#Covid-19 trên thế giới

Nữ hành khách bị 'lên án' vì trùm túi nilông để ăn chuối trên tàu

Hành động trùm kín túi nilông để ăn chuối trên tàu điện ngầm của một nữ hành khách ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc gây tranh cãi trên mạng xã hội gần đây.

25/01/2023 19:21

google_Tiin.vn

Đoạn video do hành khách mang họ Wang đi cùng chuyến ghi lại cho thấy người phụ nữ ngồi đối diện trùm kín túi nilông từ đầu đến nửa thân người để ăn chuối trên tàu điện ngầm.

'Cô ấy cô lập mình với những người khác bằng cách bọc mình trong một chiếc túi nilông', Wang nói. 'Có những ổ dịch Covid-19 nhỏ lẻ đang bùng phát tại Vũ Hán, nhưng theo tôi, hành động của người này là hơi quá mức'.

Anh Wang cho biết sự việc diễn ra trên tuyến số 2 của hệ thống tàu điện ngầm ở Vũ Hán. Do bản thân cảm thấy 'sốc' khi chứng kiến cảnh tượng trên, trong khi những người xung quanh đều đeo khẩu trang, anh đã dùng điện thoại quay lại và chia sẻ lên mạng xã hội.

Nữ hành khách trùm kín túi ni-lông ngồi ăn trên tàu điện ngầm ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

'Cô ấy đang thực hiện một dự án nghệ thuật ư? Tôi không hiểu tại sao lại trùm một chiếc túi lớn như vậy', một người khác bình luận.

Hầu hết nhà hàng ở thành phố Vũ Hán đã bị đóng cửa trong giai đoạn phòng dịch cứng rắn của chính quyền Trung Quốc, nhưng một số khác vẫn được phép hoạt động tùy theo tình hình dịch bệnh của địa phương và áp dụng các biện pháp phong tỏa ở cấp độ khác nhau để ngăn ngừa đà lây lan của đại dịch, theo Bloomberg.

Theo Thảo Nguyên (Theo SCMP)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều