#VBA 2022

Game 4 VBA 2022: 'Lời nguyền sân nhà' tiếp tục ứng nghiệm, Danang Dragons bị đội khách Hanoi Buffaloes đánh bại

Tính tới thời điểm hiện tại, chưa có đội bóng nào tại VBA 2022 giành được chiến thắng khi thi đấu trên sân nhà.

25/06/2022 23:36

Cả Danang Dragons lẫn Hanoi Buffaloes đều nhận thất bại ở trận ra quân VBA 2022, vậy nên cả 2 đều đặt quyết tâm cao ở trận đấu diễn ra vào chiều tối nay (25/6). Sau 40 phút, chiến thắng gọi tên Hanoi Buffaloes với tỷ số 73-67.

Với ưu thế sân nhà như trận đấu trước, Danang Dragons là đội nhập cuộc tốt hơn. Sau màn ra mắt không như ý vừa qua, trung phong Kenneth Simms đã chơi tốt hơn. Thể hình lý tưởng giúp Simms kiểm soát khu vực dưới rổ và chiếm ưu thế khi tranh chấp rebounds.

Nội dung chú thích ảnh

Trận này, Danang Dragons có số rebounds vượt trội đối thủ, 54 và 41. Trong đó số rebounds tấn công (bắt bóng từ tình huống dứt điểm thất bại) của Danang Dragons lên đến 18, trong khi Hanoi Buffaloes chỉ có 8 lần.

Tuy nhiên, việc các trụ cột phạm nhiều lỗi cá nhân khiến Danang Dragons dần đánh mất trận đấu. 4/5 cầu thủ đánh chính của Danang Dragons đều phạm foul trouble (VĐV bị truất quyền thi đấu khi phạm đủ 5 lỗi cá nhân), đặc biệt là 2 ngoại binh.

Trung phong Simms phạm lỗi thứ tư ở cuối hiệp 3, trong khi Edward Horton cũng phạm 4 lỗi khi hiệp cuối vừa bắt đầu. Sau 3 hiệp, Danang Dragons và Hanoi Buffaloes vẫn chơi cân bằng.

Nội dung chú thích ảnh

Dù vậy, việc 2 ngoại binh bị foul trouble khiến Danang Dragons hụt hơi trong hiệp cuối. Ở hiệp 4, từng có lúc Danang Dragons chơi với đội hình không ngoại binh trên sân. Chỉ một lỗi nữa sẽ bị truất quyền thi đấu khiến các cầu thủ Danang Dragons không thể chơi quá lăn xả. 

Hanoi Buffaloes đã không bỏ lỡ cơ hội để kiểm soát trận đấu. 'Trâu Thủ đô' từng bước bóp nghẹt đối thủ và giành chiến thắng 73-67.

Nội dung chú thích ảnh

Sau trận ra mắt không như ý, trung phong Kenneth Simms bên phía Danang Dragons đã phần nào chứng tỏ giá trị ở trận này. Anh lập một Double-double (Có 2/5 chỉ số cơ bản đạt 10 trở lên) với 26 điểm và 20 rebounds. Việc Simms phạm lỗi thứ tư và phải rời sân cuối hiệp 3 là một trong những nguyên nhân khiến Danang Dragons thất bại.

Về phía Hanoi Buffaloes, Shane Henry có trận đấu đáng nhớ. Anh trở thành Player of the Game (Cầu thủ xuất sắc nhất trận) với 19 điểm, 10 rebounds và 2 blocks (chặn bóng). Henry tạo ra nhiều tình huống block hoặc úp rổ đẹp mắt ở trận này.

Nội dung chú thích ảnh

Đặc biệt trong hiệp 2, khi cú Alley Oop (nhận bóng trên không và úp rổ) của Henry khiến cột rổ bị lệch và trận đấu buộc phải tạm dừng. Đây chắc chắn là một trong những cú úp rổ đẹp nhất ở VBA mùa giải 2022.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều