Vụ xe buýt 'bỏ rơi' người khuyết tật: Phạt 100.000 đồng

Phụ xe buýt “bỏ rơi” không nhận chở người khuyết tật bị xử phạt hành chính 100.000 đồng

04/03/2023 19:23

google_Tiin.vn

Ngày 4-3, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Viết Hùng, Chánh thanh tra giao thông Sở Giao thông vận tải Nghệ An, cho biết đơn vị này đã lập biên bản xử phạt một phụ xe buýt vì không hỗ trợ, giúp đỡ hành khách là người khuyết tật vận động hoặc khuyết tật thị giác khi đi xe.  

Thanh tra Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã ra quyết định xử phạt phụ xe buýt này 100.000 đồng theo điều 31, Nghị định 100/2019 về "Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin vào ngày 2-3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về sự việc một người khuyết tật nặng (khuyết tật 2 tay, 2 chân) bị tài xế và nhân viên bán vé của một hãng xe buýt từ chối phục vụ.

Hình ảnh xe buýt "bỏ rơi" người khuyết tật gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, một người đi đường đã vẫy xe buýt mang BKS 37B-01.xxx để bế người đàn ông khuyết tật lên. Tuy nhiên, lái xe buýt không mở cửa, còn người phụ nữ bán vé chỉ mở ô cửa kính nhỏ từ chối không phục vụ vì sẽ không ai bế xuống được. Sau đó, chiếc xe này chạy đi người đàn ông khuyết tật bị "bỏ rơi".

Sự việc được cho là xảy ra trên tuyến đường ở TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Chiếc xe buýt bị phản ánh là xe Ngọc Ánh, chạy tuyến TP Vinh - thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

Sau khi thông tin trên được đăng tải đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Hầu hết đều bày tỏ bức xúc trước cách hành xử của lái và phụ xe buýt.

Được biết, sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội, thanh tra giao thông đã mời lái xe và phụ chuyến xe buýt nói trên cùng đại diện doanh nghiệp đến làm việc. Tại đây, lái xe và phụ xe đã thừa nhận sự việc đúng như người dân phản ánh.

Theo Đức Ngọc/Người Lao Động (www.nld.com.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều