Thủng Long Family chia sẻ chuyện chăm con thời 'Tóp Tóp': Cuộc chiến liên tục với chính mình

'Chăm con là một cuộc chiến' nhưng 'cuộc chiến' của vợ chồng Thủng Long vừa vất vả lại vừa thú vị.

13/08/2022 10:29

Với các cặp vợ chồng trẻ thời nay, việc sinh con và chăm con quả thật là 'cuộc chiến' đầy gian nan, thử thách. Khi gia đình có thêm thành viên, cuộc sống dường như đảo lộn hoàn toàn. Nhất là khi công việc bộn bề, cần liên tục sáng tạo, đổi mới mỗi ngày.

Là những Hot TikToker nổi tiếng mạng xã hội với công việc sáng tạo nội dung, cặp vợ chồng Trần Tụ Long (ông Thủng) và Phan Tuyết Nga (bà Bom) đã đón nhận thiên chức mới vào đúng thời điểm được nhiều khán giả, nhiều nhãn hàng chú ý nhất. Do đó, cặp vợ chồng trẻ đã quay cuồng với công việc, không ít lần đấu tranh tư tưởng với nhau, thậm chí là với chính bản thân mình, để làm sao có thể vừa chăm sóc tốt cho con, vừa không bỏ bê công việc.

Nội dung chú thích ảnh

Gia đình Thủng Long

Tham gia chương trình 'Một lần kể hết' với chủ đề 'Bố mẹ bỉm sữa thời Tóp Tóp', cặp vợ chồng này đã có những chia sẻ thú vị, gây sốt cộng đồng mạng.

Video -  Thủng Long Family: 'Nuôi con là một cuộc chiến'

Khi MC Chương trình đặt câu hỏi: 'Nuôi con có phải là cuộc chiến không?', cả ông Thủng và bà Bom cùng đồng loạt khẳng định: 'Đó là một cuộc chiến thật sự'. Bà Bom cho biết, khi nuôi con, hai vợ chồng rất muốn dạy con theo phương pháp, quan điểm của mình nhưng quan điểm đó lại không trùng khớp với mọi người xung quanh. Cả hai từng được nghe những câu không hay như 'chăm con kiểu gì mà bé còi thế, bé gầy thế'. Tuy nhiên, cặp đôi đều bỏ ngoài tai những lời lẽ như vậy mà chỉ quan trọng việc con vui, con phát triển bình thường.

Theo cặp vợ chồng trẻ, ngoài 'cuộc chiến' với người xung quanh ra còn là 'cuộc chiến' với chính bản thân mình để cân bằng giữa công việc con cái hay là sự đấu tranh với những xung đột vợ chồng như: chuyện con ăn, con ngủ, con chơi…

Nói về sự thay đổi tính cách sau khi có con, bà Bom thừa nhận đã thay đổi rất nhiều. 'Nếu trước kia dành nhiều thời gian tụ tập, miễn sao vui là được còn bây giờ luôn phải cân nhắc cái đó vui cho mình nhưng có tốt cho con không?'. Nhìn chung người mẹ thường sẽ bớt suy nghĩ cho bản thân hơn.

Về phần ông Thủng, ông bố trẻ cho biết từ khi có con ít có thời gian cho cá nhân hơn, trách nhiệm nặng nề hơn và phân bổ thời gian hợp lý hơn.

Video: Tính cách thay đổi sau khi có con

Chia sẻ về quãng thời gian khó khăn nhất từ khi mang bầu, sinh đến chăm con, mẹ bỉm sữa cho biết: 'Hai tháng đầu sau sinh là quãng thời gian kinh khủng nhất. Do lúc đó chưa có sự trợ giúp từ ông bà nên 2 vợ chồng đều căng thẳng tột độ khi vừa phải làm việc, vừa tự chăm con, vừa muốn hoàn thành công việc nhưng cũng muốn con được gần gũi, được bố mẹ yêu thương'.

Cặp vợ chồng trẻ thừa nhận khi mới có con cuộc sống gần như đảo lộn hoàn toàn. Nếu trước kia mình được lựa chọn ăn ngủ theo sở thích thì bây giờ phải theo lịch sinh hoạt của em bé chứ không thể muốn ăn là ăn, muốn ngủ là ngủ. Đó là lý do cả hai luôn cảm thấy kiệt sức.

Video: Cố gắng chia sẻ cùng nhau để không để bị trầm cảm sau sinh

Nêu quan điểm về tình trạng hiện nay nhiều bà mẹ bị trầm cảm sau sinh, bà Bom cho biết đa phần phụ nữ sau sinh đều rơi vào trạng thái stress, căng thẳng quá mức. 'Đôi khi chăm con không mệt nhưng việc đối mặt với những câu nói của những người xung quanh mới mệt', mẹ Sushe tâm sự.

Do sau sinh, người mẹ thay đổi tâm sinh lý, luôn cảm thấy yếu đuối và rất nhạy cảm nên với những bà mẹ phải gồng gánh hết việc chăm con mà không có sự chia sẻ của gia đình sẽ dễ bị trầm cảm hơn vì họ luôn cảm thấy cô đơn, lạc lõng.

Về phần mình, ông Long hài hước: 'Ngay từ đầu mình xác định công việc chăm con là công việc toàn thời gian, yêu cầu vị trí đảm nhận 2 nhân sự chứ không phải 1 nhân sự nên cần phải chia sẻ. Nếu người nào stress quá thì xả vào người còn lại'.

Nuôi con là một 'cuộc chiến' và 'cuộc chiến' ấy có dễ dàng hay không phụ thuộc rất lớn vào người chồng. Nếu chồng biết chia sẻ, cùng vợ chung tay nuôi dạy con thì không khó khăn nào không thể vượt qua.

Theo Nguyễn Thủy/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều