Trung Quốc: Bà mẹ bị họ hàng bắt cóc con trai suốt 17 năm

Mạng xã hội Trung Quốc đang lan truyền câu chuyện đau lòng về một bà mẹ ở tỉnh Giang Tô mới đây phát hiện ra cậu con trai nhỏ bị họ hàng bắt cóc suốt 17 năm qua.

21/11/2022 06:39

Theo tờ SCMP, bà mẹ Zhang Caihong ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, vừa phát hiện ra em dâu của anh họ đã bắt cóc con trai mình cách đây 17 năm.

Trước khi sinh con trai, bà Zhang sợ rằng gia đình chồng cũ có thể làm hại mình và đứa trẻ nên đã chuyển đến nhà người anh họ để được bảo vệ an toàn.

Tuy nhiên, vào hôm sinh con, bà Zhang đau đớn tột cùng khi em dâu của anh họ nói với bà rằng đứa trẻ bị tật bẩm sinh rất nặng. Lúc đó, bà đã nhờ người em dâu của anh họ đưa đứa trẻ đi khám bác sĩ.

Người phụ nữ kia sau đó nói với bà Zhang rằng cậu bé bị liệt cả hai chân và thuyết phục Zhang đem cho đứa trẻ. Sau đó, anh họ của bà Zhang nói rằng con trai bà đã chết và sản phụ thời điểm đó cũng tin là thật.

Khi ấy bà Zhang đau khổ tột cùng, sống như người mất hồn vì thương nhớ con. Bà rời khỏi quê hương để quên đi mọi ký ức đau đớn về cuộc hôn nhân không như ý và đứa con tội nghiệp của mình.

Trung Quoc: Ba me bi ho hang bat coc con trai suot 17 nam

Bà Zhang đau khổ suốt 17 năm qua vì thương nhớ đứa con trai “chết yểu”. Ảnh: HK01.com 

Gần đây, bà Zhang tình cờ biết được con trai của mình vẫn còn sống và đang theo học tại một trường trung học. Bà vui mừng khôn xiết và bắt đầu tìm kiếm cậu bé.

Sau một thời gian tìm kiếm, bà Zhang đã thấy con trai của mình ở trường học và cậu bé trông rất giống chồng cũ của bà. Một cuộc xét nghiệm ADN sau đó đã xác nhận thiếu niên 17 tuổi kia là con của bà Zhang. Đồng thời, bà Zhang cũng phát hiện 'mẹ nuôi' của cậu bé chính là em dâu của người anh họ.

Sự thật đã được phơi bày, bà Zhang và cậu con trai thất lạc 17 năm mong muốn được đoàn tụ. Tuy nhiên, người 'mẹ nuôi' và chồng bà ta không đồng ý nên đã gửi đơn kiện ra tòa.

Hai vợ chồng người này đòi bà Zhang hoàn trả số tiền họ đã bỏ ra để nuôi cậu bé. Tuy nhiên, bà Zhang từ chối với lý do họ chiếm đoạt con trai bà đem về nuôi bất hợp pháp.

Bà Zhang cho biết bà cũng mong rằng nhà chức trách trừng phạt vợ chồng em dâu của người anh họ vì tội bắt cóc con mình.

Câu chuyện của bà Zhang khiến nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc đại lục choáng váng. Một người viết: “Trời ơi, cô Zhang thật tội nghiệp. Gia đình anh họ của cô ấy quá khủng khiếp'. Một người khác nhận xét: 'Cô Zhang hẳn phải rất buồn khi phải xa con suốt 17 năm'.

'Trời ơi, Zhang mới tội nghiệp làm sao. Gia đình người chiếm đoạt con của chị quá khủng khiếp' - một người dùng mạng xã hội viết. Người khác cảm thông: 'Zhang đã phải rất đau buồn 17 năm sau khi bà ấy mất con'.

Theo Thảo Nguyên (Theo SCMP)/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều