Thót tim cảnh tài xế xe tải buồn ngủ, suýt tông cả gia đình đi bộ ven đường

Việc điều khiển phương tiện trong trạng thái không tỉnh táo vì buồn ngủ có thể dẫn tới những vụ tai nạn kinh hoàng không kém việc lái xe khi uống rượu bia.

14/08/2022 15:54

Mới đây, vào lúc 23h ngày 11/8, tại khu vực cổng doanh trại Quân đội, Đào Xá, Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội, một tài xế xe tải buồn ngủ đã không làm chủ tay lái, lao thẳng đến gia đình 4 người đang đi bộ ven đường. Rất may cả nhà phát hiện kịp thời và ù té chạy nên thoát chết trong gang tấc.

Sau đó, tài xế cùng xe tải lao xuống ruộng, tài xế ngủ thiếp đi cho đến khi có lực lượng chức năng đến giải quyết và đưa ra ngoài.

Xe tải mất lái suýt tông trúng gia đình đi bộ ven đường.

Clip được ghi lại nhờ camera an ninh của một nhà dân bên đường. Khi xem lại tình huống, ai cũng cảm thấy thót tim. Nhiều người cho rằng, gia đình trong clip rất may mắn, bởi chỉ chậm 1 vài giây thôi, hoặc có ai té ngã là sẽ gặp họa.

Một số bình luận của cư dân mạng:

Chỉ cần 4 người kia có 1 người ngã là toang. Nhà này về chắc phải làm cái lễ cảm ơn ông bà 'gánh còng lưng'.

- Nguy hiểm quá, có khi phải ra luật đã buồn ngủ không lái xe.

- May có cái ngõ và không ai hoảng vấp té. 

- Suýt đại tang luôn ấy nhỉ, xem xong mà sợ ra đường luôn. Đấy đi bộ ven đường thôi mà cũng suýt chết.

- Xe lao đến như muốn ủi cả nhà luôn, sợ quá!

- Những đường có vạch kẻ sát lề thế này rất nguy hiểm vì ôtô luôn lái căn theo vạch. Mà nhìn vạch sát nhà rồi còn đâu, không nên đi bộ dưới lòng đường như thế này.

Lái xe khi buồn ngủ vô cùng nguy hiểm, thay vì cố lái xe các tài xế nên dừng lại ngay lập tức tại vị trí an toàn để chợp mắt. Hãy hẹn giờ cho giấc ngủ ngắn 10-15 phút để cho cơn buồn ngủ trôi qua. Chỉ với quãng thời gian rất ngắn sau đó, lái xe có thể tiếp tục hành trình theo cách tỉnh táo và an toàn. 

Ngoài ra, lái xe cũng có thể chủ động để tránh rơi vào trạng thái buồn ngủ bằng cách ngủ đủ trước khi điều khiển phương tiện, tránh cho cơ thể bị mệt mỏi.

Theo Bạch Dương - Clip: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều