Bận việc, nam cảnh sát Trung Quốc tranh thủ kết hôn trong... một phút

Mới đây, tại Trung Quốc, một sĩ quan tuần tra giao thông đã kết hôn trong vòng một phút vào giờ nghỉ trưa và sau đó ngay lập tức tiếp tục đi làm.

22/01/2021 07:13

Kênh truyền hình REN TV đưa tin, hôm 21/1, buổi lễ diễn ra tại tỉnh Hà Bắc. Nhân viên viên cảnh sát này rất bận rộn trước tình hình đại dịch Covid-19 đang bùng phát và khối lượng công việc của một nhân viên cảnh sát.

Trước đó, theo Reuters, Trung Quốc đang chống chọi với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất từ tháng 3/2020, với một tỉnh ghi nhận số ca nhiễm mới một ngày cao kỷ lục.

Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc hôm 19/1 thông báo đã ghi nhận 118 ca nhiễm Covid-19 trong ngày 18/1, tăng từ con số 109 của ngày trước đó và đánh dấu ngày thứ 7 liên tiếp số ca nhiễm mới ở mức trên 100.

Trong số ca nhiễm mới có 43 ca ở tỉnh Cát Lâm. Đây là số ca nhiễm mới một ngày cao kỷ lục đối với tỉnh đông bắc này của Trung Quốc. Đợt bùng phát mới ở Cát Lâm do một người bán hàng đi từ tỉnh Hắc Long Giang về trở thành nguồn lây. Ngoài ra còn có 27 ca nhiễm mới ở Hắc Long Giang và 35 ca ở tỉnh Hà Bắc và 1 ca ở Bắc Kinh.

Trong khi đó, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 21/1 thông báo đã ghi nhận 144 ca nhiễm Covid-19 mới và tỉnh Hắc Long Giang có số ca nhiễm mới/ngày cao kỷ lục, dù đã áp dụng biện pháp phong tỏa ở nhiều tỉnh.

Giới chức Trung Quốc kêu gọi người dân ở nhà trong kỳ nghỉ tết sắp tới và tránh những nơi tụ tập đông người nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan.

Theo truyền thông địa phương, Trung Quốc tăng cường các biện pháp phòng dịch sau khi nước này chứng kiến đợt bùng phát Covid-19 nghiêm trọng nhất kể từ tháng 3/2020. Hiện hàng chục triệu người dân Trung Quốc được lệnh phải ở nhà hoặc bị cách ly tập trung ở tỉnh Hà Bắc, Cát Lâm và Hắc Long Giang.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet.vn
Tin cùng chuyên mục