#Heal&Chill: Giờ chữa lành

'Heal&Chill: Giờ chữa lành' (Số 3): Nghẹn lòng tâm sự của cô gái LGBT chưa dám 'come out'

Có bạn gái đã 6 năm nhưng cô gái không dám công khai chỉ vì sợ bố mẹ già không chịu nổi cú sốc này.

25/08/2022 16:40

google_Tiin.vn

Chương trình 'Heal&Chill: Giờ chữa lành' số 3 với chủ đề 'Là chính mình' vừa lên sóng đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Nội dung chú thích ảnh

Tham gia chương trình lần này là Ths.Bs Phạm Thành Luân - Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần - Bệnh viện ĐH Y Hà Nội, đồng thời là bác sĩ tại Phòng khám SHP, Bệnh viện ĐH Y Hà Nội và NTK Minh Thái (Thái Salew) - người truyền cảm hứng cho cộng đồng người khuyết tật đồng thời là một LBGT.

Ngoài ra còn có một nhân vật bí ẩn tham gia chương trình lần này là bạn T.B (24 tuổi, Nghệ An) – một cô gái thuộc giới LBGT nhưng chưa dám come out với mọi người. Cô có người yêu đã 6 năm, giờ muốn làm đám cưới nhưng không biết đối diện với bố mẹ như thế nào.

Bố mẹ T.B tuổi đã cao lại rất dễ bị sốc. Nhiều lần cô muốn nói ra tất cả nhưng nhìn thấy bố mẹ lại lo sợ nên chỉ biết khóc thầm.

Tâm sự với chương trình, T.B nghẹn ngào: 'Từ lúc học cấp 3 em thấy các bạn nữ kiểu xinh xinh. Lúc ấy em chưa biết đâu. Song dần dần em đi vào Sài Gòn, tiếp xúc nhiều người ở trong giới em mới bắt đầu nhận ra mình'.

Khi ấy có một đồng nghiệp là gái thẳng dành tình cảm đặc biệt cho cô. Sau một thời gian tìm hiểu, T.B quyết định cắt tóc ngắn vì cô gái này.

Một năm sau, khi về nhà ăn Tết, bố mẹ hỏi: 'Sao mày cắt cái tóc nhìn hay thế?', T.B chỉ biết cười trừ.

Sinh ra trong một gia đình có 2 anh trai, chỉ T.B là con gái nên bố mẹ ngày đêm mong mỏi cô sớm yên bề gia thất để ông bà yên lòng.

Cô gái 24 tuổi tâm sự: 'Em sợ nhất mỗi lúc ăn cơm bắt đầu ba nói: 'Tao chỉ sống được khoảng mấy năm, 5 năm đổ lại nữa thôi. Sợ chết rồi, mày không ai lo. Giờ còn mỗi mày, kiếm chút chồng, có đứa con cho nó lo'. Hôm nào cũng cơm chan nước mắt'.

Nhiều lần T.B giới thiệu bạn gái với bố mẹ nhưng cứ nhìn thấy họ cô lại không thể nào mở lời. Cô chỉ mong bố mẹ chấp nhận thôi, không cần làm đám cưới cũng được.

Chia sẻ với chương trình, T.B gửi lời nhắn từ tận đáy lòng mình tới bố mẹ: 'Con là một người không giống như bao người con gái khác. Con là một người có giới tính không được bình thường. Con mong ba mẹ sẽ chấp nhận con. Con muốn được sống với chính mình, không muốn ngày nào cũng phải thấp thỏm lo sợ'.

Cô gái tội nghiệp mong mỏi: 'Em muốn tất cả mọi người biết và chấp nhận giới tính thật của em nhất là bố mẹ và hai anh'.

Nội dung chú thích ảnh

NTK Minh Thái

Chia sẻ với tâm tư của T. B, NTK Minh Thái cho biết anh rất xúc động vì thấy câu chuyện của cô gái này khá giống mới của mình. NTK tài năng đưa ra lời khuyên: 'Thái nghĩ rằng bạn hãy tin tưởng bản thân mình. Bạn hãy nói ra những điều này trước khi quá muộn bạn không thể nói ra. Bạn sẽ cảm thấy đau khổ khi phải sống với điều giấu kín. Đây là thời điểm bạn cần nói ra để gia đình hiểu bạn hơn'.

Nội dung chú thích ảnh

Bác sĩ Ths.Bs Phạm Thành Luân

Bác sĩ Phạm Thành Luân cũng đưa ra cho T.B lời khuyên: 'Bạn muốn nói thì nói từng chút một. Hãy thử đưa cho bố mẹ những tín hiệu, hay câu trêu đùa kiểu như: nếu con thích con gái bố mẹ sẽ thấy thế nào. Đó như lời mớm để thăm dò sau đó đưa bố mẹ đến những thông tin chính thức hơn. Bởi nếu không có sự chuẩn bị sẽ rất khó chấp nhận sự thật'.

Vị bác sĩ trẻ tuổi còn nhắn nhủ T.B: 'Bạn hãy tin tưởng chính mình để bố mẹ không nghĩ mình trẻ con, quyết định nông nổi. Khi mình làm tất cả, chứng minh tất cả thì mình tin bố mẹ nào cũng sẽ chấp nhận bởi tình yêu của bố mẹ hay tình cảm gia đình là tình thân không thể thay đổi dù mình là ai, mình mắc lỗi lầm gì thì người thân cũng là người dễ tha thứ, bỏ qua cho mình'.

'Heal&Chill: Giờ chữa lành' là chuỗi Talkshow tư vấn tâm lý cho giới trẻ, mục đích:

- Đồng hành với giới trẻ trên hành trình trưởng thành.

- Trở thành người bạn tâm giao, giúp các bạn trẻ vững tâm lý, suy nghĩ tích cực.

- Đưa ra những lời khuyên bổ ích, gỡ khó để các bạn trẻ học cách đối mặt và vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

- Với những trường hợp cần thăm khám, can thiệp y tế sẽ nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ của đội ngũ y bác sĩ BV Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội.

Chương trình sẽ lên sóng vào tối thứ 6 hàng tuần (từ 5/8/2022 – 7/10/2022).

Nội dung chú thích ảnh

Hãy gửi những tâm sự, chia sẻ của mình về cho chương trình theo các cách sau:

- Gửi mail đến địa chỉ: 'Giochualanh@gmail.com'

- Hoặc trực tiếp gửi câu hỏi TẠI ĐÂY.

- Gọi điện thoại cho chương trình tương tác trực tiếp với các khách mời: Hotline 0982.11.22.55

Theo Nguyễn Thủy/VTC News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều