Chồng nửa đêm lén cạy tủ trộm tiền cho bồ nhí, ai ngờ vừa thò tay đã trúng ngay cái bẫy, đau hơn nữa khi biết số tiền vợ sở hữu

Đêm đến, đợi Khánh say giấc, anh mới lẳng lặng thò tay vào cạnh tủ tìm chìa khóa, vì mấy lần anh để ý vẫn thấy vợ giấu khóa trong đó. Ai dè, Lâm vừa nhét tay vào đã nghe tiếng 'phập…' 1 cái.

16/08/2019 22:34

Ngày đầu biết Lâm cặp bồ, Khánh đau khổ dằn vặt lắm. Suy nghĩ nhiều, một tháng cô tụt 5kg, gầy như xác ve. Người ngoài không biết còn tưởng cô bị bệnh gì, họ cứ giục Khánh đi khám xét xem có sao không. Song Khánh toàn nói dối do công việc vất vả, lại chăm con thơ nên cơ thể bị suy nhược.

Tính Khánh là thế, cô trọng sĩ diện, cũng vì vậy mà biết chồng ngoại tình, cô nhất định không để lộ ra ngoài. Thậm chí đến bố mẹ ruột cô cũng không biết. Ban ngày, cô luôn tỏ ra vui vẻ, đêm về cô với Lâm mới cãi vã. Tất nhiên khi ấy chỉ 4 bức tường bao quanh phòng ngủ mới chứng kiến được sự đớn đau trong cô lớn cỡ nào.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Lúc đầu Lâm còn giấu giếm, anh cũng xin lỗi, thề thốt các kiểu để vợ bỏ qua. 5 lần, 7 lượt như thế, cuối cùng sau lưng Khánh, anh vẫn âm thầm qua lại với ả đàn bà kia.

Thật ra, xét về mọi thứ ả đều kém xa Khánh. Nhưng ả lại có cái mà Khánh đã đi qua đấy là thanh xuân, tuổi trẻ. Bên ả, Lâm quên hết vợ con gia đình. Ả ngọt ngào khiến Lâm răm rắp cung phụng. Tiền kiếm đươc bao nhiêu dâng cả cho ả. Ả giận, Lâm sẽ hoang mang tìm mọi cách chiều lòng.

Khánh nhận ra tất cả điều ấy, nhưng vì muốn giữ lại cho con mái ấm mà cô cố nhẫn nhịn níu kéo, hi vọng tới một ngày Lâm sẽ tỉnh ngộ quay về với mẹ con cô. Tiếc rằng Lâm vẫn cứ mãi trượt dài trong mối quan hệ tội lỗi đó.

Để có tiền ăn chơi với bồ, Lâm nhắm mắt làm liều, có ý định khai khống tiền mua nguyên vật liệu cho công ty. Sau bị phát hiện, anh buộc phải thôi việc. Khi anh không còn tiền, cô bồ liền trở mặt đòi chia tay. Nhưng Lâm si tình quá chẳng sao dứt khỏi ả được, suốt ngày chỉ lo xoay xở làm sao có tiền mang về cho ả.

Cho đến hôm đó, Lâm ghé qua nhà lấy ít đồ thì nghe hàng xóm kể bố mẹ vợ mới bán mảnh đất ven đường được hơn tỷ, nghe đâu họ cho Khánh mấy trăm triệu lấy vốn làm ăn. Khánh đang tìm thuê mặt bằng mở của hàng buôn bán.

Tối ấy nằm trong vòng tay bồ nhí, Lâm buột miệng kể hết cho ả nghe. Vậy là ả liền xui anh về trộm tiền của vợ để mua xe mới cho ả với lý do: 'Nhìn em thế này mà anh cứ để em đi xe số được sao. Anh mà không lo được cho em thì để người khác lo vậy'.

Sợ mất ả, Lâm cuống cuồng làm theo. Ngay ngày hôm sau, Lâm về nhà cơm nước, dọn dẹp nhà cửa cho vợ. Khánh đi làm về, thấy mọi thứ tinh tươm hết, cô khá bất ngờ, những vẫn tỏ ra bình thản như không.

Ăn cơm xong, Lâm cũng không leo lên xe đi tìm người tình như mọi lần nữa mà ngoan ngoãn về phòng ngủ. Đêm đến, đợi Khánh say giấc, anh mới lẳng lặng thò tay vào cạnh tủ tìm chìa khóa, vì mấy lần anh để ý vẫn thấy vợ giấu khóa trong đó. Ai dè, Lâm vừa nhét tay vào đã nghe tiếng 'phập…' 1 cái. Anh tím mặt hét ầm theo phản xạ tự nhiên.

Khánh ngồi dậy bật điện. Phòng sáng choang, Lâm nhăn nhó rút tay ra mới biết mình vừa bị kẹp tay vào bẫy chuột. Anh cáu quát ầm: 'Nhà làm gì có chuột mà tự nhiên ai lại đặt bẫy ở đây?'.

Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa

Khánh thản nhiên lại gần anh cười bảo: 'Là tôi đặt để bẫy anh đó. Anh tưởng tôi không biết ý định về nhà tối nay của anh sao? Định trộm tiền của vợ mang bao bồ à? Nói anh nghe, tôi chỉ đánh tiếng để thử lòng anh xem sao, không ngờ anh lại đê hèn tới vậy'.

Nói rồi Khánh đập phịch đơn ly hôn ký sẵn xuống bàn: 'Tôi đã từng chờ đợi anh thay đổi, cho anh cơ hội để con mình có mái ấm trọn vẹn. Nhưng xem ra một người đàn ông hèn mạt thế này làm sao có thể làm gương cho con tôi được. Ký đơn đi, tôi với anh đến đây là hết'.

Uất nghẹn tận cổ, có chết Lâm cũng không ngờ mình lại bị vợ cài bẫy. Vừa cay vừa nhục, anh quay lại phòng trọ tìm người tình để than vãn, ai ngờ đến nơi, nhìn bộ dạng lếch thếch của Lâm, ả hiểu anh không lấy được đồng nào từ vợ nên thẳng thừng hất ngược anh ra đường.

Vậy là Lâm mất hết, đau hơn nữa sau khi ra tòa Lâm mới ngớ người biết, Khánh không phải được bố mẹ đẻ cho 5 trăm triệu, mà là 5 tỷ để mua đất làm nhà, bắt đầu cuộc sống mới. Anh tiếc nuối, ân hận thật sự. Song tất cả đã quá muộn, Lâm biết, đó là cái giá dành cho kẻ bạc bội như anh đáng phải nhận.

Theo Hải Hương / Helino (Trí thức Trẻ)/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều