#VBA 2022

Điều ấm áp mà Danang Dragons dành tặng chàng trai câm điếc bẩm sinh sau trận đấu cuối cùng tại VBA 2022

Dù nhận thất bại trước Nha Trang Dolphins nhưng các cầu thủ Danang Dragons vẫn nán lại sau trận đấu để tặng quà cho Nguyễn Hoàng Nhựt với mong muốn tiếp thêm động lực cho em.

08/08/2022 15:07

Những ngày gần đây, câu chuyện về chàng trai câm điếc bẩm sinh Nguyễn Hoàng Nhựt (SN 2003, ở TP. Nha Trang) đang là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người.

Không chỉ là người khuyết tật, hoàn cảnh gia đình của Nhựt cũng vô cùng éo le: Mẹ bỏ đi khi em lên 6, còn bố sau một vụ tai nạn bị liệt tứ chi, phải ngồi xe lăn suốt 17 năm nay. Ấy thế nhưng, tất cả những rào cản ấy không ngăn được Nhựt tìm đến với niềm đam mê trái bóng cam.

Clip: Bóng rổ và chàng trai câm điếc bẩm sinh. Nguồn: Quốc phòng Việt Nam.

Ngay sau khi lên sóng, chương trình không chỉ khiến khán giả xúc động mà nhiều hành động thiết thực cũng đã được thực hiện để giúp đỡ cho hoàn cảnh của Nhựt.

Mới đây nhất, sau khi trận đấu giữa Nha Trang Dolphins và Danang Dragons diễn ra vào chiều tối qua (7/8) tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) kết thúc, những cầu thủ của đội bóng sông Hàn cũng đã có một hành động vô cùng ý nghĩa dành tới cho chàng trai đầy nghị lực này.

Cụ thể, hai cầu thủ Dương Đức Trí và Mai Phước Thịnh của Danang Dragons đã nán lại khá lâu với mong muốn trao tận tay món quà nhỏ đến Nhựt.

Nội dung chú thích ảnh

Hoàng Nhựt tiếp tục nhận được sự chia sẻ và quan tâm đến từ Danang Dragons

Theo lời Đức Trí chia sẻ thì: 'Kể từ khi nghe được câu chuyện về Nhựt, mặc dù bị khuyết tật về khả năng nghe nói thế nhưng bạn lại có niềm đam mê với trái bóng cam mãnh liệt, mình và mọi người đều thực sự rất đồng cảm bởi vì chúng ta cùng có chung niềm đam mê, trong khi hoàn cảnh của bạn rất đáng thương.

Chính vì điều đó nên mình cùng với Ban huấn luyện Danang Dragons đã chuẩn bị những món quà tinh thần và gửi tới bạn những lời chúc tốt đẹp nhất.

Bản thân mình và cả các thành viên trong đội đều mong những điều nhỏ nhoi này có thể giúp bạn có thêm nghị lực trong việc thực hiện đam mê với trái bóng cam'.

Trước đó, vào thời gian giữa trận đấu, hai đội bước vào thời gian nghỉ giữa giờ, CLB Nha Trang Dolphins cũng đã tổ chức một sinh nhật bất ngờ dành tặng cho chàng trai Nguyễn Hoàng Nhựt.

Clip: Nha Trang Dolphins tổ chức tiệc sinh nhật đặc biệt cho Hoàng Nhựt

Theo Quang Dương/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều