Cặp đôi Philippines dùng... hành củ thay thế hoa đám cưới

Khi giá rau củ tăng vọt, một cặp đôi người Philippines đã quyết định dùng củ hành làm hoa cưới.

19/02/2023 22:27

google_Tiin.vn

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh: Philstar Global

Tuy không có tiết mục tung hoa như thông lệ, nhưng khách mời lại có quà mang về sau đám cưới.

Chị April Lyka Biorrey-Nobis, cô dâu 28 tuổi đến từ thành phố Iloilo, Philippines, ban đầu dự định dùng bó hoa truyền thống trước khi chị nhìn thấy bó hành độc đáo trên mạng xã hội. Ngay lập tức, ý tưởng làm bó hoa cưới từ hành đã được cặp đôi nghĩ tới.

Cô dâu April Lyka Biorrey-Nobis cho biết: 'Chúng tôi đổi kế hoạch 4 ngày trước đám cưới. nếu chỉ dùng hoa, nó sẽ héo và bị vứt đi, nhưng hành thì khác, vẫn có thể sử dụng được. Vậy tại sao không thực tế hơn nhỉ?'.

Nói là làm, cô dâu đã đặt mua một bao hành trực tuyến từ nhà cung cấp ở La Union. Hàng được chuyển đến trước đám cưới của họ 4 ngày. Bó hoa làm từ hành củ cũng là lựa chọn kinh tế nhất. Ban đầu, cả hai định bỏ ra 15.000 Peso (khoảng 275 USD) để mua một bó hoa truyền thống; trong khi bó hoa bằng hành chỉ có giá 8.000 Peso, tức là rẻ một nửa. Cả hai cũng từ bỏ truyền thống tung hoa cưới với lý do đảm bảo an toàn. Thay vào đó, họ đã phân phát hành cho các khách mời.

Cặp vợ chồng mới cưới April Lyka Nobis và Erwin Vogel Nobis cùng các phù dâu, phù rể tự hào khoe bó hoa hành củ độc đáo của họ. (Ảnh: RR Production/Facebook)

Mặc dù thay hành rẻ hơn hoa cưới nhưng đây vẫn là mặt hàng đắt đỏ ở Phillipines do nước này đang trải qua cơn khủng hoảng hành củ khi giá của loại rau củ này tăng mạnh trong những tháng qua. Hành tây, hành tím thậm chí còn đắt hơn cả thịt gà, thịt bò. Chính vì thế, bó hoa cưới đặc biệt đã giúp cặp đôi này nổi tiếng trên mạng xã hội.

Cô dâu April Lyka Biorrey-Nobis chia sẻ: 'Chúng tôi choáng ngợp với sự nổi tiếng bất ngờ của mình'.

Còn chú rể Erwin Nobis nói: 'Chúng tôi không nghĩ rằng hình ảnh đám cưới sẽ được lan truyền rộng rãi. Chúng tôi chỉ muốn đám cưới của mình thật độc đáo và đáng nhớ'.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khủng hoảng rau củ ở Philippines như thiếu kho lạnh, nhu cầu gia tăng sau đại dịch, buôn lậu và ảnh hưởng của thiên tai. Giới chức nông nghiệp nước này dự báo, giá hành sẽ giảm xuống còn 2 - 3 USD/kg khi mùa thu hoạch đến gần. Hiện trước mắt, Chính phủ Philippines đã thông qua việc nhập khẩu hơn 21.000 tấn hành tây để đáp ứng nhu cầu và bình ổn giá hành.

Theo Nguyễn Mai/VTV News
Tin cùng chuyên mục