Tiết lộ bất ngờ của vợ chồng Thủng Long về cuộc sống bỉm sữa khiến dân mạng 'cười xỉu'

Ban đầu đôi vợ chồng trẻ đưa ra nguyên tắc tự chăm con nhưng khi quá tải đành phát tín hiệu 'ét ô ét' đến ông bà.

12/08/2022 08:22

Chỉ sau gần 2 năm ra mắt, kênh TikTok Thủng Long Family của cặp vợ chồng Trần Tụ Long (ông Thủng) và Phan Tuyết Nga (bà Bom) đã có gần 2 triệu lượt theo dõi. Các video của họ đều rất gần gũi, hài hước, chủ yếu xoay quanh cuộc sống, công việc hàng ngày.

Nội dung chú thích ảnh

Gia đình Thủng Long

Lên chức bố mẹ khi tuổi đời còn trẻ nên cặp đôi có cách chăm sóc, dạy dỗ con khá hiện đại. Mới đây, khi tham gia chương trình Một Lần Kể Hết với chủ đề 'Bố mẹ bỉm sữa thời Tóp Tóp', vợ chồng Thủng Long đã cùng tham gia thử thách Ai hiểu hơn ai.

Nội dung chú thích ảnh

Trong thử thách này, cả hai cùng tham gia trả lời 10 câu hỏi. Nhìn chung cặp đôi tỏ ra khá hiểu đối phương, thường xuyên có câu trả lời trùng nhau.

Ở câu hỏi thứ nhất, khi MC hỏi: Ai là người thay bỉm cho con nhiều hơn? Không ngần ngại cả hai nhanh chóng đưa ra câu trả lời là bà Bom. Tuy nhiên, ông Thủng thừa nhận thời gian đầu mới sinh mình chính là người thường xuyên thay bỉm cho con. Nói về lý do cho việc này, bà Bom hài hước trêu đùa do chồng thích một số mùi vị của con nên luôn 'ưu tiên' chồng thay bỉm.

Cuối cùng, cặp đôi cùng cho biết đây chỉ là sự phân công 'lao động', chồng làm việc này thì vợ làm việc kia.

Bước sang câu hỏi thứ 2: Ai là người hay mua đồ chơi, quần áo cho Sushe?. Ngay lập tức bà Bom thừa nhận đó là mình. Mẹ bỉm sữa cho biết cô cũng nghiện con như bao phụ nữ khác nên khi đi đâu, làm gì mà nhìn thấy đồ đẹp đều muốn khuân tất về cho con.

Còn ông Thủng chia sẻ rất thích mua đồ chơi cho con. Thậm chí, ông bố này còn chuẩn bị sẵn một không gian rất rộng trong nhà để làm khu vui chơi tặng công chúa nhỏ.

Ở câu hỏi thứ 3: Ai hay làm việc riêng khi chơi với con?, cả hai cùng đưa ra câu trả lời là ông Thủng. Cặp vợ chồng thừa nhận do công việc của 2 người đều làm được tại nhà nên việc phân tâm khi chơi với con là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên bù lại bố mẹ sẽ có nhiều thời gian bên con và luôn đồng hành cùng con trên chặng đường phát triển của bé.

Đến với câu hỏi thứ 4: Ai chăm làm việc nhà hơn?, một lần nữa ông bố trẻ lại thừa nhận đó là mình. Tụ Long phân trần do mình mắc 'bệnh' sạch sẽ nên luôn đảm nhiệm phần việc nhà. Tuy nhiên, ông Thủng hài hước thừa nhận từ khi có con, sự gọn gàng bỗng trở nên 'phiên phiến' hơn.

Sang câu hỏi thứ 5: Ai nghĩ mình làm tốt vai trò của mình khi có con?, bà Bom không ngần ngại giơ tay nói chính là mình. Tuy nhiên, bà mẹ trẻ cho biết chồng cũng rất yêu con nhưng do hai vợ chồng phải vừa chăm con vừa làm việc nên chồng dành thời gian cho công việc nhiều hơn để vợ có thời gian chăm con.

Ở câu hỏi thứ 6: Ai cảm thấy mất tự do khi có con?, cả hai đều thừa nhận không hề mất tự do vì có thêm thành viên gia đình vui vẻ hơn. Hơn nữa, bé Sushe tính cách khá hài hước nên luôn là nhân tố đem lại tiếng cười cho cả nhà.

Khi MC Phương Thảo bất ngờ hỏi: Ai lên tiếng khi bất đồng nuôi dạy con? thì cặp đôi cùng thừa nhận có những lúc hai vợ chồng cũng căng như dây đàn dẫn đến cãi vã. Tuy nhiên sau đó cả hai lại sớm tìm được tiếng nói chung.

Sang câu hỏi thứ 8: Ai từng muốn gửi con cho ông bà để đi chơi riêng?, cặp vợ chồng trẻ đều thừa nhận việc chăm sóc được ông bà hỗ trợ khá nhiều. Ông Thủng chia sẻ, thời gian đầu mới sinh con, cả hai cùng thực hiện nguyên tắc tự đẻ, tự chăm. Tuy nhiên, việc chăm con không nhàn như 'tưởng tượng' ban đầu nên nhiều lúc phải cầu cứu ông bà để vợ chồng có 'không gian riêng' cho mình.

Trong câu hỏi thứ 9: Ai căng thẳng khi chăm con?, bà Bom lập tức nhận đó là mình còn ông Thủng hài hước thừa nhận mình thuộc team Thực thi còn vợ thuộc team đưa ra Chính sách.

Ở câu hỏi cuối cùng: Có con ai vất vả hơn?, bà mẹ bỉm sữa cho rằng cả hai cùng vất vả, cùng gánh vác. Bà Bom thừa nhận mình không lạc lõng lõng khi chăm con bởi bên cạnh luôn có chồng cũng 'quá tải' như mình.

Trải qua thử thách Ai hiểu ai, cặp vợ chồng Thủng Long đã cho khán giả hiểu rõ hơn về cuộc sống của ông bố bà mẹ bỉm sữa thời nay. Dù việc chăm con luôn vất vả nhưng nếu có sự đồng hành của người chồng thì chăm con 'không còn là cuộc chiến'.

Theo Nguyễn Thủy/vtc news
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều