#VBA 2021

'Hanoi Buffaloes đã có đủ những mảnh ghép cần thiết để hiện thực hoá giấc mơ vô địch VBA 2021'

Đó là lời khẳng định của Mike Bell - ngoại binh Hanoi Buffaloes - trước thềm mùa giải VBA 2021.

12/07/2021 13:40

Anthony Booker Moody Jr là mảnh ghép hoàn hảo trong đội hình Hanoi Buffaloes

VBA 2021 cho phép các câu lạc bộ được quyền sử dụng 2 ngoại binh cùng với 1 cầu thủ Việt kiều. Đây là điều luật nhằm tạo sự cân bằng giữa các đội bóng khi trong đội hình của đội tuyển bóng rổ Việt Nam xuất hiện dàn cầu thủ Việt kiều và nội binh vô cùng chất lượng.

Ngoài Mike Bell, Hanoi Buffaloes đã bổ sung thêm một ngoại binh khác là Anthony Booker Moody Jr - một hậu vệ dẫn bóng. Sau quá trình tiếp xúc và tập luyện, Mike Bell cho rằng: 'Hanoi Buffaloes đã có đủ những mảnh ghép cần thiết để có thể hiện thực hóa giấc mơ vô địch. Năm nay, chúng tôi có Anthony, một hậu vệ dẫn bóng xuất sắc'.

Tiin's vlog VBA 2021: Mike Bell - Hanoi Buffaloes. Video: Tuấn Nghĩa.

Dẫu vậy, theo trung phong chuẩn bị đón sinh nhật lần thứ 39 thì đội bóng nào bước vào mùa giải mới cũng đặt quyết tâm đạt vị trí cao nhất.

'Tôi biết Anthony là mảnh ghép mà Hanoi Buffaloes còn thiếu, nhưng tôi tin chắc rằng cả 8 đội cũng đều sẽ bước vào mùa giải VBA 2021 với quyết tâm vô địch.

Con đường đến chức vô địch vẫn còn rất khó khăn. Chúng tôi phải nỗ lực, đó là cả một quá trình, ai cũng phải chăm chỉ cật lực, khi đó chúng tôi sẽ có cơ hội tốt nhất để chiến thắng' - Mike Bell cho hay.

'Tôi muốn đạt 1.000 rebounds cho sự nghiệp của mình tại VBA'

Khi được hỏi về mục tiêu mà cá nhân muốn đạt được trong mùa giải năm nay, Mike Bell cho hay anh thực sự không quan tâm đến bất kỳ một danh hiệu cá nhân nào, kể cả là MVP.

'Tôi nghĩ rằng muốn trở thành MVP thì bản thân phải chơi ích kỷ hơn. Tại Hanoi Buffaloes, chúng tôi thực sự là một tập thể, mọi người đều phải hy sinh bản thân vì lợi ích chung đó là chiến thắng và chức vô địch. Chỉ cần một người làm khác đi tập thể, mọi thứ sẽ không được thực hiện như ý. Đó là lý do MVP không phải là mục tiêu của tôi' - anh nói.

Sắp sửa bước sang tuổi 39, Mike Bell tràn đầy tự tin về mùa giải VBA 2021. Ảnh: Trọng Hiếu.

Sắp sửa bước sang tuổi 39, Mike Bell tràn đầy tự tin về mùa giải VBA 2021. Ảnh: Trọng Hiếu.

Điều duy nhất Mike Bell hướng tới đó chính là đạt đến thành tích 1.000 rebounds trong suốt quãng thời gian thi đấu tại VBA.

Hiện tại, trung phong của Trâu Thủ đô đã có 816 rebounds sau 3 năm chinh chiến tại VBA và hoàn toàn có thể vượt con số 1.000 rebounds ngay trong mùa giải VBA 2021.

Ngoài 2 ngoại binh và sự góp mặt của Sang Đinh thì Hanoi Buffaloes năm nay cũng mang đến một dàn nội binh chất lượng kết hợp giữa sức trẻ và kinh nghiệm như tân binh Nguyễn Văn Thắng, tân binh Dương Chấn Long bên cạnh các cầu thủ kinh nghiệm như Bùi Thái Hà, Nguyễn Tiến Dương.

Điểm mấu chốt cuối cùng tất nhiên phải kể đến là HLV Eric Weissling - người chuẩn bị có mùa giải thứ 2 dẫn dắt Trâu Thủ đô nhưng đã tạo được rất nhiều ảnh hưởng đến lối chơi của đội bóng này.

Theo Quang Dương - Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều