#VBA 2021

'Lão tướng' Akeem Scott: 'Tôi không tin vào thời gian và tuổi tác, điều tôi làm đó là lắng nghe cơ thể mình'

'Như tôi đã nói, đến khi nào cơ thể bảo dừng thì tôi sẽ dừng, tôi không tin vào thời gian, bởi khi bạn tin vào tuổi tác thì bạn đã tự giới hạn bản thân rồi'.

29/09/2021 10:36

Xuất hiện trong 'Một ngày khác - Long đấu' vừa lên sóng tối qua (28/9), Akeem Scott để lại ấn tượng mạnh với cộng đồng yêu bóng rổ khi có màn so tài thú vị ở cuộc thi Horse và giành chiến thắng vô cùng thuyết phục trước Tô Quang Trung.

Cả hai VĐV đều là những 'lão tướng' dày dặn kinh nghiệm thi đấu và hiện đang trong đội hình của Danang Dragons ở mùa giải VBA 2021.

Một ngày khác - Long đấu: Màn so tài giữa Akeem Scott và Tô Quang Trung

Ngay sau khi giành được chiến thắng trước đối thủ, Akeem Scott cũng đã có những chia sẻ về việc làm thế nào để giữ vững được phong độ thi đấu đỉnh cao khi đã bước sang tuổi 38.

'Tôi không tin vào thời gian, không tin vào tuổi tác, tôi không tin rằng vào việc mọi người cứ nói bạn càng có tuổi thì càng hạn chế làm việc. Tôi tin vào những gì có ở thực tại, tôi tin và lắng nghe cơ thể mình vậy thôi. Ngày qua ngày, tôi vẫn tận hưởng niềm vui với bóng rổ và đó là lý do tại sao tôi vẫn đang ở đây' - Akeem trải lòng.

Akeem Scott

Akeem Scott

Khi được hỏi cụ thể về chế độ ăn uống để duy trì sức khoẻ, VĐV sinh năm 1983 cho hay:

'Tại Bubble, đương nhiên là tôi không thể ăn mọi thứ mà tôi muốn ăn được rồi. Khi không phải thi đấu, trong mùa nghỉ thì tôi ăn mọi thứ mà tôi muốn nhưng khi bước vào mùa giải mới thì khoảng 2 tuần trước khi giải đấu khởi tranh, tôi sử dụng chế độ ăn kiêng bằng salad, bổ sung protenin và chỉ ăn 2 bữa/ngày. Trong vòng 2 tuần ăn uống như trên thì tôi có thể giảm khoảng chục cân.

Tôi nghĩ tôi cực kỳ nghiêm khắc với bản thân khi đang trong mùa giải, nhưng điều đó là cần thiết để cho cơ thể luôn ở trạng thái sẵn sàng thi đấu. Dẫu vậy, tôi cũng có những ngày xả hơi, khi ấy tôi có thể ăn mọi thứ như thức ăn nhanh, snacks... Tôi ăn hết tất cả vì ẩm thực nuôi dưỡng tâm hồn và làm tôi hạnh phúc'.

'Lão tướng' Akeem Scott: 'Tôi không tin vào thời gian và tuổi tác, điều tôi làm đó là lắng nghe cơ thể mình' 1

Mặc dù đã bước sang độ tuổi 38, khi mà rất ít VĐV có thể thi đấu ở giai đoạn này, thế nhưng bản thân Akeem vẫn không nghĩ rằng anh còn ít thời gian chơi chuyên nghiệp: 'Như tôi đã nói, đến khi nào cơ thể bảo dừng thì tôi sẽ dừng, tôi không tin vào thời gian, bởi khi bạn tin vào tuổi tác thì bạn đã tự giới hạn bản thân rồi'.

Akeem Scott sinh năm 1983, từng là tuyển thủ bóng rổ Jamaica. Với trải nghiệm hơn 15 năm chinh chiến từ NCAA Division I đến các giải đấu chuyên nghiệp ở nhiều châu lục, Akeem Scott tạo ấn tượng với khán giả Việt bằng lối chơi máu lửa trong hai mùa Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á (ABL) khi khoác áo Saigon Heat.

Mùa giải VBA 2021, ngoại binh này đầu quân cho 'Rồng sông Hàn' khiến các fans của Danang Dragons luôn khấp khởi mong chờ màn thể hiện của anh.

'Lão tướng' Akeem Scott: 'Tôi không tin vào thời gian và tuổi tác, điều tôi làm đó là lắng nghe cơ thể mình' 2

Akeem Scott trong trận đấu thực nghiệm VBA 2021

Akeem Scott trong trận đấu thực nghiệm VBA 2021

Ảnh: Quang Dương

Theo Luxia/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều