#VBA 2021

HLV Nha Trang Dolphins nói về hotboy 'Một ngày khác': 'Hiếu mang những gánh nặng trên vai'

'Tất nhiên, Hiếu cần thêm thời gian và kinh nghiệm, nhưng cậu ấy là một tấm gương và hoàn toàn có khả năng trở thành một cầu thủ giỏi trong đội hình chính' - HLV Robert Newson cho hay.

27/08/2021 18:10

Câu chuyện về hành trình cô đơn đến với bóng rổ của Đặng Minh Hiếu (SN 2000) trong phóng sự Một ngày khác vừa lên sóng đã khiến không ít người xúc động.

Một ngày khác - Đặng Minh Hiếu

Đam mê bóng rổ và muốn dành trọn tình yêu cho niềm đam mê ấy, thế nhưng Minh Hiếu lại không được gia đình đồng ý để đi theo con đường bóng rổ chuyên nghiệp.

Suốt một hành trình dài đằng đẵng 6 năm, chàng trai trẻ phải tìm mọi cách để có thể vừa đáp ứng kỳ vọng của gia đình, vừa theo đuổi được đam mê ấy.

Hiếu nói, cậu tự lập rất sớm bằng chính những đồng tiền kiếm được từ bóng rổ, và quan trọng hơn hết là để không phải dựa dẫm vào gia đình.

Đặng Minh Hiếu

Đặng Minh Hiếu

HLV Robert Newson - người hiện đang dẫn dắt Nha Trang Dolphins tại mùa giải VBA 2021 - cũng dành không ít thiện cảm đối với cậu học trò này. Theo ông, Hiếu là một cầu thủ trẻ có nhiều tiềm năng.

'Nha Trang Dolphins mùa giải năm nay có nhiều cầu thủ trẻ nên tính cạnh tranh để có cơ hội ra sân cũng cao hơn. Hiếu trong phòng thủ thì hiệu quả, còn trong tấn công vẫn cần cải thiện, phát triển để lên mức độ cao hơn.

Hiếu hiểu được bóng rổ là như thế nào và luôn luôn thắc mắc về những vấn đề của đội, về việc bản thân và toàn đội có cần sửa đổi gì để tốt hơn không.

Tất nhiên, Hiếu vẫn cần thêm thời gian và kinh nghiệm, nhưng cậu ấy là một tấm gương và hoàn toàn có khả năng trở thành một cầu thủ giỏi trong đội hình chính' - HLV Robert Newson đánh giá.

HLV Robert Newson

HLV Robert Newson

Mặc dù mới tiếp xúc thời gian ngắn với Minh Hiếu khi hội quân tại VBA 2021, thế nhưng vị HLV này cũng tinh ý nhận ra những khó khăn mà chàng cầu thủ trẻ gặp phải.

'Hiếu là một người phức tạp, dù trẻ nhưng có nhiều trải nghiệm. Thỉnh thoảng tôi nhận thấy Hiếu mang những gánh nặng trên vai, đem theo thứ đó trong đầu nên hay stress. Mỗi lúc như thế, tôi luôn đề nghị Hiếu tập trung vào vai trò của mình, những điều ngoài sân tập thì cố gắng để một bên' - ông nói thêm.

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều