#Bão mạng

Người Huế bóc mẽ thanh niên 'không sinh được con trai thì ly hôn': Quê Vũng Tàu, ở TP. HCM mà lại bôi xấu văn hóa Huế

Có người còn cho hay nam thanh niên từng làm diễn viên đóng vai phụ đồng thời khẳng định chương trình là dàn dựng.

02/12/2021 14:55

Câu chuyện về chàng trai tên Công Hoàng (30 tuổi) lên sóng chương trình Hành lý tình yêu và có phát ngôn gây sốc 'Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai' đã khiến cộng đồng mạng không ngừng chỉ trích những ngày qua.

Quan điểm của chàng trai gốc Huế khiến dư luận bức xúc

Mặc dù ở phần giới thiệu, Công Hoàng cho hay hiện tại đang ở TP. HCM, thế nhưng cùng với chất giọng miền Trung, tất cả những phát ngôn cũng như sự thể hiện trong chương trình thì chàng trai luôn tự nhận mình là người Huế.

Theo lời Công Hoàng, phong tục của gia đình anh nói riêng và quê hương anh nói chung thì phụ nữ luôn ngồi mâm dưới, nếu có tiệc thì những của ngon vật lạ phải dâng lên mâm trên - nơi các đấng mày râu ngồi và tất cả những người trong gia đình đều chấp nhận điều đó.

Sau khi khẳng định bản thân sẽ ly hôn nếu vợ không sinh được con trai, nam thanh niên 30 tuổi còn mong muốn con cái sau này cũng giống mình, tiếp nối truyền thống gia đình.

Nam thanh niên đang nhận đủ 'gạch đá để xây nhà'

Nam thanh niên đang nhận đủ 'gạch đá để xây nhà'

Màn lên sóng của nam thanh niên ngay khi được chia sẻ đã khiến cộng đồng mạng liên tục để lại những lời chỉ trích, trong số đó bức xúc nhất phải kể đến cộng đồng những người dân xứ Huế.

Đáng chú ý, mới đây, trên nhiều diễn đàn của người xứ Huế còn chia sẻ thông tin khẳng định Công Hoàng là người Bà Rịa - Vũng Tàu, song lại nhận là người Huế rồi đi 'bôi xấu' văn hóa của mảnh đất Cố đô.

Một trong số những bài đăng 'bóc phốt' thanh niên đang gây bão mạng

Một trong số những bài đăng 'bóc phốt' thanh niên đang gây bão mạng

Theo nhiều bằng chứng được cư dân mạng đưa ra thì Công Hoàng quê ở Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bản thân thanh niên 30 tuổi cũng đề rõ thông tin trên trang cá nhân của mình là học tập tại trường THPT Phước Bửu (có địa chỉ tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), hiện đang sinh sống tại TP. HCM.

 

Một dân mạng cho hay nam thanh niên từng làm diễn viên đóng các vai phụ

Một dân mạng cho hay nam thanh niên từng làm diễn viên đóng các vai phụ

Hiện chưa rõ là Công Hoàng rốt cuộc được sinh ra ở Huế hay ở Bà Rịa - Vũng Tàu và gốc gác quê quán ra sao, thế nhưng việc một anh chàng lớn lên, học tập ở tỉnh thành khác lại có những chia sẻ không đúng và làm xấu văn hóa Huế đã khiến cho không ít người dân mảnh đất Cố đô phẫn nộ.

Theo Luxia/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều