Shark Tank Việt Nam: Nữ CEO lên tiếng giữa 'bão mạng' về câu chốt deal của Shark Phú

Nữ CEO Thu Hằng đã lên tiếng trước nhiều ý kiến khác nhau xung quanh câu nói chốt deal của Shark Phú tại Shark Tank Việt Nam.

12/05/2021 17:22

Trong tập 2 Shark Tank Việt Nam mùa 4, Shark Nguyễn Xuân Phú đã chốt deal thành công với Wiibike - một startup khoa học công nghệ trong lĩnh vực giao thông xanh. Trong quá trình trao đổi giữa nhà đầu tư và CEO Nguyễn Thị Thu Hằng, đồng sáng lập và điều hành startup trên, một câu nói của Shark Phú đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ khán giả: "Anh không quan tâm đến business (mô hình kinh doanh), anh chỉ quan tâm đến em thôi". Nhiều người cho rằng câu nói này hạ thấp tài năng của nữ CEO.

Trước những ý kiến đó, CEO Thu Hằng cho biết: "Trên sóng truyền hình, Wiibike chỉ xuất hiện khoảng 15 phút, còn thực tế ghi hình diễn ra hơn 1 tiếng. Trong quá trình đó, Shark Phú và các Shark còn lại đặt ra rất nhiều câu hỏi để tìm hiểu kỹ càng về Wiibike, từ quá trình thành lập đến đặc điểm sản phẩm, tình hình tài chính và mục tiêu phát triển của doanh nghiệp".

Shark Tank Việt Nam: Nữ CEO lên tiếng giữa 'bão mạng' về câu chốt deal của Shark Phú 0

Thu Hằng và cộng sự trên chương trình Shark Tank.

"Câu nói phía trên của Shark Phú nằm ở phần chốt deal, sau khi các Shark đã không còn câu hỏi nào đặt ra cho Wiibike nữa. Xét trong hoàn cảnh lúc đó, tôi hiểu ý Shark Phú rằng: 'Anh hỏi xong rồi nên không còn quan tâm đến business của em nữa. Anh chỉ quan tâm đến người sáng lập thôi'.

Shark không nói đến vẻ bề ngoài như một số ai đó đã hiểu không hết ý. Tôi nghĩ việc Shark Phú đặc biệt quan tâm đến Founder là việc hết sức bình thường. Shark Phú cũng đã từng nhiều lần khẳng định ý này trên Shark Tank rồi" - nữ CEO khẳng định.

Shark Tank Việt Nam: Nữ CEO lên tiếng giữa 'bão mạng' về câu chốt deal của Shark Phú 1

CEO Nguyễn Thị Thu Hằng.

"Bên cạnh đó, tôi cũng biết Shark Phú có thói quen xem tướng của người sáng lập trước khi quyết định đầu tư. Vì thế tôi thấy mọi chuyện rất bình thường nhưng có lẽ mọi người không được chứng kiến từ đầu đến cuối màn gọi vốn nên có cách nhìn nhận khác" - Thu Hằng chia sẻ.

Nhận được đề nghị đầu tư của cả Shark Bình và Shark Phú, Wiibike lại quyết định chọn Shark Phú. Lý giải về điều này, Thu Hằng cho biết: "Trước khi đến chương trình, tôi và cả team đã thống nhất là nếu được chọn thì sẽ chọn Shark Phú vì có cùng quan điểm, triết lý kinh doanh, đặc biệt là hệ thống sản xuất, phân phối phù hợp với Wiibike.

Chưa kể với kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp nghìn tỷ, Shark Phú chính là một nhà hoạch định tài chính doanh nghiệp lão làng mà Wiibike đang cần. Tôi tin tưởng rằng, với cái tâm lớn của Shark Phú và sự đồng hành của hệ sinh thái Sunhouse, Wiibike sẽ hoàn thành sứ mệnh đem đến những thay đổi tích cực tới lối sống, môi trường sống cho người Việt Nam thông qua giải pháp công nghệ giao thông xanh".

Theo PV/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều