#Tiin tích cực

Nghị lực của chàng trai chỉ có nửa thân trên

Ghanim Al Muftah - chàng trai chỉ có nửa thân trên, cùng những câu chuyện vượt trên số phận đã truyền cảm hứng mạnh mẽ cho người yêu thích bóng đá trên toàn thế giới.

22/11/2022 07:23

Sinh năm 2002, vừa mới chào đời, Ghanim và người em sinh đôi đã bị chẩn đoán mắc hội chứng thoái hóa CDS - một chứng rối loạn hiếm gặp, khiến phần thân dưới không thể phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc chàng trai 20 tuổi không có hông, chân và mọi cử động đều phụ thuộc vào phần thân trên. Theo dự đoán của bác sĩ, khả năng sống của Ghanim khi đó không cao. Dù vậy, anh đã vượt qua nhiều khó khăn để sống khỏe mạnh.

Gạt sang một bên các rào cản về mặt thể chất, chàng trai Ghanim yêu thích chơi thể thao, đặc biệt là bóng đá, là fan cứng của các môn thể thao mạo hiểm như lặn biển, trượt ván hay leo núi. Ghanim từng trèo thành công Jebel Shams, đỉnh núi cao nhất trong khu vực các nước vùng Vịnh. Mục tiêu anh đặt ra tiếp theo là dãy Everest nổi tiếng.

Ở tuổi 20, Ghanim đang là sinh viên đại học, theo học ngành Khoa học Chính trị. Ngoài đến trường, Ghanim còn điều hành doanh nghiệp riêng chuyên sản xuất kem, với quy mô 6 chi nhánh và vận hành bởi 60 nhân viên.

Theo Ban Thời sự/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều