỉa hè lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt bị phá dỡ

Rào chắn được dựng trước cửa của tòa nhà.

Trước đó, ngày 29-11, CLB Borussia Dortmund đến Việt Nam, chuẩn bị cho trận đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 30-11. Từ mạng xã hội lan truyền hình ảnh một số cầu thủ CLB Borussia Dortmund đang ngồi trên phố 'cà phê đường tàu' trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm lớn của người dùng mạng xã hội.

Lãnh đạo Cục Đường sắt Việt Nam (thuộc Bộ Giao thông vận tải) và lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho biết sẽ kiểm tra, xác minh những hình ảnh nêu trên.

Theo Hữu Hưng/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều