#Tiin tích cực

Đội xe 11 năm chuyển viện miễn phí giúp người nghèo

Trong 11 năm qua, những lão nông không thể đếm nổi mình đã chạy bao nhiêu chuyến xe chuyển viện miễn phí.

22/09/2023 14:43

google_Tiin.vn

Với đặc thù miền sông nước, bà con chủ yếu di chuyển bằng ghe thuyền, bởi vậy kể từ khi có đường bê tông nối liền thôn xóm, người dân đã chung tay nhau mua xe cứu thương, hỗ trợ chuyển viện miễn phí cho bà con có hoàn cảnh khó khăn được đến viện điều trị kịp thời.

Được thành lập từ năm 2012, đội xe từ thiện tại phường Thới An, quận Ô Môn hiện có 4 thành viên. Từ 1 chiếc xe ban đầu, nhận thấy mô hình hoạt động hiệu quả, người dân đã cùng nhau tích cóp kinh phí để nhân lên thành 4 xe vận chuyển viện miễn phí.

Bất kể ngày đêm, khi có bệnh nhân cần là các tài xế lại lập tức lên đường hỗ trợ. Đường ngắn hay dài không thành vấn đề vì tất cả đều được miễn phí.

37 tuổi, anh Võ Minh Ty là thành viên trẻ nhất trong đội. Ở tuổi lẽ ra phải lo công danh, sự nghiệp thì anh lại dành phần lớn thời gian cho việc chạy xe cứu thương miễn phí. Người gắn bó với việc thiện này ít nhất cũng 4 năm, người nhiều nhất là 11 năm. Những chiếc xe luôn được các thành viên chăm sóc kỹ càng để sẵn sàng trong mọi tình huống cấp bách.

11 năm, những lão nông không thể đếm nổi mình đã chạy bao nhiêu chuyến xe chuyển viện miễn phí. Điều họ nhớ nhất là nụ cười của bệnh nhân khi họ được đến viện điều trị kịp thời.

Theo VTV Digital/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều