'Cậu nhỏ' bị ngắn lại gần 4cm sau khi mắc Covid-19, nam thanh niên 'đứng hình' trước kết luận của bác sĩ

'Cậu nhỏ của tôi đã bị teo lại khoảng 3,8cm, nhỏ hơn cả mức trung bình dù trước đó nó có kích thước bình thường. Rõ ràng đó là do tổn thương mạch máu và các bác sĩ của tôi nói rằng tình trạng này có thể sẽ kéo dài vĩnh viễn' - nam thanh niên nói.

14/01/2022 11:53

Theo News đưa tin, mới đây, một nam thanh niên 30 tuổi ở Mỹ (giấu tên) đã gọi đến chương trình phát thanh để xin tư vấn về tình trạng 'cậu nhỏ' của mình bị giảm tới gần 4cm độ dài sau khi mắc Covid-19.

Theo lời nam thanh niên thì: 'Tháng 7 năm ngoái, tôi mắc Covid-19 và phải nhập viện vì chuyển biến nặng. Sau khi xuất viện, tôi gặp phải một số vấn đề về rối loạn cương dương.

'Cậu nhỏ' của tôi đã bị teo lại khoảng 3,8cm, nhỏ hơn cả mức trung bình dù trước đó nó có kích thước bình thường. Rõ ràng đó là do tổn thương mạch máu và các bác sĩ của tôi nói rằng tình trạng này có thể sẽ kéo dài vĩnh viễn'.

Nội dung chú thích ảnh

Ảnh minh hoạ

Chia sẻ về vấn đề này, bác sĩ tiết niệu người Mỹ - Ashley Winter giải thích rằng, hiện tượng co rút dương vật sau khi mắc Covid-19 có liên quan đến vấn đề rối loạn cương dương. Có một số bằng chứng cho thấy virus có thể xâm nhập và làm tổn hại mạch máu ở dương vật.

'Nếu không nhận đủ máu, dương vật có thể sẽ bị ngắn lại', bác sĩ Winter cho hay.

Trường Đại học London (Anh) cũng đã tiến hành khảo sát trên 3.400 tình nguyện viện về các triệu chứng hậu Covid-19. Trong đó, 203 triệu chứng bất thường đã được ghi nhận ở các bệnh nhân từ 56 quốc gia.

Gần 5% số tình nguyện viên nam cho biết họ bị 'giảm kích thước tinh hoàn/dương vật' và khoảng 15% bị rối loạn chức năng tình dục, theo kết quả khảo sát được công bố trên tạp chí EClinicalMedicine của Lancet.

Theo bác sĩ Winter, để khắc phục tình trạng này, người bệnh có thể được điều trị bằng một loại máy bơm đặc biệt, giúp máu chảy đến dương vật nhiều hơn. Liệu pháp này được áp dụng cho những người bị rối loạn cương dương nhằm ngăn ngừa các tổn thương kéo dài.

Theo Luxia (Tổng hợp)/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều