#VBA 2021

William Trần - Việt kiều vừa được Cantho Catfish lựa chọn thay thế ngôi sao Tâm Đinh là ai?

Tương đồng từ chỉ số hình thể cho đến khả năng ném xa với tỷ lệ thành công cao, William Trần chính là cái tên vừa được Cantho Catfish công bố thay thế cho Tâm Đinh.

28/04/2021 17:08

Mở đầu cho VBA Draft Day 2021 vừa diễn ra vào hôm nay (28/4) là một cú trade chấn động giữa Cantho Catfish và Hanoi Buffaloes. Đội bóng nửa xanh Thủ đô đã đổi pick 1 của VBA Draft 2021 cùng cầu thủ Nguyễn Văn Vinh để nhận về quyền bảo vệ ngôi sao đình đám của VBA - là trụ cột của Cantho Catfish suốt 5 năm qua - Tâm Đinh - vào mùa giải 2022.

Tâm Đinh sốc vì quyết định của Cantho Catfish. Ảnh: Quang Dương.

Tâm Đinh sốc vì quyết định của Cantho Catfish. Ảnh: Quang Dương.

Trong lượt pick 1, Cantho Catfish đã chọn Việt kiều Canada William Trần để thay thế cho Tâm Đinh. Điều thú vị là William Trần trước đây cũng từng được gọi là 'Tâm Đinh phiên bản trẻ hơn' với nhiều điểm tương đồng từ chỉ số hình thể, vị trí thi đấu cho đến số áo 23.

William Trần

William Trần

William Trần sinh năm 1998 và lớn lên tại Canada. Là một trong những Việt kiều có chỉ số hình thể tốt nhất tại VBA Draft năm nay cùng kỹ năng toàn diện, không mấy khó hiểu khi Cantho Catfish đặt niềm tin vào chàng trai trẻ tài năng và điển trai này. 

William Trần cao đến 1m93 - ngang ngửa Justin Young. Anh nặng 93kg và thân hình cơ bắp rắn chắc, nhờ đó mà Việt kiều 23 tuổi có thể tạo thành lối đánh khó chịu với các đối thủ và linh hoạt thích ứng với từng chiến thuật khác nhau. 

William Trần - Việt kiều vừa được Cantho Catfish lựa chọn thay thế ngôi sao Tâm Đinh là ai? 2

Những chàng trai cao to lại thường có nhược điểm là khó di chuyển linh hoạt. Tuy nhiên, William Trần đã được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp từ cấp 2 để loại bỏ nhược điểm thường thấy này.

Anh chàng có thể sử dụng nhuần nhuyễn những pha xoay người và chiến thuật đột biến khi dẫn bóng để đánh lừa hoặc loại bỏ đối thủ. Ngoài ra, William Trần còn được ghi nhận ở khoản tìm chỗ trống tốt để thực hiện những cú ném 3 điểm ấn tượng. 

William Trần - Việt kiều vừa được Cantho Catfish lựa chọn thay thế ngôi sao Tâm Đinh là ai? 3

Những cú ném xa được cho là 'vũ khí mạnh nhất' của William Trần và đó cũng là điều tạo nên 'thương hiệu' cho Tâm Đinh

Những cú ném xa được cho là 'vũ khí mạnh nhất' của William Trần và đó cũng là điều tạo nên 'thương hiệu' cho Tâm Đinh

Sau khi được Cantho Catfish lựa chọn tại VBA Draft Day 2021, nam cầu thủ 23 tuổi cảm ơn đội bóng vì đã cho mình cơ hội theo đuổi giấc mơ bóng rổ chuyên nghiệp và anh tin rằng năm nay, Cantho Catfish hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh ngôi vô địch.

Theo MiTT/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều