Chú rể 'biến mất' không lý do đúng ngày cưới, cô dâu có quyết định đáng nể

Cô dâu có quyết định khiến nhiều người nể phục dù chú rể bất ngờ 'biến mất' không lời giải thích đúng ngày tổ chức đám cưới.

25/09/2022 07:45

Một cô dâu sinh sống ở xứ Wales của nước Anh không may rơi vào tình thế oái oăm, khi chú rể bất ngờ biến mất đúng ngày tổ chức đám cưới. Dù vô cùng đau lòng, nhưng cô dâu đã đưa ra quyết định dũng cảm khiến nhiều người nể phục. 

Không muốn lãng phí số tiền đã chi cho đám cưới diễn ra vào ngày 15/9, cô Kayley Stead (27 tuổi), người đang làm trong ngành bảo hiểm, quyết định vẫn tiến hành mọi thủ tục trong hôn lễ như kế hoạch ban đầu cùng với gia đình và bạn bè, dù chú rể không xuất hiện. Lý do 'cao chạy xa bay' của người bạn trai có quãng thời gian yêu đương 4 năm và sắp làm chồng của cô Stead hiện vẫn là ẩn số. 

'Tôi gặp anh ấy vào lúc 16h chiều hôm trước đám cưới, và từ đó tôi không còn nhận được bất cứ tin tức gì về anh ta', cô Stead nói với SWNS.

'Chúng tôi đã cố gắng liên lạc, nhưng vẫn không nhận được hồi đáp, và lý do là gì cũng không được biết. Tôi không nhận được bất cứ lời giải thích nào', cô Stead nói thêm. 

Dù sự biến mất của vị hôn phu còn là một bí ẩn, nhưng cô Stead vẫn quyết tâm thực hiện sự kiện trọng đại trong đời. Đám cưới của nữ nhân viên ngành bảo hiểm diễn ra ở khách sạn Oxwich Bay tại Swansea, xứ Wales.

Không có chú rể đứng bên, nhưng cô Stead vẫn một mình đón khách, có bài phát biểu, nhảy múa vui vẻ, và chụp ảnh kỷ niệm cùng gia đình và bạn bè. 

Điệu nhảy đầu tiên trong đám cưới được cô Stead thực hiện với các phù rể, những người anh em trai và người bố đẻ là ông Brian (71 tuổi), thay vì với chú rể như những đám cưới thông thường. Cô gái cũng không bỏ qua thủ tục cắt bánh cưới và ăn một miếng. 

Nói về người bạn trai lâu năm bỗng dưng biến mất trước ngày cưới, cô Stead chia sẻ cô quen bạn trai vào tháng 12/2018, và họ đã đính hôn vào tháng 8/2020. 

Nội dung chú thích ảnh

Vào sáng ngày 15/9, cô Stead cùng các phù dâu thức dậy thật sớm để làm tóc và trang điểm kỹ lưỡng. Tuy nhiên, một phù rể gọi điện cho người bạn thân của cô Stead để thông báo chuyện chú rể đã biến mất. 

'Họ muốn xác minh chính xác chuyện chú rể đã biến mất trước khi báo cho tôi', cô Stead kể lại người mẹ chồng tương lai trong tâm trạng rối bời gọi điện cho cô, và nói rằng con trai bà đã lái xe ra ngoài từ sáng sớm và biến mất.  

Đến lúc này, cô Stead vẫn nghĩ rằng người chồng sắp cưới có thói quen đi bộ hoặc lái xe một mình đi đâu đó để thư giãn đầu óc. Do đó, cô khuyên bạn bè và gia đình cứ chuẩn bị sẵn sàng tinh thần tiến hành lễ cưới theo kế hoạch và hy vọng chú rể sẽ quay về đúng lúc. 

'Từ sâu thẳm con tim, tôi thực sự hy vọng anh ấy sẽ tới', cô Stead nói. 

Nhưng đến 11h trưa, người bố của chú rể thông báo con trai ông vẫn chưa trở về. 

Không thể kìm nén cảm xúc thêm được nữa, cô Stead đã òa khóc và thông báo tin chấn động cho toàn bộ nhân viên phụ trách đám cưới, người làm tóc, cha mẹ và người quay phim chụp ảnh. 

Tuy nhiên, nhân viên quay phim chụp ảnh lại nói đùa rằng, 'Bạn đã chi toàn bộ số tiền cho sự kiện, bạn không thể lấy lại tiền, toàn bộ khách mời cũng đã tới, tại sao bạn lại không tiếp tục cử hành hôn lễ?'.

Nội dung chú thích ảnh

Câu nói này như thức tỉnh cô dâu. Sau đó, các phù rể và người tổ chức tiệc cưới đã đứng ra để giải thích tình huống với khách mời. Toàn bộ phù rể cùng bạn bè, gia đình và người thân đã ở lại để chung vui với cô dâu lẻ bóng.  

'Bạn có thể nhìn thấy một vài giọt nước mắt trên khuôn mặt của tôi khi chụp ảnh, nhưng tôi yêu những bức hình đó. Tôi muốn mọi người biết rằng hình ảnh đó không đáng buồn, mà qua đó chúng tôi có sức mạnh vượt qua. Tôi không muốn nhớ về ngày cưới với toàn kỷ niệm buồn. Sự kiện vẫn có rất nhiều khoảnh khắc đặc biệt, và tràn ngập hạnh phúc cả ngày', cô Stead cho hay. 

Điều đáng nói, những người bạn của cô Stead còn lên trang GoFundMe để kêu gọi mọi người quyên tiền giúp đỡ cô dâu đáng thương chi trả một số hạng mục trong đám cưới do chú rể đã 'cao chạy xa bay'.  

Tuy nhiên, cô Stead buộc phải hủy chuyến đi nghỉ tuần trăng mật tới Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời gói ghém đồ đạc cá nhân của người bạn trai khỏi nhà mình để đưa trả về gia đình anh ta. Từ ngày biến mất bí ẩn, cho tới nay, cô Stead vẫn chưa nhận được thông tin gì từ 'chú rể hụt'. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục