#VBA 2021

Sau loạt 'còi' gây tranh cãi năm 2020, VBA có 'loại bỏ' trọng tài quốc tế trong mùa giải năm nay?

Trọng tài Lee Dong Hyeon từng đón nhận nhiều làn sóng chỉ trích vào mùa giải VBA năm 2020 vì những lần phạt cầu thủ khó hiểu.

26/04/2021 22:37

Năm 2020, trọng tài Lee Dong Hyeon đã bị khán giả phản ứng gay gắt vì những lần 'thổi còi' khó hiểu đối với các cầu thủ. 

Cụ thể, trọng tài Lee đã khiến ngôi sao Việt kiều Chris Dierker phải rời sân sớm vì thổi phạt liên tục 2 lỗi kỹ thuật.

Cầu thủ Ngô Tuấn Trung cũng bày tỏ sự bức xúc khi bị vị trọng tài đến từ Hàn Quốc phạt vì… hỏi nhiều lần. Trong khi anh bị cầu thủ Tiến Dương huých cùi chỏ vào người thì lại không bị trọng tài bắt lỗi.

Trọng tài Lee Dong Hyeon (giữa)

Trọng tài Lee Dong Hyeon (giữa)

Trong giai đoạn nửa sau của mùa giải VBA năm 2020, trọng tài Lee là một trong những tâm điểm chỉ trích từ khán giả vì những quyết định phạt khó hiểu. 

Mục đích của VBA 2020 khi bổ sung trọng tài Lee vào giai đoạn nửa sau của mùa giải là để nâng cao chất lượng chuyên môn của các trận đấu. Tuy nhiên, phản ứng từ khán giả cho thấy quyết định này không mấy hiệu quả. Thậm chí nhiều người còn đề nghị 'loại bỏ' các trọng tài quốc tế để tiết kiệm chi phí, đồng thời VBA cũng nên coi trọng các trọng tài người Việt hơn. 

Tại buổi họp báo ra mắt mùa giải thứ 6 của VBA, ông Lê Hoàng Anh (Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký VBF) cho biết các vị trọng tài quốc tế vẫn sẽ xuất hiện vào năm nay. 

Sau loạt 'còi' gây tranh cãi năm 2020, VBA có 'loại bỏ' trọng tài quốc tế trong mùa giải năm nay? 1

Ông Hoàng Anh cho biết: 'VBA 2021 sẽ tiếp tục kết hợp chọn trọng tài quốc tế và trọng tài quốc gia. Liên đoàn bóng rổ Việt Nam đã đề nghị sự hỗ trợ từ các Liên đoàn bạn trong khu vực. Đến giờ phút này, chúng tôi đã nhận được sự chia sẻ lại từ Liên đoàn bạn và các trọng tài quốc tế. 

Các trọng tài đều phải trải qua bài test chuyên môn, thể lực và sự đánh giá trong thời gian qua. Tất cả sẽ trên tinh thần tự nguyện. Liên đoàn quốc gia không ép bất cứ trọng tài nào điều hành giải, chỉ dựa trên tinh thần tự nguyện, chấp thuận, chia sẻ những khó khăn và điều kiện, môi trường làm việc của VBA trong năm 2021'. 

Clip: Chia sẻ của VBA 2021 về vấn đề chọn trọng tài

Về vấn đề thu nhập của trọng tài, theo ông Hoàng Anh, thu nhập của trọng tài trong nước và quốc tế cơ bản là như nhau. Tuy nhiên, trọng tài quốc tế sẽ được sự hỗ trợ từ Liên đoàn họ đang được quản lý. 

Bên cạnh đó, VBF còn có chính sách hỗ trợ thêm cho các trọng tài về chế độ phòng chống Covid-19 do tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp. 

Tuy nhiên, cụ thể về việc trọng tài Lee có còn tham gia mùa giải năm nay hay không thì BTC VBA 2021... chưa nói.

Tuy nhiên, cụ thể về việc trọng tài Lee có còn tham gia mùa giải năm nay hay không thì BTC VBA 2021... chưa nói.

Hy vọng rằng sau những thiếu sót khiến khán giả chưa thật sự hài lòng trong mùa giải năm 2020, VBA 2021 sẽ khắc phục triệt để, để các vận động viên có thể thi đấu hết sức mình và tránh đi những bất mãn gây ảnh hưởng phong độ.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều