Tạm ngưng công việc vì dịch, nữ nhiếp ảnh gia mở vườn cây đẹp như 'studio'

2 năm trước, thời điểm dịch COVID-19 bùng lên khiến công việc của chị Phạm Mỹ Khanh phải tạm dừng, cũng từ đây, ý tưởng về vườn cây cảnh đẹp như studio được chị từng ngày được thực hiện.

07/12/2021 21:26

Nhớ lại khoảng thời gian trước, chị Phạm Mỹ Khanh (Chủ vườn cây Bình An trên đường Nguyễn Thị Thập, Quận 7, TP HCM) kể, xuất phát điểm vốn thuộc mảng tài chính ngân hàng nhưng vì đam mê với nhiếp ảnh, chị đã chuyển hướng sang học và làm nhiếp ảnh gia.

'Sau khi học chụp ảnh, mình rong ruổi khắp mọi nơi để thỏa niềm đam mê. Sau đó mình được nhiều người biết đến, ủng hộ và thuê mình chụp. Nhưng sau 3 năm gắn bó với nghề nhiếp ảnh gia thì dịch COVID- 19 xuất hiện, từ đó lượng khách thuê mình chụp ảnh cũng ít và mình cũng hạn chế nhận các show đi chụp động hay sự kiện', chị Khanh kể lại.

Chị Mỹ Khanh chăm chút cây trong vườn.

Chị Mỹ Khanh chăm chút cây trong vườn.

Tạm ngưng công việc vì dịch, nữ nhiếp ảnh gia mở vườn cây đẹp như 'studio' 1

Vườn cây của chị Mỹ Khanh đã có hơn 200 loại cây mọng nước, xương rồng, sen đá và xen kẽ nhiều loài hoa.

Chị Khanh kể, thời điểm dịch bùng mạnh, rất nhiều dự án của chị phải chững lại cả trong và ngoài nước.

'Khi tôi ở nhà có nhiều thời gian rảnh, tôi bắt đầu dọn dẹp sắp xếp nhà cửa, trang trí thêm cây cối ở ban công. Lúc này tôi phát hiện ra có nhiều cây sen đá, xương rồng đã lâu rồi không được mình chăm sóc nhưng nó vẫn sống và phát triển dù bản thân mình còn không nhớ là mình mua khi nào. Sau đó tôi lên mạng tìm hiểu về chúng rồi tìm mua mỗi loại một vài cây mang về trồng, số lượng cây phát triển ngày càng nhiều cũng là lúc ý tưởng mở một vườn cây hình thành để bản thân tôi có thể thỏa mãn được đam mê trồng cây vừa để tập tành kinh doanh bổ trợ cho công việc của mình', chị Khanh kể.

Mỗi góc trong vườn đều được chị Mỹ Khanh chăm chút tỉ mỉ.

Mỗi góc trong vườn đều được chị Mỹ Khanh chăm chút tỉ mỉ.

Khu vườn không chỉ là nơi chị kinh doanh mà còn là nơi chị thể hiện đam mê về cây cối, bày trí.

Khu vườn không chỉ là nơi chị kinh doanh mà còn là nơi chị thể hiện đam mê về cây cối, bày trí.

Rất nhiều sen đá trong vườn của chị Mỹ Khanh.

Rất nhiều sen đá trong vườn của chị Mỹ Khanh.

Tạm ngưng công việc vì dịch, nữ nhiếp ảnh gia mở vườn cây đẹp như 'studio' 5

Thời điểm chị Mỹ Khanh bắt đầu kinh doanh vườn cây cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc chăm sóc, cắt tỉa từng loài. Nhưng qua thời gian tìm hiểu, nghiên cứu về đất, vị trí để cho cây, hiện tại vườn cây của chị Mỹ Khanh đã có hơn 200 loại cây mọng nước, xương rồng, sen đá và xen kẽ những loài hoa phù hợp với ý đồ trưng bày của chị Khanh.

'Thời gian dịch thuyên giảm, lại có nhiều khách gọi tôi đi chụp ảnh, từ đó tôi có ý tưởng là sẽ làm lại cái vườn thành một nơi để khách có thể vừa tham quan, vừa chụp ảnh. Do công việc của tôi hiện tại ở vườn cũng khá nhiều nên khi khách gọi, tôi sẽ hỏi khách có muốn chụp ảnh ở vườn của tôi hay không, nếu ý tưởng của khách phù hợp với vườn thì tôi mới nhận. Hiện tại, tôi cảm thấy rất gắn bó với vườn cây này và sẽ đi với nó lâu dài', chị Khanh tâm sự.

Khu vườn cũng là nơi chị Mỹ Khanh chụp ảnh cho khách hàng của mình.

Khu vườn cũng là nơi chị Mỹ Khanh chụp ảnh cho khách hàng của mình.

Chị Khanh chia sẻ, chị chưa bao giờ nghĩ đến việc khách đến đây phải mua cây thì mới được chụp ảnh, bởi với chị, nơi đây là nơi để chị thỏa niềm đam mê với cây cối, với bày trí và chụp ảnh, chị rất vui nếu các bạn trẻ cảm thấy thích và đến đây tham quan, chụp ảnh.

Theo Ngọc Quyên/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều